วิทยาลัยดุสิตธานีศูนย์การศึกษาเมืองพัทยา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการเข้าร่วมรายการแข่งขันทักษะผสมเครื่องดื่มลีลา ภายใต้แนวคิด Thai Herb Fusion Cocktail
ซึ่งจัดขึ้นโดย คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยนักศึกษาได้นำเสนอเครื่องดื่มที่ออกแบบให้มีกระชายขาวเป็นส่วนผสมหลักของเครื่องดื่ม ทำออกมาในรูปแบบของ Espuma อยู่ด้านบนของเครื่องดื่ม Espuma หมายถึง เทคนิคการเปลี่ยนของเหลวให้มีเนื้อเป็นโฟม เพื่อเพิ่มให้รสชาติอาหารและเครื่องดื่มอร่อยและละมุนขึ้น สำหรับน้ำด้านล่างใช้เบสเหล้าเป็น Jack Daniels Honey ผสมความหวานจากน้ำแอปเปิ้ลและน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ซึ่งเป็นผลไม้พื้นบ้านที่ให้รสชาติเปรี้ยว เป็นการผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว ปิดท้ายด้วยการตกแต่งปากแก้วเป็นมะม่วงหาวมะนาวโห่ และ Edible Flower โดยจัดรูปแบบการแข่งขันเป็นแบบออนไลน์ เมื่อเร็ว ๆ นี้
รายชื่อนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน
- นายพงศ์พัฒน์ ขนรกุล (มอส) สาขาวิชาการจัดการโรงแรม
- นางสาวสุดารัตน์ โมลา (กิ๊ก) สาขาวิชาการจัดการโรงแรม
รายชื่ออาจารย์ที่ดูแลโครงการแข่งขัน
- อาจารย์อมราวดี ไชยโย อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม
- อาจารย์เมทนี มหาพรหม อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการโรงแรม
วิทยาลัยดุสิตธานีพร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาหาร ขนมหวาน การจัดดอกไม้ การแกะสลัก การผสมเครื่องดื่ม การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีผลงานการแข่งขันที่ผ่านมามากมายหลายรายการ โดยเป็นการพัฒนาฝีมือการแข่งขันให้ไปสู่ระดับสากลต่อไป
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 – 3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th
Dusit Thani College, Pattaya City Center, has won the first runner-up from online Flair Bartending Contest under the concept “Thai Herb Fusion Cocktail”, held by the Faculty of Management Science, Nakhonsawan Rajabhat University. The participating students chose white fingerroot as the main ingredient to design Espuma on the top of the drink. Espuma is a technique that transforms liquid into foam to add more flavor and mildness to food or drinks. The contestants used Jack Daniels Honey as the base before mixing it with sweet apple juice and sour local bengal currant juice. The perfect combination was concluded with decorations of bengal currants and edible flowers on the glass rim.
The participating students included Mr. Pongphat Kanongul (Mos) andMs. Sudarat Mola (Gig) from Hotel Management Program. The coaching was done by Ajarn Ammarawadee Chaiyo and Ajarn Metanee Mahaprom, the lecturers of Hotel Management Program.
Dusit Thani College is ready to support and encourage students for joining all ranges of competitions such as cooking, dessert making, flower arrangement, fruit carving, mixology, and food and beverage services both in national and international levels. The college has been participating in many competitions so far, expecting the students to improve their competitive skills to international level.
For more information, please contact Public Relations Office on +66 (0) 2361 7811-3 or e-mail pr.pr@dtc.ac.th or visit www.dtc.ac.th