IFEC ประชุมกรรมการ 15 มี.ค.
สรุปแก้หนี้ตั๋วบี/อี อย่างเป็นระบบ
หมอวิชัยเดินหน้าเปิดประชุมกรรมการ 15 มี.ค. นี้ เน้นบริหารจัดการหนี้อย่างเป็นระบบ พร้อมเคลียร์ประเด็นคดีที่บริษัทฟ้องอดีตผู้บริหาร เพื่อร่วมกันสะสางตาม พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ ฉบับแก้ไขปี 2559
รายงานข่าวจากบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เปิดเผยว่า บริษัทกำหนดประชุมกรรมการในวันที่ 15 มี.ค. ที่จะถึงนี้ หลังจากได้ผ่านกระบวนการ ยื่นจดทะเบียนกรรมการกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าไปเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขและระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
สำหรับการประชุมที่จะเกิดขึ้นดังกล่าว จะมีการชี้แจงกรรมการให้รับทราบถึงการบริหารจัดการหนี้ของบริษัทที่ผ่านมา รวมถึงเสนอให้มีการวางแผนจัดการหนี้ทั้งระบบ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นธรรมกับเจ้าหนี้ทุกราย
“เรื่องการบริหารจัดการหนี้ ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เนื่องจากบริษัทมีเจ้าหนี้หลายราย ดังนั้นจึงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกราย โดยรายละเอียดการจัดการหนี้ที่ผ่านมาทั้งหมด จะมีการเปิดเผยในที่ประชุมกรรมการ พร้อมทั้งสรุปแนวทางการจัดการในอนาคตต่อไป”
นอกจากนี้ การประชุมกรรมการจะแจ้งเรื่องคดีที่บริษัทฟ้องร้องต่อผู้บริหารชุดเก่า 6 คดี ซึงประเด็นนี้มี ความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่กรรมการทุกท่านต้องรับรู้ในรายละเอียด เนื่องจากตาม พ.ร.บ. หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม 2559 ได้ระบุไว้ชัดเจนว่า กรรมการต้องร่วมรับผิดชอบต่อบริษัททั้งคดีเพ่งและอาญา
ขณะนี้ IFEC กำลังเข้าสู่การบริหารที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ภายหลังต้องเผชิญกับอุปสรรค จากการลาออกของกรรมการ และผู้บริหาร ที่ถูกบริษัทฟ้องร้องเรื่องธรรมาภิบาล ดังนั้นหากมีข่าวสารที่ไม่ถูกต้องและบริษัทได้รับผลกระทบในทางลบ ทางบริษัทพร้อมที่จะตอบทุกคำถามรวมทั้งดำเนินการตามกฎหมาย ทังนี้เพื่อผลประโยชน์ของทุกฝ่ายที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับ IFEC