Roblox เกมยอดฮิต ในยุคปัจจุบัน

ฝากข่าว โดย :

โรบล็อกซ์ (Roblox)
โรบล็อกซ์ (Roblox)
คือ เกมส์ หรือแพล็ตฟอร์ม การสร้างเกมออนไลน์ หลายผู้เล่น ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ในเดือนสิงหาคม เกมโรบล็อกซ์ ได้มีจำนวนผู้เล่นต่อเดือน เกิน 100ล้านคน เป็นเกมส์ที่ให้ผู้ใช้ได้ออกแบบเกมของตัวเอง และเล่นเกมประเภทต่าง ๆ มากมายที่สร้างขึ้นโดยนักพัฒนาหรือผู้ใช้คนอื่น ๆ โรบล็อกซ์เป็นเกมเว็บและเป็นแอปที่เป็นศูนย์รวมของเครือข่ายสังคมในโลกของเกมเสมือนจริง ที่ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของบล็อกต่าง ๆ โดย โรบล็อกซ์คอร์ปอเรชัน ผู้เล่นยังสามารถสร้างเกมพาส (Roblox Gamepass) ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถซื้อ-ขายได้ ซึ่งโรบล็อกซ์ได้ให้สิทธิกับผู้เล่นในการซื้อ-ขายและสร้างสิ่งของต่าง ๆ เสื้อผ้าสามารถซื้อได้ทุกคน แต่เฉพาะผู้เล่นที่สมัครโรบล็อกพรีเมียมขึ้นไป และนักสร้างแมปสามารถนำโรบักซ์ ( Robux)ที่ได้จากการสร้างเกมของพวกเขาไปแลกเป็นเงินจริงได้ โดยรายได้ที่ได้มาจะถูกแบ่งกันระหว่างนักสร้างแมปกับโรบล็อกซ์ โรบล็อกซ์สตูดิโอรองรับการใช้ meshes, shadow mapping, Parallax mapping และการโพสต์โปรเซส เกมจะถูกสร้างผ่านโรบล็อกซ์สตูดิโอและจะอาศัยเซิร์ฟเวอร์ของโรบล็อกซ์เอง พูดง่ายๆ Roblox คือกมส์ออนไลน์มัลติเพลเยอร์ แนว Sandbox ที่เปิดกว้างให้ผู้เล่นสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างอิสระ

จุดเด่น ของ โรบล็อกซ์ (Roblox)

– เล่นฟรี
– มีเนื้อหาไร้ขีดจำกัด
– เข้าถึงได้ง่าย ในทั้งแพลตฟอร์ม PC, Mac, iOS, Android, Amazon Devices และ Xbox One
– มีระบบปรับแต่ง Avatar
– มีแหล่งทำเงิน และสร้างรายไดได้อีกด้วย
COD ROBLOX PROMO CODES ROBUX

COD ROBLOX
ปัจจุบัน เกม Roblox (บางทีอาจพิมพ์ผิดเป็น robox พนิสนป ) ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่ม เกมเมอร์ ทุกเพศทุกวัย แต่ด้วยความที่กลุ่มผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นเด็กทำให้ทางผู้พัฒนาค่อนข้างเข้มงวดเรื่องเนื้อหาภายในเกม โดยมีทีมคัดกรองเนื้อหา เพิ่มช่องทางติดต่อสำหรับผู้ปกครองทั้งคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติเพื่อการเล่นเกมอย่างปลอดภัย

Roblox ถือเป็น Arcade Game ซึ่ง เกมอาเขต (Arcade Game) หมายถึง เกมที่ถูกสร้างมาให้กับ เครื่องเกมตู้ โดยส่วนมากเกมประเภทนี้มักจะใช้เวลาจบไม่นาน (ไม่เกิน 30 นาที หรือ ไม่เกิน 1 ชั่วโมง) เน้นความเรียบง่ายของตัวเกม มักมีเวลาจำกัดในการเล่นและมักจะไม่มีการบันทึกความก้าวหน้าในการเล่น เกมจะบันทึกเพียงคะแนนสูงสุดเท่านั้น เกมประเภทนี้มักมีความท้าทายของระดับความยากง่ายดึงดูดใจให้ผู้เล่นกลับมา เล่นซ้ำและใช้หลักจิตวิทยาในการบอก “คะแนนสูงสุด” ที่ผู้เล่นคนก่อนๆเคยทำไว้ ให้ผู้เล่นใหม่ๆ หาทางทำลายสถิติ
พนิสนป

Related Posts