Cinram ร่วมใช้โปรแกรมการออกใบอนุญาต Blu-ray Disc(TM) ของ One-Blue

FLASH SALE
ฝากข่าว โดย :

          นิวยอร์ก–23 ม.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท วัน-บลู แอลแอลซี (One-Blue, LLC) ประกาศว่า บริษัท ซินรัม กรุ๊ป อิงค์ (Cinram Group, Inc) ร่วมใช้โปรแกรมการออกใบอนุญาตผลิตภัณฑ์ One-Blue Blu-ray Disc(TM) (BD) ในฐานะผู้ได้รับใบอนุญาต ซินรัมได้ลงนามในสัญญาลิขสิทธิ์แผ่นหนัง BD-ROM และ/หรือ แผ่นดิสก์เก็บข้อมูล ซึ่งทำให้ซินรัมได้รับสิทธิบัตรสำคัญที่จำเป็นต่อมาตรฐานของ Blu-ray Disc(TM) จากผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำ อาทิ ไซเบอร์ลิงค์, เดล, ฟูจิตสึ, ฮิวเลต-แพ็คการ์ด, ฮาตาชิ, เจวีซี เคนวู้ด, แอลจี อิเล็กทรอนิกส์, พานาโซนิค, ไพโอเนียร์, ฟิลิปส์, ซัมซุง, ชาร์ป, โซนี่, ไทโย ยูเดน และยามาฮ่า

          วิลเลี่ยม เจ เลอนีฮาน (William J. Lenihan) ผู้อำนวยการฝ่ายการออกใบอนุญาตไอพี (IP Licensing) บริษัทวัน-บลู กล่าวว่า “ซินรัม เป็นบริษัทที่ได้รับการคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะใช้โปรแกรมลิขสิทธิ์แผ่นหนัง/BD-ROM ของวัน-บลู”

          วัน-บลู ทำหน้าที่ในการบริหารโปรแกรมการออกใบอนุญาตสำหรับสิทธิบัตรที่จำเป็นของผลิตภัณฑ์ Blu-ray Disc(TM) นอกจากนี้ วัน-บลูยังเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัทผู้ที่ได้รับใบอนุญาตรายอื่นๆอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์นั้น ลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์ครอบคลุมสิทธิบัตรที่สำคัญของ Blu-ray Disc(TM) ทั้งแผ่นซีดี ดีวีดี และสำหรับผลิตภัณฑ์แผ่นดิสก์ ขณะที่ใบอนุญาตก็ครอบคลุมสิทธิบัตรที่สำคัญของ Blu-ray Disc(TM)

          แนวทางแห่งนวัตกรรมเพื่อการออกสิทธิบัตรของวัน-บลูนั้น ประกอบด้วยการออกใบอนุญาตแบบจำแนกหมวดหมู่ การออกใบอนุญาตตามจริง และค่าธรรมเนียมบนพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ วัน-บลู บริหารจัดการสิทธิบัตร BD กว่า 10,000 รายการ และจนถึงวันนี้ได้ดำเนินการขึ้นทะเบียนสิทธิบัตร และ/หรือทำสัญญาใบอนุญาตไปแล้ว 76 รายการ โดยมีผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน 15 รายจากทั่วโลกที่ได้รับใบอนุญาต

          หากบริษัทใดสนใจจะขอใบอนุญาตสำหรับผลิตภัณฑ์ Blu-ray Disc(TM) หนึ่งรายการหรือมากกว่านั้นโดยใช้โปรแกรมใบอนุญาตผลิตภัณฑ์ของวัน-บลู หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมการออกใบอนุญาตวัน-บลู และอัตราค่าลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง สามารถติดต่อวัน-บลู แอลแอลซี ได้ที่ http://www.one-blue.com

          เกี่ยวกับ วัน-บลู
          ในฐานะตัวแทนผู้จัดหาเทคโนโลยี Blu-ray Disc(TM) แบบครบวงจรชั้นนำของอุตสาหกรรม วัน-บลู แอลแอลซี ให้บริการจัดหาใบอนุญาตสิทธิบัตรจากเจ้าของสิทธิบัตร IP ผลิตภัณฑ์ บลู-เรย์, ดีวีดี และ ซีดี โดยวัน-บลู มีบทบาทในการรับประกันการบังคับใช้สิทธิบัตรอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ได้รับใบอนุญาตและผู้ออกใบอนุญาต และรับประกันศักยภาพในการแข่งขันให้กับผู้ผลิตบลู-เรย์ ดิสก์ทั้งหมด โปรแกรมสิทธิบัตรของวัน-บลู ถูกกำหนดขึ้นมา เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม และช่วยให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องลดต้นทุนค่าลิขสิทธิ์และธุรกรรมลง อีกทั้งยังสามารถดำเนินการตามขั้นตอนการออกใบอนุญาตสิทธิบัตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          ติดต่อ:

          แอนดรูว์ แม็คเลแลน
          โทร. +1-617-897-8270
          อีเมล: andrew.maclellan@porternovelli.com

          แอชลีย์ ทีเทลบัม
          โทร. +1-212-223-3190
          อีเมล: ashley.teitelbaum@one-blue.com

อินโฟเควสท์ เป็นสำนักข่าวออนไลน์ ด้านเศรษฐกิจและการเงิน ข่าวสารจากสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ผลิตและรายงานข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน การลงทุน และข่าวต่างประเทศในรูปแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจและการลงทุน