Joel Ronkin ผู้นำแห่งธุรกิจความงาม เตรียมนั่งแท่นซีอีโอแบรนด์ Fekkai และ LUXE

ฝากข่าว โดย :

– Amy Sachs ผู้บริหาร จะเข้าร่วมเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์

Fekkai Brands LLC (Fekkai) และ LUXE Brands LLC (LUXE) เปิดเผยว่า  Joel Ronkin (Joel B. Ronkin) จะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอของบริษัท โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2558 มร. Ronkin ได้สร้างชื่อเสียงที่ยิ่งใหญ่ให้แก่วงการอุตสาหกรรมความงามมาตลอดช่วงระยะเวลาการทำงานกับบริษัท เอลิซาเบธ อาร์เดน (Elizabeth Arden) ซึ่งเป็นบริษัทความงามชั้นนำระดับโลก มาเป็นเวลากว่า 16 ปี และล่าสุดได้ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายธุรกิจน้ำหอมระดับโลก การทำหน้าที่ในตำแหน่งซีอีโอนั้น มร. Ronkin ดูแลงานด้านการดำเนินงานประจำวันของ Fekkai และ LUXE และจะรับผิดชอบในการเป็นหัวหอกเพื่อผลักดันธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลผมและซาลอนระดับชั้นนำของ Fekkai ให้เติบโต รวมทั้งขยายกิจการของ LUXE ไปทั่วโลก

ในช่วงที่ทำงานที่เอลิซาเบธ อาร์เดนนั้น มร. Ronkin ดูแลในทุกแง่มุมของธุรกิจน้ำหอมทั่วโลกของบริษัท ซึ่งรวมถึงแบรนด์น้ำหอมต่างๆ กว่า 300 แบรนด์ รวมทั้งบริหารจัดการธุรกิจของเอลิซาเบธ อาร์เดน ในอเมริกาเหนืออีกด้วย ในระหว่างการดำรงตำแหน่งนั้น มร. Joel ได้ช่วยผลักดันให้เอลิซาเบธ อาร์เดน เป็นหนึ่งในบริษัทน้ำหอมชั้นนำของโลก และยังเป็นผู้ผลิตน้ำหอมหรูระดับแนวหน้าซึ่งได้ผลิตน้ำหอมให้แก่ผู้ค้าปลีกรายย่อยมากมายในสหรัฐฯ นอกจากนี้ ยังรับตำแหน่งผู้จัดการที่ดูแลประเภทน้ำหอมให้แก่บริษัทผู้ค้าปลีกรายใหญ่ๆ ในอเมริกาเหนือ อีกทั้งยังเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าหลักให้แก่บริษัทความงามมากมายผ่านช่องทางจำนวนมากในสหรัฐ นอกจากนี้ มร. Ronkin ยังมีส่วนในการสร้างชื่อเสียงให้กับน้ำหอมชั้นนำในวงการ ซึ่งรวมถึงน้ำหอมแบรนด์ Juicy Couture, John Varvatos, Elizabeth Taylor, Britney Spears, และ Curve มร. Ronkin ยังเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการซื้อแบรนด์ ใบอนุญาต และธุรกิจที่สำคัญๆให้กับเอลิซาเบธ อาร์เดน ด้วยเช่นกัน

Fekkai และ LUXE เปิดเผยว่า Amy Sachs จะรับตำแหน่งประธานฝ่ายเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ ซึ่ง Sachs เคยรับผิดชอบในการพัฒนาความสามารถด้านการบริหารจัดการอย่างยิ่งยวดให้กับเอลิซาเบธ อาร์เดน มาโดยตลอดในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา โดยดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส, การดูแลธุรกิจขนาดกลาง, และเวชภัณฑ์ในเครือ

Tony Bajaj ผู้จัดการของ Fekkai และ LUXE กล่าวว่า “เราได้ทำงานร่วมกับคุณ Joel และได้รู้จักกันมาเป็นเวลาหลายปี หลังจากที่เราได้ซื้อกิจการบริษัท Fekkai เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ เราได้มองเห็นว่า Joel เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะมาร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา เพื่อนำ Fekkai และ LUXE ให้เติบโตขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้เรายังมองเห็นโอกาสที่สำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งด้านความสัมพันธ์ระหว่างเราและเอลิซาเบธ อาร์เดน ซึ่งต่างมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นมาเป็นเวลายาวนานอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เอลิซาเบธ อาร์เดน จะยังคงจำหน่ายน้ำหอมบางแบรนด์ของเรา” Dilesh Mehta ซึ่งเป็นผู้จัดการของ Fekkai และ LUXE กล่าวด้วยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับ Joel และ Amy โดยเราจะร่วมกันทำงานเพื่อสร้างแบรนด์ Fekkai และ LUXE ให้เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามชั้นแนวหน้าของโลก”

มร. Ronkin กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ของผมกับ Tony และ Dilesh ทำให้ผมรู้สึกสนใจที่จะเข้ามารับโอกาสนี้ ชื่อเสียงอันโดดเด่นของแบรนด์นี้ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ทำให้ผมหันมาพิจารณา เราตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ Fekkai ให้ก้าวไปสู่ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับโลก ด้วยการร่วมมืออย่างแข็งขันกับ Frederic Fekkai ในขณะเดียวกันก็จะร่วมกันพัฒนาสินค้าในแบรนด์ LUXE ทั้งนี้ ผมคิดว่า การออกจากเอลิซาเบธ อาร์เดน จะเป็นเรื่องที่ลำบากใจอย่างยิ่ง เพราะเป็นบริษัทที่มีความหมายต่อผมมาก แต่ผมเชื่อมั่นว่า เราจะหาทางกลับมาร่วมงานกันได้อีกในภายภาคหน้า”

เกี่ยวกับ Fekkai Brands LLC
Fekkai Brands LLC เป็นบริษัทชั้นนำด้านการดูแลเส้นผมสุดหรู ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์อันทันสมัยอย่างครบครันและบริการซาลอนแบบครบวงจร ผลิตภัณฑ์ของ Fekkai มีวางจำหน่ายตามร้านค้าปลีกด้านความงามชั้นนำในอเมริกาเหนือ รวมทั้งที่ซาลอนของ Frederic Fekkai ในนครนิวยอร์ก, แคลิฟอร์เนีย, คอนเน็ตทิคัต, ฟลอริดา, เซนต์ บาร์ท, และเท็กซัส

เกี่ยวกับ LUXE Brands LLC
LUXE Brands LLC เป็นบริษัทด้านความงามที่มีชื่อเสียงและมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแบรนด์วางจำหน่ายในกว่า 70 ประเทศ บริษัทก่อตั้งขึ้นพร้อมความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแบรนด์ระดับโลกให้คงอยู่สืบไป บริษัทมีแผนที่จะเดินหน้าขยายแบรนด์ต่างๆ และสร้างรากฐานที่มั่นคงในอุตสาหกรรมความงาม แบรนด์ของ LUXE รวมถึง Ariana Grande, Josie Natori และ Hawaiian Tropic และยังได้รับสิทธิในการจำหน่ายสินค้าแบรนด์ DDF, Institute Arnaud, Jean Patou, และ Porche Design ในอเมริกาเหนือ