ดีวานา ทรานส์ฟอร์มสู่ Sustainable Brand เปิดตัว New Collection ส่วนผสม Plant-based แพ็กเกจ ECO

ฝากข่าว โดย :

Sustainable Brand
การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภาวะโลกร้อนเป็นปัจจัยทำให้ผู้บริโภคมีความคาดหวังกับแบรนด์ต่าง ๆ ผิดไปจากอดีต มากกว่าคุณภาพสินค้าและบริการ ราคาที่สมเหตุสมผล แบรนด์จำเป็นต้องมีความรับผิดชอบต่อโลก เป็นที่มาของ ‘กระแสการบริโภคอย่างยั่งยืน’ ที่กำลังเติบโตในกลุ่มพลเมืองโลกยุคใหม่ กระตุ้นให้เหล่าผู้ประกอบการพัฒนาธุรกิจให้เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ดีวานา (Divana)

ดีวานา (Divana) ผู้นำด้านสปาสุขภาพความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องหอมในตลาดระดับสากล เดินหน้าทรานส์ฟอร์มสู่แบรนด์ที่ยั่งยืนด้วยคอนเซปต์ “Divana for Longevity life – to live longer with health, happiness and the aesthetic of life” ยั่งยืนกว่าที่เคยเป็น เสริมสร้างอัตลักษณ์แบรนด์สุขภาพ (Wellness) ระดับไฮเอนด์ คัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมจากธรรมชาติบริสุทธิ์ (Natural) และนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพที่เป็นมิตรต่อลูกค้า (Hospitality) ตามแนวทางเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ ให้ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้คุณค่ากับความยั่งยืน นิยามตนเองว่าพลเมืองโลก (Global Citizen)

Sustainable Brand

พัฒนพงศ์ รานุรักษ์ และ ธเนศ จิระเสวกดิลก สองหัวเรือใหญ่ตอกย้ำจุดยืนแบรนด์ ดีวานา พร้อมเป็นแบรนด์สุขภาพที่ยั่งยืน คำนึงถึงความต้องการผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ส่งมอบประสบการณ์พิเศษในทุกสัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส พร้อมผนึกกำลังกับ JACOB JENSEN บริษัทดีไซน์สัญชาติเดนมาร์กที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย มาร่วมกันดูแลเรื่องการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ของดีวานาให้เป็นแบรนด์สุขภาพที่ยั่งยืนและมีความโดดเด่นสมกับเป็นแบรนด์ระดับสากล ดังนี้

JACOB JENSEN

1.The Marvelous Nature ดีวานา นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้คอนเซปต์ The Marvelous Nature กลุ่มสินค้าที่ออกแบบด้วยคอนเซปต์เพื่อความยั่งยืน ผนวกความพิเศษของธรรมชาติร่วมกับศาสตร์การดูแลสุขภาพร่างกายและเยียวยาบำบัดจิตใจ มอบประสบการณ์ผ่าน รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ทั้งภายนอกและภายในสินค้า รวมถึงการเปลี่ยนแปลงบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อโลก และปรับส่วนผสมเป็น Plant-based ที่ปลอดภัยและมากคุณค่า เป็นกลุ่มแรก ๆ ประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ 4S ได้แก่ S-Scent หรือ กลุ่มเครื่องหอม (Aromatic Scent) เช่น ก้านไม้หอม ถุงหอมและเทียนหอมจากไขถั่วเหลืองออแกนิค, S-Skincare หรือ กลุ่ม Plant-Based Skincare เช่น แฮนด์ครีม บอดี้ครีม แชมพู ครีมอาบน้ำ, S-Spa หรือ กลุ่มสินค้าสปา (Authentic SPA) เช่น น้ำมันหอมระเหย สครับขัดผิว และ S-Special หรือ สินค้าโอกาสพิเศษ (Craft & Specialty) เช่น Set สำหรับเดินทาง Gift Set ของขวัญวันเกิด Set เทศกาลวันสำคัญ เตรียมออกจัดจำหน่ายแล้ว 2 คอลเลกชั่น ได้แก่

ดีวานา (Divana)

