TCL เผยแผนรุกขยายธุรกิจสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในงาน China-South Asia Expo

ฝากข่าว โดย :

TCL

 

เซินเจิ้น, จีน–16 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน China-South Asia Expo ครั้งที่ 3 ซึ่งสนับสนุนโดยกระทรวงพาณิชย์จีนและรัฐบาลมณฑลยูนนาน และร่วมกันจัดงานโดยหน่วยงานด้านการค้าของรัฐบาลประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียใต้ ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยบรรดาผู้นำจากเกือบทุกประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานนี้ ขณะเดียวกัน นายทอมสัน หลี่ ตงเฉิง ประธานและซีอีโอบริษัท TCL Corporation ได้นำนายหลี่ หยวนเฉา รองประธานาธิบดีจีน เดินชมพื้นที่จัดแสดงของ TCL รวมทั้งรับฟังรายงานว่าด้วยแผนการพัฒนาตลาดต่างๆในพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของจีนและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150615/0861505327

เศรษฐกิจจีนกำลังแผ่ขยายสู่ภายนอกประเทศมากยิ่งขึ้น ดังนั้นมณฑลยูนนานจึงมีบทบาทสำคัญในฐานะประตูเชื่อมระหว่างภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนที่ไม่มีทางออกทะเล กับภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หลี่ ตงเฉิง ประธานและซีอีโอของ TCL Corporation กล่าวว่า เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดสำคัญของ TCL ภายใต้กลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากล และงาน China-South Asia Expo ครั้งที่ 3 ก็เป็นเวทีที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ TCL ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของบริษัทสู่เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะช่วยผลักดันการขยายธุรกิจในระดับสากลต่อไป ขณะเดียวกัน คุณหลี่ยังเปิดเผยว่า TCL จะตั้งโรงงานผลิตในยูนนานในอนาคตอันใกล้นี้ พร้อมกับขยายธุรกิจสู่เอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากนั้นจะรุกสู่ตลาดนานาชาติในวงกว้างมากขึ้นโดยอาศัยข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์และจากนโยบายที่เอื้อประโยชน์ของจีน (เช่น นโยบาย “One Belt, One Road” เป็นต้น) นอกจากนี้ การที่จีนมีแผนสร้างจุดเริ่มต้นเส้นทางรถไฟ 4 สายในเมืองคุนหมิง เมืองหลวงของมณฑลยูนนาน เพื่อเชื่อมต่อไปยัง 10 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงบังกลาเทศและอินเดียในเอเชียใต้นั้น จะทำให้โรงงานผลิตของ TCL ในคุนหมิงกลายเป็นฐานที่มั่นสำคัญที่จะสนับสนุนการรุกเข้าสู่ตลาดต่างประเทศผ่านทางยูนนาน

TCL ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ตลาดเกิดใหม่อย่างอินเดียเป็นเป้าหมายหลักภายใต้กลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากลปี 2558 ขณะเดียวกันอินเดียก็เป็นแขกผู้ทรงเกียรติในงาน China-South Asia Expo ครั้งที่ 3 ด้วย และนี่เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ TCL มองว่ามณฑลยูนนานเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์โดยรวมของบริษัท และมีบทบาทโดดเด่นในงาน China-South Asia Expo มาโดยตลอด

ติดต่อ

มาร์ทา เฉิน
โทร. +86-755-33313868
อีเมล: [email protected]

รูปภาพ – http://photos.prnasia.com/prnh/20150615/0861505327

คำบรรยายภาพ: นายทอมสัน หลี่ ประธานบริษัท TCL นำเสนอผลิตภัณฑ์ของบริษัทต่อรองประธานาธิบดีจีน

อินโฟเควสท์ เป็นสำนักข่าวออนไลน์ ด้านเศรษฐกิจและการเงิน ข่าวสารจากสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ผลิตและรายงานข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน การลงทุน และข่าวต่างประเทศในรูปแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจและการลงทุน