สนับสนุนอุตสาหกรรมการบริการ วิทยาลัยดุสิตธานี จัดงาน Hospitality Talent Fair เฟ้นหาผู้มีฝีมือเข้าสู่ภาคธุรกิจ

ฝากข่าว โดย :

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดงาน Hospitality Talent Fair ครั้งที่ 1 ขึ้น ในรูปแบบของการจัดงานแบบ Hybrid ทั้งออนไซต์และออนไลน์ ณ วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และแพลตฟอร์ม Beamian

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ภาวะการขาดแคลนแรงงานเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่ภาคอุตสาหกรรมบริการกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ วิทยาลัยดุสิตธานีในฐานะสถาบันการศึกษาด้านการบริการชั้นนำในประเทศไทยจึงมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจบริการ ภาคอุตสาหกรรมบริการ จึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างนายจ้างและผู้หางานด้านการบริการที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ขณะเดียวกันมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนนักศึกษา บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาด้านการบริการจากทุก ๆ สถาบัน หรือคนหางานทั่วไป ให้มีโอกาสในการได้งานและมีความก้าวหน้าในอาชีพด้านการบริการ ในงานนี้มีจำนวนสถานประกอบการจำนวนมากตอบรับเข้าร่วมงาน และได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทุกสถาบันการศึกษาที่มีการสอนด้านอุตสาหกรรมบริการเข้าร่วมงานด้วย

Hospitality Talent Fair Hospitality Talent Fair Hospitality Talent Fair

การจัดงานในครั้งนี้เป็นการจัดงานรูปแบบ Hybrid คือมีทั้งออนไซต์ที่วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพฯ และออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Beamian ทำให้วิทยาลัยได้ขยายโอกาสในการร่วมงานในครั้งนี้ไปถึงองค์กรธุรกิจในต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการเสวนาออนไลน์หัวข้อ “สงครามแย่งชิงคนเก่ง” ที่มีผู้ทรงคุณวุฒิ มาแสดงความคิดเห็นในหัวข้อดังกล่าว เช่น  ดร.นฤมล จินดานุวัฒน์ – Chief People Officer, Dusit Thani Public Company Limited มร.จอห์น ลอห์ร – Director of Strategic Partnership and Innovation, Hosco รศ.ดร. แคทเธอรีน ชุง – Associate Dean of School of Hospitality and Tourism Management, The Hong Kong Polytechnic University รศ.ดร. ราล์ฟ เบอร์บาค Assistant Head of School of Hospitality Management and Tourism, Technological University Dublin & Past President of EuroCHRIE คุณซูมิ ซูเรียน – Executive Director, Phuket Hotels Association และ คุณฟราวเกอะ เกอร์เบนส์ – Rector, Dusit Thani College

อีกทั้งยังมีเวิร์กช็อปที่น่าสนใจสำหรับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ โอกาสในการไปทำงานต่างประเทศ การเขียนเรซูเม่ไรให้ปัง เคล็ดลับการพัฒนาบุคลิกภาพ การเตรียมตัวสัมภาษณ์อย่างไรให้ได้งาน การแกะสลัก การจัดดอกไม้และการผสมเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 – 3  อีเมล [email protected] หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th