AMD ปฏิวัติระบบการประมวลผล และมอบความบันเทิงคมชัดระดับ UltraHD ด้วย APU รุ่น A ล่าสุดจาก AMD 2014

ฝากข่าว โดย :

– ด้วยเทคโนโลยี Heterogeneous System Architecture (HSA) มอบประสิทธิภาพการประมวลผลที่เหนือคาด และสร้างมาตรฐานความเร็วให้กับแอพลิเคชั่นรุ่นต่อไป –

เอเอ็มดี เปิดตัว APU ซีรีย์ A สำหรับปี 2014 ซึ่งเป็น APU รุ่นทรงพลังที่สุดจากเอเอ็มดีในขณะนี้ และทำให้นักพัฒนาทำงานสะดวกยิ่งขึ้น APU ซีรีย์ A ของเอเอ็มดีซึ่งมาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ดรุ่น Radoen R7 หรือที่มีโค้ดเนมชื่อ Kaveri นั้นถูกออกแบบให้มีฟีเจอร์ใหม่ ซึ่งมอบพลังประมวลผลที่เหนือชั้น และประสิทธิภาพการเล่นเกมที่น่าตื่นตาตื่นใจ

คุณสมบัติใหม่ที่ดีขึ้น ของ APU ซีรีย์ A จากเอเอ็มดี ประกอบด้วย

– ตัวประมวลผลมีมากถึง 12 คอร์ (4 CPU และ 8 GPU ) ทำให้ APU ทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ
– เทคโนโลยี Heterogeneous System Architecture (HSA) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมอัจฉริยะรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ CPU และ GPU ทำงานสอดคล้องกัน โดยส่งต่อหน้าที่ไปยังหน่วยประมวลผลต่างๆ อย่างเหมาะสม ทำให้ผู้ใช้และนักพัฒนาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
– สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) ซึ่งได้รับรางวัล และกราฟฟิกการ์ด Radeon รุ่น R7 อันทรงพลังจากเอเอ็มดี มอบประสิทธิภาพการทำงานที่เป็นที่ยอมรับ และรองรับซอฟต์แวร์ DirectX 11.2
– เทคโนโลยี Mantle API ซึ่งช่วยให้โปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาเกมสามารถทำงานได้ง่ายขึ้นอย่างเหนือคาด
– เทคโนโลยี TrueAudio จากเอเอ็มดี ซึ่งประกอบไปด้วย 32 ช่องเสียง มอบเสียงคุณภาพสมจริง
– รองรับความละเอียดระดับ UltraHD (4K) และ ยังมีระบบช่วยให้วิดีโอความละเอียด 1080p แสดงผลบนหน้าจอหรือโทรทัศน์ได้ดีขึ้นเมื่อเลือกโหมด UltraHD-enabled
– ซ๊อกเก็ต FM2+ ซึ่งช่วยให้การทำงานของโครงสร้างต่างๆ ระหว่าง APU และ CPU เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

“เอเอ็มดี ยังคงเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี โดย APU ซีรีย์ A ปี 2014 นั้นนับเป็นการปฏิวัติ APU รุ่นใหม่ และถือเป็นจุดเริ่มต้นของการประมวลผลยุคใหม่” อดัม โคแซก ผู้จัดการอาวุโสด้านการจัดการผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปของเอเอ็มดีกล่าว “ด้วยกราฟฟิกคุณภาพระดับโลกและเทคโนโลยีการประมวลผลในชิปเดียว APU ซีรีย์ A ของเอเอ็มดี ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพและศักยภาพสำหรับผู้ใช้ และยังมอบประสบการณ์การประมวลผลระดับเหนือชั้นอีกด้วย”

“ตลาดเกมเมอร์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เอเอ็มดีจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อสนับสนุนธุรกิจด้านนี้ ด้วย APU รุ่นล่าสุดที่ทรงพลังและเป็นมิตรกับเหล่านักพัฒนา เอเอ็มดีจะยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดเกมเมอร์ไว้อย่างเหนียวแน่น” จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ ผู้จัดการเอเอ็มดี ฟาร์ อีสท์ สาขาประเทศไทย กล่าว

APU รุ่น A10-7850K และ A10-7700K จะมาพร้อมกับ Battlefield 4 ของ EA เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมบน APU เป็นครั้งแรก และจะเริ่มทยอยส่งออกตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2013 จะวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้ สำหรับ รุ่น A8-7600 จะเริ่มส่งออกในไตรมาสแรกของปี 2014 นอกจากนี้ หน่วยความจำจากกราฟฟิกการ์ดรุ่น Radeon R9 2400 ซึ่งเป็นรุ่นสำหรับคอเกมยังได้รับการทดสอบและรับรองสำหรับ APU รุ่น A10 ของเอเอ็มดี ว่าจะปลดปล่อยศักยภาพอย่างเต็มที่ด้วยเทคโนโลยี AMD Memory Profile (AMP) มอบความเร็วที่มากสุดถึง 2,400 MHz

นอกจากนี้ APU ซีรีย์ A ของเอเอ็มดียังมีวางจำหน่ายในรูปแบบคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป โดยพาร์ทเนอร์ประกอบชิ้นส่วนของเอเอ็มดี

เกี่ยวกับ AMD เอเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ต เกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่ โซลูชั่นของ เอเอ็มดีจะทำให้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชันและอุปกรณ์ชิ้นโปรดได้อย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com
_________________________
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส
คุณลินดา มนุพงศ์
โทรศัพท์: (66) 2 651-8989 ต่อ 445
อีเมล์: [email protected]