Home » ข่าวพีอาร์ » Genally เสริมทัพช่วยคนไทยป้องกันโควิด-19 และ PM 2.5 เปิดตัวหน้ากาก นาโนพลัส นวัตกรรมรายแรกของไทย

Genally เสริมทัพช่วยคนไทยป้องกันโควิด-19 และ PM 2.5 เปิดตัวหน้ากาก นาโนพลัส นวัตกรรมรายแรกของไทย


ภายหลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวแบรนด์ GENALLY (เจนนัลลี่) ผู้ช่วยการใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ ในตลาดคอนซูเมอร์โปรดักส์ ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกเซกเม้นท์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทุกวัย ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวัยผู้สูงอายุ ล่าสุด แอ๊บป้า อินดัสตรีส์ ผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตบรรจุภัณฑ์ปฐมภูมิให้กับผู้ผลิตเวชภัณฑ์ และเครื่องสำอางชั้นนำของประเทศไทย เดินหน้าผลิตหน้ากากผ้าฝังนาโนซิงค์ออกไซด์ประสานผ้าเคลือบเทฟลอน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อใช้ทดแทนหน้ากากอนามัยในภาวะขาดแคลน พร้อมชูผลการทดสอบสามารถป้องกันได้ทั้งไวรัสโควิด-19 และ PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายประพนธ์ กุลไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ๊บป้า อินดัสตรีส์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยปัญหาการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก และปัญหา PM 2.5 ที่มีในประเทศไทย รวมกับปัญหาความขาดแคลนของหน้ากากอนามัย ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทยในขณะนี้ ทางบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความต้องการหน้ากากที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อ และสามารถป้องกัน PM 2.5 ได้ด้วย จึงพยายามหาหน้ากากที่ได้รับการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพและมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ และรับรองโดยสถาบันที่มีความน่าเชื่อถือ ขณะเดียวกันยังได้คำนึงถึงความคุ้มค่าของราคาเมื่อเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ทั้งบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป ซึ่งการเลือกใช้หน้ากากผ้าในการป้องกันไวรัส COVID-19 และป้องกัน PM 2.5 คุณสมบัติที่สำคัญคือ 1.ประสิทธิภาพการกรองอนุภาคของหน้ากาก(Particle filtration efficiency) ที่สามารถป้องกันหรือกรองฝุ่นละอองฝอยขนาด 5 ไมครอนได้ 2.สามารถป้องกันการซึมผ่านของละอองฝอยเสมหะ หรือสารคัดหลั่งที่เป็นของเหลว (Fluid resistance) จากภายนอกสู่ผู้สวมใส่ และจากเสมหะผู้สวมใส่สู่ภายนอกได้ 3.ความกระชับของหน้ากาก (Fitness) สามารถสวมใส่ได้แนบกับใบหน้า ป้องกันอากาศจากภายนอกเข้าได้ 4.มีการซึมผ่านของอากาศได้ดี (Permeability) ไม่ทำให้การหายใจลำบาก 5.สามารถซักซ้ำได้โดยไม่สูญเสียคุณสมบัติทั้ง 4 ด้าน และด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงเป็นที่มาของการเลือกนวัตกรรมที่ดีที่สุดมาผสมผสานกันจนเป็นหน้ากากผ้าภายใต้แบรนด์ Genally (เจนนัลลี่)

หน้ากากผ้า Genally (เจนนัลลี่) นาโนพลัสถือเป็นนวัตกรรมใหม่ครั้งแรกของไทยที่เราภาคภูมิใจ ซึ่งเกิดจากการผสมผสานเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้านมารวมกัน หน้ากากด้านในเราเลือกใช้เทคโนโลยีนาโนซิงค์ ออกไซด์ที่ฝังแน่นเข้าไปในเส้นใยโดยไม่หลุดลอกออกมาและคงประสิทธิภาพอย่างถาวร โดยมีผลทดสอบการซักถึง 150 ครั้ง แต่ยังคงคุณสมบัติเท่าเดิม นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบและยอมรับจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าช่วยขจัดและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9% ร่วมกับผลทดสอบของสถาบัน Taiwan Textile Research Institute ว่าสามารถป้องกันฝุ่นหรืออนุภาคขนาดเล็กถึงระดับ PM 0.1 ไมครอน ได้ถึง 70% นั่นหมายถึงสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ที่ใหญ่กว่าถึง 25 เท่าได้ ส่วนหน้ากากด้านนอกเราเคลือบด้วยเทคโนโลยีเทฟลอนจากดูปอง ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือชื่อที่รู้จักกันดีในวงการวิทยาศาสตร์ว่า PTFE โพลีเตตระฟลูออโรเอทิลีน (Polytetrafluoroethylene) มีคุณสมบัติ คือ ลื่น ไม่ทำปฏิกิริยาทางเคมีกับสารอื่น และกันน้ำได้ 100% ซึ่งเทคโนโลยีเทฟลอนได้รับมาตรฐานเครื่องหมายสีน้ำเงิน bluesign® เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมที่กำหนดเพื่อสร้างมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม สุขอนามัย และความปลอดภัย (EHS) จึงเป็นเหตุผลที่เราเลือกมาช่วยป้องกันการซึมซับละอองฝอยจากการไอ จาม จากภายนอกไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าไปภายในหน้ากาก เราจึงพูดได้อย่างมั่นใจว่าหน้ากากนาโนพลัสของเราสามารถป้องกันโควิด-19 และ PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพใกล้เคียงหน้ากากอนามัย (Surgical Mask) อีกทั้งยังเหมาะสมกับบุคลากรทางการแพทย์และบุคคลทั่วไปอีกด้วย

“นอกจากการพิจารณาเลือกวัสดุและเทคโนโลยีที่นำมาใช้แล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้คำนึงถึงงานดีไซน์ที่สวยงาม รูปแบบทันสมัย กระชับเข้ากับรูปหน้าได้หลากหลาย อากาศถ่ายเทได้ดี การหายใจไม่ลำบาก อีกทั้งยังมีการวัดระดับบนใบหน้าหาขนาดที่เหมาะสม และยังมีการจัดเตรียมอุปกรณ์ปรับระดับความสั้นยาวของสายคล้องหูซึ่งมักเป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานพบได้บ่อย ทำให้หน้ากากของเราแนบกระชับกับใบหน้าเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งานจริง โดยแบ่งออกเป็น 3 ขนาด คือ S สำหรับเด็ก M สำหรับผู้หญิงและผู้ชายทั่วไป L สำหรับผู้ที่มีใบหน้าขนาดใหญ่ ภายหลังการใช้งานผู้ใช้สามารถนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยไม่มีไวรัสและแบคทีเรียก่อโรคที่สะสมบนหน้ากาก และยังคงประสิทธิภาพการกรองของหน้ากากไว้ได้” นายประพนธ์ กล่าวปิดท้าย

หน้ากากผ้า Genally (เจนนัลลี่) นาโนพลัสจะเริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 ในราคา แพ็คละ 280 บาท (บรรจุ 2 ชิ้น) ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ facebook @genallyofficial หรือ Line @Genally