สัมผัสอาหารจากฝั่งทะเลตอนใต้ของฝรั่งเศส ที่ห้องอาหารบลูสกาย

FLASH SALE
ฝากข่าว โดย :

สัมผัสรสชาติอาหารจากฝั่งทะเลตอนใต้ที่ห้องอาหารบลูสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เลือกอิ่มอร่อยได้จากหลากหลายเมนูตลอดมีนาคมนี้

แรงบันดาลใจจาก Riviera ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ฝั่งทางใต้ของประเทศฝรั่งเศส ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  ห้องอาหารบลูสกายได้นำอาหารที่ขึ้นชื่อและวัตถุดิบจากฝรั่งเศส เพื่อนำมารังสรรค์หลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง อาทิเช่น

กุ้งหวานสด

Sweet Shrimp Citrus Salad

กุ้งหวานสด ที่นำมาทำเป็นสลัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัดรสเปรี้ยวที่ใส่น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลสีขาว วัตถุดิบเห็ดที่มีราคาแพงของฝรั่งเศส ได้กลิ่นหอมอ่อนๆของทรัฟเฟิลตัดรสชาติเปรี้ยวหวานของน้ำสลัดเพื่อเป็นการเริ่มต้นการรับประทานอาหารได้ดียิ่งขึ้น

Black Mussel with White Wine Sauce หอยแมลงภู่สีดำนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส นำมาผัดด้วยไวน์ขาว เพื่อดึงรสชาติของอาหารทะเลได้อย่างเต็มคำหอมกลิ่นไวน์ขาวรสชาติที่มีติดรสเปรี้ยวจากตัวซอสไวน์

French Onion Soup with Frech Baguette 4 Cheese ซุปหอมใหญ่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เคล็ดลับความหอมหวานจากการผัดหัวหอมให้มีลักษณะที่เรียกว่า คารามาไร น้ำมาผสมกับน้ำซุปและทานคู่กับขนมปังย่างชีททั้ง 4 ชนิด ได้รสชาติที่ครบรสมากยิ่งขึ้น

Duck leg With Potato Gratin น่องเป็ดติดสะโพก ที่นำมาใช้เทคนิคการทำให้สุกด้วยอุณหภูมิต่ำกว่า 80 องศาเป็นเวลานาน ทำให้เนื้อเป็นมีความนุ่นละลายในปากมีกลิ่นหอมของสมุนไพร นำมาทอดให้หนังกรอบทานคู่กับมันฝรั่งอบชีท และซอสไวน์แดง

Riviera Special Lobster Grilled with Assorted Sauce

ล็อปเตอร์คัดไซส์พิเศษ นำมาย่างด้วยเตาถ่านหินลาว่าให้เนื้อด้านในมีความเด้ง ชุ่มช่ำ รสชาติของทะเล ได้อย่างเต็มคำ ทาด้วยเนยจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมกับโรยด้วยไข่ปลาแซลม่อนที่ความเค็มเล็กน้อยเป็นการชูรสชาติของเนื้อล็อปเตอร์มากขึ้น เสิร์ฟคู่กับผักย่าง มะเขือเทศย่าง หัวหอมใหญ่ทอด ทานคู่กับซอส 3 ชนิด มีเลม่อนบัตเตอร์ซอส ซอส บาร์บีคิว และน้ำจิ้มซีฟู้ด

ห้องอาหารบลูสกาย ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

ห้องอาหารเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. และ ฝั่งบาร์เปิด 18.00 – 01.00 น.

โทร 02 541 1234