Phenomenon Collection เป็นคอลเล็กชั่นกลิ่นหอม 8 กลิ่นพิเศษจากธรรมชาติ 100% นำมารังสรรค์และบรรจุในผลิตภัณฑ์ดีวานาส่งมอบประสบการณ์กลิ่นหอมราวกับอยู่ท่ามกลางปรากฏการณ์ธรรมชาติทั้ง 8 ปรากฏการณ์ ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และความรู้สึกที่แตกต่าง ได้แก่ 1) North Star ให้ความรู้สึก Peaceful สงบนิ่ง อบอุ่น 2) Sunrise ให้ความรู้สึก Refreshing ฟื้นฟูพลัง ลดความเหนื่อยล้า 3) Full Moon ให้ความรู้สึก Romance โรแมนติก หลงใหล น่าจดจำ 4) Snowdrop ให้ความรู้สึก Imagination ผ่อนคลาย เสริมสร้างจินตนาการ 5) Rainbow ให้ความรู้สึก Hope & Dream เปล่งประกายความหวังและความฝัน 6) Moss Garden ให้ความรู้สึก Revitalize ฟื้นฟูร่างกาย เติมเต็มจิตวิญญาณ 7) Aurora ให้ความรู้สึก Powerful ลึกลับ ทรงคุณค่า ทรงพลัง 8) Glacier ให้ความรู้สึก Joyfulness สนุกสนาน มีชีวิตชีวา

Signature Collection เป็นคอลเล็กชั่นรวมรวม 8 กลิ่นคลาสสิกจากพืชพรรณธรรมชาติใน  signature programs ของดีวานา ประกอบด้วย Pitta Ginger Olive, Pasuta Papaya, Amrita Jasmine, Prana Lemongrass, Queen of the night, Raya Vedic Rose, Amethyst Lavendar และ Emerald Verte ล้วนเป็นกลิ่นยอดนิยมที่เหล่าผู้ใช้ขาประจำดีวานาต่างประทับใจ และติดใจเรื่อยมา

ดีวานา (Divana)

  1. ส่วนผสมจากพืช (Plant-based Ingredients) ด้วยความเชื่อมั่นในพลังความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ดีวานา ‘ปรับ’ ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เน้นการใช้วัตถุดิบและสารสกัดจากพืชมากขึ้น ตัวอย่าง เช่น Soy Wax Candles หรือ เทียนหอมจากไขถั่วเหลืองที่ผลิตจากน้ำมันของถั่วเหลืองธรรมชาติบริสุทธิ์ (Soy Oil) รวมถึงสารสกัดจากกลุ่ม Superfood Oil Blends ที่เปนสารประกอบหลัก ของผลิตภัณฑ์ แฮนด์ครีม เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อไม่เป็นการรบกวนสิ่งมีชีวิต และดีวานาการันตีว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็น Cruelty-free ไม่ทดลองกับสัตว์ 100% อย่างไรก็ดี สินค้าและบริการยังคงได้มาตรฐานความปลอดภัยและมอบประสบการณ์สุนทรียะแห่งชีวิตได้ยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

ดีวานา (Divana)

  1. บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก (ECO Packaging) บรรจุภัณฑ์ของสินค้าทั้งหมดในเครือดีวานาเปลี่ยนผ่านสู่การผลิตด้วยวัตถุดิบและกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อโลก เช่น พลาสติกชีวภาพ (Bio-base material) พลาสติกที่มีส่วนผสมจากพืชซึ่งสามารถย่อยสลายได้ พลาสติกรีไซเคิล (Recycle PET,  Recycle HDP) พลาสติกใช้ซ้ำ (PCR Plastics) ECO Packaging หรือขวดแก้ว ประยุกต์ไอเดียจากแนวคิดของเศรษฐกิจหมุนเวียน ผลิต-ใช้-วนกลับ (Circular Economy: Make-Use-Return) หวังให้แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งของการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า เกิดประโยชน์สูงสุด เกิดของเสียน้อยที่สุด และส่งเสริมการหมุนเวียน นำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้อย่างคุ้มค่า กระตุ้น Reduce-Reuse-Recycle และ Upcycling

ดีวานา (Divana)

