ฮอนม่า กอล์ฟ ไขข้อข้องใจกับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ฝากข่าว โดย :
ท่านนักกอล์ฟที่ใช้สินค้าของฮอนม่าคงมีคำถามบางคำ ถามอยู่ในใจ วันนี้เราจะมาคลายความสงสัยกัน ด้วยการตอบคำถามที่มักถูกถามบ่อยๆ เกี่ยวกับฮอนม่ากอล์ฟ ดังต่อไปนี้

1. ทำไมไม้ของฮอนม่าจึงมีราคาแพง?
– เนื่องจากฮอนม่า ผลิตไม้จากโรงงานซาคาตะที่ญี่ปุ่น ก้านผลิตด้วยมือและผ่านขั้นตอนการผลิตที่มีรายละเอียดมากมายโดยเน้นเรื่อง คุณภาพ ถ้ายิ่งได้เห็นสินค้าจะเข้าใจในเรื่องคุณภาพเป็นอย่างดี โดยมีความแตกต่างที่เราเน้นการผลิตด้วยมือซึ่งเก็บรายละเอียดได้มากกว่า

2. แม้ว่าเป็นรุ่นเดียวกันทำไมราคาจึงต่างกัน?
– เนื่องจากสินค้าของฮอนม่า แบ่งเกรดตามดาว (Star) ตั้งแต่ 2 ดาว จนถึง 5 ดาว ความแตกต่างขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้ทอก้าน ซึ่งทำให้แรงดีดตัวของก้านต่างกัน ดาวยิ่งมากแรงดีดของก้านยิ่งดี จะก่อให้เกิดการบิดตัวที่ดีกว่าทำให้ได้ทิศทางของลูกกอล์ฟที่แม่นยำกว่า

3. 5 ดาวต่างจาก 2 ดาวเพียงเรื่องตีไกลเท่านั้นหรือ?
– หากตีโดนจุด Sweet Spot บริเวณ Face ระยะแครี่จะไม่แตกต่าง หากตีไม่โดนจุด Sweet Spot สำหรับไม้ 5 ดาวลูกกอล์ฟจะหักเหออกจากทิศทางน้อยกว่า ช่วยลดความผิดพลาดได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เสียระยะน้อยกว่า หมายถึงเราจะได้ระยะที่มากขึ้นทั้งยังช่วยไม่ให้ตีออกนอกเส้นทาง (OB) ได้

4. วงแหวนทองคำที่ติดอยู่ที่ไม้ 4 ดาวและ 5 ดาวมีผลกับระยะแครี่หรือไม่?
– วงแหวนทองคำที่ติดอยู่นั้นไม่มีผลกับระยะแครี่
แต่เพิ่มความหรูหราให้กับไม้กอล์ฟเป็นการสร้างราศีและความภาคภูมิใจให้กับผู้ครอบครอง

5. ความแข็งระหว่างก้าน R กับก้าน S ชนิดใดให้ระยะไกลกว่ากัน?
– ในขณะที่ swing การสั่นของก้านก่อให้เกิดแรงดีดตัวทำให้เกิดระยะ กล่าวคือสวิงด้วยสปีดที่ช้า ถ้าก้านแข็งจะไม่เกิดแรงสั่น ดังนั้นจึงไม่เกิดระยะ สำหรับคนทั่วไปก้านที่อ่อน (R) จะให้ระยะดีกว่าก้านที่แข็ง (S)

HONMA GOLF (THAILAND)CO.,LTD.
HONMA GOLF
1. Paragon Shop Tel : 02-129-4439/42
2. All Star Shop Tel : 02-158-2863-4
3. Thaniya Shop Tel : 02-231-2992
E-mail : [email protected]
http://www.honmagolf.co.jp