Home » ท่องเที่ยว » Booking.com เผยถึงความตั้งใจ เป้าหมาย และสิ่งที่ต้องคำนึงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2560

Booking.com เผยถึงความตั้งใจ เป้าหมาย และสิ่งที่ต้องคำนึงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2560

เพื่อฉลองวันคุ้มครองโลกในวันที่ 22 เมษายนนี้ Booking.com ในฐานะผู้นำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภท ได้เปิดเผยถึงสิ่งที่ค้นพบจากรายงานด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนทั่วโลก ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาองค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนเพื่อการพัฒนาของโลก งานวิจัยใหม่นี้แสดงถึงสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับการตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อมในกลุ่มผู้เดินทางและผู้ประกอบการด้านที่พัก

ตัวอย่างเช่น ผู้เดินทางทั่วโลกกว่าร้อยละ 65 มุ่งเข้าพักในที่พักที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างน้อย 1 ครั้งในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นถึงเกือบสองเท่าเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนเพียงร้อยละ 34

นายเปแปน แรฟเวอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Booking.com กล่าวว่า “เนื่องจากที่พักสำหรับช่วงวันหยุดนั้นมีบทบาทสำคัญต่อความสนุกสนานของการเดินทาง และยังมีบทบาทมากขึ้นในการช่วยให้ผู้เดินทางสามารถท่องเที่ยวได้อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นการนำวัตถุดิบของท้องถิ่นมาใช้ในการปรุงอาหาร การใช้หรือจำหน่ายงานฝีมือของท้องถิ่น การอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและพลังงาน การสนับสนุนแนวคิดรีไซเคิล หรือการเชื่อมโยงผู้เดินทางเข้ากับชุมชนในท้องถิ่น ทุกวันนี้มีที่พักมากมายที่กำลังดำเนินงานตามแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยผู้เดินทางเองก็มุ่งมั่นที่จะทดลองและรับแนวคิดนี้มาปฏิบัติด้วยเช่นกัน ตั้งแต่ที่เราได้เพิ่มตัวเลือกความสนใจ รวมถึงกิจกรรมแนะนำสำหรับจุดหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมลงบนเครื่องมือค้นหาของ Booking.com เราได้เห็นถึงจำนวนคำบอกต่อของผู้เดินทางที่เพิ่มสูงขึ้น นั่นแสดงให้เห็นว่า ผู้เดินทางมีความสนใจในเรื่องของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้น”

อ่านข่าวฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ Booking.com: https://news.booking.com/th-th

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ
วีโร่ พับลิครีเลชั่นส์
ปภัสร พิสุทธิ์ปัญญา อีเมล papatsorn@veropr.com
เจนนิษา รักปทุม อีเมล jennesa@veropr.com

เกี่ยวกับ Booking.com:
Booking.com เป็นผู้นำระดับโลกด้านการจองโรงแรมและที่พักออนไลน์ รับประกันราคาดีที่สุดทั้งที่พักขนาดเล็กไปจนถึงรีสอร์ทหรู 5 ดาว ลูกค้าใช้งาน Booking.com ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และแท็บเลต โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง Booking.com ให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกที่พักมากกว่า 1.1 ล้านแห่ง ซึ่งรวมถึงสถานตากอากาศ 591,000 แห่ง ครอบคลุม 105,000 จุดหมายทั่วโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 21 ปีและทีมงานมากกว่า 13,000 คนในสำนักงาน 187 แห่งทั่วโลก Booking.com มีบริการลูกค้าสัมพันธ์ของตัวเองซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และพร้อมช่วยเหลือลูกค้าในภาษาท้องถิ่นเพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

Booking.com B.V. ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2539 เป็นเจ้าของและดำเนินการ Booking.com(TM) รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของ Priceline Group (NASDAQ: PCLN) ติดตามเราได้ที่ Twitter, Google+ และ Pinterest หรือกดถูกใจบน Facebook หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.booking.com


Related Posts