เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี
สถาบันอุดมศึกษาชั้นแนวหน้าของไทยที่สอนด้านธุรกิจบริการโดยตรงในเครือโรงแรมดุสิตธานี ได้ยกขบวนกันไปสร้างชื่อให้กับวิทยาลัยอีกครั้ง ในงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 16” หรือที่เรียกย่อๆ ว่า Makro Horeca Challenge 2023 ซึ่งเป็นงานใหญ่แห่งปีสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจโฮเรก้าและผู้ที่ชื่นชอบธุรกิจอาหาร โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “Global To Local วิถีโลก…สู่ท้องถิ่น” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
สำหรับนักศึกษาวิทยาลัยดุสิตธานีที่เข้าร่วมสนามแข่ง ประกอบไปด้วย นายพรเพชร จรัสศรี นาวสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ นายจารุวัฒน์ โจว นายชวิน พร้อมหมู่ญาติ นายอิทธิวัตร สิทธิวงษ์ นายนนทกร ทองนิวัน และ นายสรวิชย์ ประดิษฐนิพนธ์ โดยมี นางสาวพิม ชาญวิวัฒนา ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย
ผลปรากฏว่า นักศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานีได้รับรางวัลดังนี้
- นายพรเพชร จรัสศรี รับรางวัลชมเชย การแข่งขันปรุงอาหารชิงแชมป์ประเทศไทยจาก “วัตถุดิบระดับโลก” สร้างสรรค์อาหารไทยสู่สากล ระดับเยาวชน
- นาวสาวภัทรพร พูลทั่วญาติ นางสาวอรสินี ประภาสสุวรรณ รับรางวัลเหรียญทองอันดับ 2 และถ้วยแชมเปี้ยนรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ประเภททีม 2 คน
- นายจารุวัฒน์ โจว (เข้าแข่งขันร่วมกับคุณอภิสิทธิ์ จิตประสงค์) รับรางวัลชมเชย การแข่งขันปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ประเภททีม 2 คน
- นายชวิน พร้อมหมู่ญาติ นายอิทธิวัตร สิทธิวงษ์ รับรางวัลชมเชย การแข่งขันปรุงอาหารหวานและเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ประเภททีม 2 คน
ทุกการแข่งขันย่อมมีทั้งผู้ชนะและผู้แพ้ ใครที่ได้รับรางวัลถือว่าได้กำไร แต่ถ้าใครแพ้ก็ไม่ได้หมายความว่าขาดทุน ดังนั้นวิทยาลัยดุสิตธานีจึงส่งเสริมให้นักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติมาโดยตลอด เพราะเชื่อว่า มากกว่ารางวัลคือ “ประสบการณ์” ที่นักศึกษาได้เรียนรู้จากการแข่งขันมากกว่า ดังเช่นที่นักศึกษาผู้เข้าร่วมแข่งขันได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าจากงาน Makro Horeca Challenge 2023 ในครั้งนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 – 3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th เว็บไซต์ www.dtc.ac.th