“ผมต้องการให้การทรานส์ฟอร์มตัวผลิตภัณฑ์สามารถส่งต่อให้คนอื่นได้ง่ายและเร็วที่สุด จุดเริ่มต้นในการทรานส์ฟอร์มก็เพื่อต้องการทำสิ่งดีๆให้คนรอบข้างและสังคม สิ่งสำคัญคือความเชื่อในเรื่องของธรรมชาติ คอนเซปต์ของดีวานาเชื่อว่าธรรมชาติคือยารักษาที่ดีที่สุด เราเชื่อในเรื่องพลังของธรรมชาติที่สามารถเยียวยาหรือรักษาพร้อมกับช่วยเพิ่มพลังซึ่งไม่ใช่แค่ร่างกายแต่รวมถึงจิตใจและจิตวิญญาณของพวกเราทุกคน โดยภายใต้คอนเซป Marvelous Nature นั้นสามารถส่งออกมาผ่านปรากฏการณ์ธรรมชาติ เป็นมิติปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Phenomenon ทั้ง 8 ปรากฏการณ์ ซึ่งเป็นภาพใหญ่ภายใต้พลังธรรมชาติ โดยดีวานาได้นำคอนเซปต์มาสื่อในเรื่องของพลังแต่ละปรากฏการณ์ เป็นงานที่สามารถดีไซน์ในเรื่องสุนทรียสัมผัสต่างๆ ผ่านมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องของกลิ่น สัมผัส เสียง รูปและรสรวมถึงมิติ อื่นๆ ที่นับว่าเป็นคีย์หลัก คอนเซปต์หลัก  โดยภายใต้คอนเซป Marvelous Nature และ 8 ปรากฏการณ์ ดีวานาจึงปรับคอลเลคชั่นใหม่ทั้งหมด ภายใต้คอลเลคชั่นที่ชื่อว่า Phenomenon Collection นำเสนอผ่านผลิตภัณฑ์ 4 กลุ่มประเภท แต่ที่สำคัญแม้ว่าดีวานาจะมีความถนัดในเรื่องธรรมชาติและสุขภาพ แต่ถ้าหากต้องการส่งพลังของดีวานาให้เข้าถึงคนให้ง่ายและชัดเจนที่สุด ก็ต้องให้มืออาชีพ ชึ่งเราได้  JACOB JENSEN บริษัทดีไซน์ระดับโลกที่ออกแบบแบรนด์ดังๆ สัญชาติเดนมาร์ค มาร่วมเป็นPartnerช่วยการสื่อสารผ่านงานดีไซน์อย่างชัดเจนและแม่นยำที่สุด เพราะสามารถดึงมิติของดีวานา ได้ตรงมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธรรมชาติ สุขภาพ ผ่านทางนวัตกรรมต่างๆ สามารถสร้างออกมาได้เป็นปรากฏการณ์ทั้ง8 และผ่านทางรูปแบบ 4 ประเภทของดีวานา และเป็น 4 กลุ่มพิเศษครับ” ธเนศ จิระเสวกดิลก กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติม

และใน ปี 2023 พัฒนพงศ์ รานุรักษ์ ผู้บริหารดิวานาให้คำมั่นพร้อมเป็นแบรนด์เพื่อความยั่งยืนอย่างจริงจังและเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงความต้องการผู้บริโภคอย่างแท้จริง เพื่อ Global Citizen ที่ให้คุณค่าแก่สินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสังคมและสิ่งแวดล้อม ในฐานะแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทั้งสุขภาพร่างกาย (Physical health) ด้วยสินค้าคุณภาพ ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ช่วยให้ลูกค้าที่สุขภาพที่แข็งแรง ผ่านทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส และสุขภาพด้านจิตใจ (Mental health) เติมเต็มจิตวิญญาณด้วยความสุขจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและแชร์ความภูมิใจกับลูกค้าที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความที่ยั่งยืนครอบคลุมมิติสังคม มิติเศรษฐกิจ และมิติสิ่งแวดล้อม

ดีวานา (Divana)

เตรียมพร้อมสัมผัสสุนทรียะของชีวิตที่มีกลิ่นไอแห่งความยั่งยืนจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกับ The Marvelous Nature ในสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ในสปาและร้านค้าของดีวานา เร็ว ๆ นี้ ได้ที่ King Power, Central World, Emporium, Siam Paragon, Central พัทยา, Central เชียงใหม่, divana scentuara spa, divana nurture spa, divana divine spa, divana virtue spa, dii wellnes med spa และช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee, Line Shopping, TikTok หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ Facebook Page: divana หรือ Email: [email protected]