เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ส่งนักศึกษาเข้าแข่งขันรายการ Tiparos Challenge 2024 Rising Star Chef จัดโดยบริษัท ไพโรจน์ (ทั่ง ซัง ฮะ) จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อทิพรส และนักศึกษาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับสองมาครอง
การแข่งขัน Tiparos Challenge จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ สถาบันอาหาร (National Food Institute) เป็นการแข่งขันการประกอบอาหารไทยร่วมสมัยที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันโชว์ทักษะการปรุงอาหารและการประยุกต์ใช้วัตถุดิบต่างๆ ในแต่ละปีจะมีโจทย์การแข่งขันที่แตกต่างกัน โดยปีนี้มีโจทย์คือก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่นประจำภาคภายใต้ชื่องานว่า “เด็กเส้น” ผลปรากฏว่า ตัวแทนจากวิทยาลัยดุสิตธานี ได้แก่ นายธรรมนาถ เฉลิมศักดิ์ และ นายสิทธา บัวลอยเลิศ จากสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับสองมาครอง โดยมีคุณอภิสิทธิ์ จิตรประสงค์ และ อาจารย์ณัฐวุฒิ พรหมจันทร์ เป็นผู้ฝึกสอน ขณะที่มีคุณธีรดนย์ แสนกอ และเพื่อนนักศึกษาจากสาขาวิชาการจัดการครัวฯ คือ นางสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ และ นางสาวชุติมณฑน์ บุญทองศรี เป็นผู้ช่วยทีมแข่งขัน
วิทยาลัยให้การสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันในด้านต่างๆ ด้วยเล็งเห็นว่า ประสบการณ์จากการแข่งขันจะเป็นก้าวแรกสำหรับการพัฒนาไปสู่ความเป็นมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในอนาคต