TFWA: มหกรรมธุรกิจดิวตี้ฟรีสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย

ฝากข่าว โดย :

TFWA

 

มหกรรม TFWA Asia Pacific Exhibition & Conference ครั้งที่ 20 ประจำปี 2558 งานใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมร้านค้าปลอดภาษีและธุรกิจค้าปลีกในสนามบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปิดฉากลงแล้วเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่สิงคโปร์ โดยได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมตลอดสัปดาห์ที่จัดงาน

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://www.multivu.com/players/English/7484951-20th-duty-free-travel-asia-summit/

งานในปีนี้จัดบนพื้นที่ 9,118 ตารางเมตร เพิ่มขึ้น 9% จากปี 2557 และมีบริษัทร่วมเปิดบูธถึง 292 ราย (เพิ่มขึ้น 12%) ในจำนวนนี้เป็นบริษัทที่เข้าร่วมครั้งแรก 73 ราย ภายในงานมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อและตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมงาน

สำหรับจำนวนผู้เข้าชมงานถือว่าเป็นที่น่าพอใจสำหรับผู้จัดงาน ในขณะที่อุตสาหกรรมร้านค้าปลอดภาษีและธุรกิจค้าปลีกในสนามบินต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเครื่องบิน วิธีการมอบของขวัญและการใช้สินค้าหรูในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เปลี่ยนไป สถานการณ์การเงินที่สั่นคลอนและความตึงเครียดทางการเมืองในหลายประเทศ ซึ่งส่งผลให้อัตราการสัญจรทางอากาศของผู้โดยสารชะลอตัวลง

ผู้เข้าชมงานในปีนี้อยู่ที่ 2,655 ราย (เท่าๆกับปีที่แล้ว) และมาจากบริษัท 1,053 แห่ง (เพิ่มขึ้น 3%) โดยในจำนวนนี้ กว่า 1 ใน 3 เป็น “ผู้ซื้อรายสำคัญ” อันได้แก่ ผู้ดำเนินกิจการร้านค้าปลอดภาษีและธุรกิจค้าปลีกในสนามบิน ผู้ให้เช่าพื้นที่จากบริษัทเจ้าของสนามบิน สายการบิน เรือเฟอร์รี่ และเรือสำราญ รวมถึงเจ้าของร้านค้าปลอดภาษีบริเวณชายแดนและในเมือง

“ผมประทับใจมากกับคุณภาพของบูธต่างๆ การจัดประเภทสินค้าที่จัดแสดง และความคึกคักตลอดงาน” Erik Juul-Mortensen ประธาน TFWA กล่าว “ปีนี้ถือเป็นปีที่ค่อนข้างตะกุกตะกักสำหรับอุตสาหกรรมนี้ เราจึงพอใจเป็นอย่างยิ่งกับจำนวนบริษัทที่เข้าร่วมงานและคุณภาพของผู้เข้าชมงาน”

Generation Research ซึ่งเป็นองค์กรวิเคราะห์อิสระ เปิดเผยข้อมูลในเบื้องต้นว่า ยอดขายของร้านค้าปลอดภาษีและธุรกิจค้าปลีกในสนามบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อยู่ที่ 2.36 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 เพิ่มขึ้น 5.5% จากปีก่อนหน้า ซึ่งถือเป็นภูมิภาคที่รั้งอันดับ 1 ของโลกในอุตสาหกรรมนี้ ด้วยยอดขายที่คิดเป็นสัดส่วน 38% ของทั้งหมด ส่วนภูมิภาคที่รั้งอันดับ 2 คือยุโรป ตามมาด้วยทวีปอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

สำหรับนิทรรศการที่ TFWA จะจัดขึ้นหลังจากนี้ประกอบด้วย TFWA World Exhibition & Conference ในระหว่างวันที่ 18-23 ตุลาคม 2558 ณ Palais des Festivals ในเมืองคานส์ และงาน Middle East & Africa Duty Free Association Conference ระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2558 ณ King Hussein Bin Talal Convention Centre ริมทะเลเดดซี ประเทศจอร์แดน สำหรับรายละเอียดของงานสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.tfwa.com

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150608/735945 )

แหล่งข่าว: TFWA

Related Posts