AMD เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ G-Series ครอบคลุมประสิทธิภาพ ราคา และความแรงที่หลากหลายมากขึ้น

ฝากข่าว โดย :

SoC สามรุ่นใหม่ให้ทางเลือกที่เพิ่มขึ้นสำหรับเกมมิ่ง การถ่ายภาพ (imaging) ระบบการควบคุมอุตสาหกรรม และแอพพลิเคชั่น X86 ทั่วไป

AMD (NASDAQ:AMD) เปิดตัว AMD Embedded G-Series SoCs เจเนอเรชั่นที่สามและ Embedded G-Series LX SoC เพิ่มทางเลือกที่มากขึ้นให้กับนักพัฒนา โดยจะสามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม x86 ตั้งแต่ AMD Embedded G-Series LX SoC ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ G-Series SoC รุ่นก่อนได้ นอกจากนี้ AMD ได้เปิดตัว AMD Embedded G-Series SoCs เจเนอเรชั่นที่สาม โค้ดเนม “Prairie Falcon” และ “Brown Falcon” ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้เปิดตัวหน่วยประมวลผล G-Series ที่สามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์ที่หลากหลาย

ไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่จะเป็นแพลตฟอร์มแบบ AMD Embedded G-Series SoC ที่มาพร้อมความสามารถในการประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพ ความแรง และราคาที่หลากหลาย สำหรับ CPU GPU มัลติมิเดีย และ I/O controller ที่จะช่วยลดต้นทุนในการพัฒนา นอกจากนี้หน่วยประมวลผล G-Series รุ่นใหม่จะเข้ามาเสริมกำลังในการส่งมอบประสบการณ์เกมมิ่งกราฟฟิกเสมือนจริงคุณภาพเยี่ยม ซึ่งสามารถใช้งานได้กับการเล่นเกมในระดับเริ่มแรกไปจนถึงระดับที่สูงขึ้น หรือใช้ได้ในป้ายดิจิตอล การถ่ายภาพ (imaging) และการใช้งานในอุตสาหกรรม

brownfalcon03_re

“ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ Embedded G-Series SoC จะเพิ่มโซลูชั่นแบบ embedded ที่มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อีกสองตัวที่อยู่ในแพ็คเกจเดียวกันกับรุ่น R-Series ที่ประสิทธิภาพสูงกว่า” สกอต เอเลอร์ รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปของ AMD Enterprise Solutions กล่าว “SoCs รุ่นใหม่เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบฝังตัวสู่คุณภาพขั้นสูงสุดในการประมวลผลแบบประหยัดและความสามารถทางด้านกราฟฟิก ซึ่งจะนำไปสู่มูลค่าที่สูงขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์แบบฝังตัว”

G-Series รุ่นใหม่จะให้ทางเลือกที่เพิ่มขึ้นสำหรับประสิทธิภาพ และความสามารถในการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าของ AMD และระบบนิเวศน์ของผลิตภัณฑ์แบบ embedded

“ตลาด embedded เป็นตลาดที่กำลังได้รับความนิยมซึ่งเป็นผลมาจากกราฟฟิกแบบเสมือนจริงและความก้าว หน้าทางด้านประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน” เชน เรา จาก IDC กล่าว “โซลูชั่น SoC ที่สามารถใช้งานในประสิทธิภาพและราคาที่หลากหลาย พร้อมทั้งแถวซอฟท์แวร์แบบฝังใน (embedded software stacks) จะให้ทางเลือกที่เพิ่มขึ้นสำหรับวิศวกรผลิตภัณฑ์ในการสร้างสรรค์ระบบกราฟฟิก

AMD Embedded G-Series SoC เจเนอเรชั่นที่สาม ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์กราฟิกแบบสามมิติคุณภาพเยี่ยม และประสิทธิภาพของระบบที่ทำงานอย่างลื่นไหล ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถพบได้ใน SoC ที่ใช้พลังงานน้อยและมีแบนวิธเมมโมรี่ที่เพิ่มขึ้นสำหรับการใช้งานในแอพพลิเคชั่นแบบ embedded ทั่วไป Embedded G-Series รุ่นใหม่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการประมวลผลที่สูงกว่ารุ่นก่อน เหมาะสำหรับ Thin Client, IP set-top box, คาสิโนเกมมิ่ง, ระบบการควบคุมอุตสาหกรรมและการควบคุมอัตโนมัติ, ป้ายดิจิตอล และโครงข่ายการสื่อสาร โมเดลใหม่ได้รวมเอา Excavator ซึ่งเป็น CPU คอร์ x86 และกราฟิก Graphics Core Next (GCN) เจเนอเรชั่นที่สามที่รองรับ OpenGL ES, OpenCL, DirectX 12, และ EGL นอกจากนี้ Embedded G-Series SoCs เจเนอเรชั่นที่สามและ AMD Embedded R-Series SoC ยังสามามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลายรุ่น

ฟีเจอร์หลักและสเปคของ AMD Embedded G-Series SoC เจเนอเรชั่นที่สาม
– มี Excavator คอร์ x86 สองตัว
– AMD Radeon graphics (สูงสุดถึง 4 GCN compute units)
– ดีโค้ดแบบ 4K x 2K H.265 (10-bit compatibility บนอุปกรณ์บางชนิด) และดีโค้ดและเอ็นโค้ดแบบ multi-format
– เทคโนโลยีการแสดงผลหลายจอภาพ – HDMITM 2.0, DP 1.2, eDP 1.4
– Thermal Design Power (TDP) 6 ถึง 15W
– มี DDR4/DDR3 สองชาแนล
– มี AMD Secure Processor
– มีอายุการใช้งาน 10 ปี

Embedded G-Series LX Family SoC
Embedded G-Series LX SoC เป็น x86 SoC รุ่นใหม่ที่มีอัตราการกินไฟต่ำ สำหรับฟีเจอร์การแสดงผลและมัลติมิเดียขั้นสูง สำหรับ CPU จะใช้รุ่น Jaguar ซึ่งรองรับ Error Correcting Memory (ECC) และ GCN DirectX? 11.2, OpenGL 4.3, and OpenCLTM Embedded G-Series LX SoC สามารถใช้งานในแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เช่น point-of-sale terminals สำหรับกิจการค้าปลีก ป้ายดิจิตอล เกมอาเขตและระบบการควบคุมอุตสาหกรรม AMD Embedded G-Series LX SoC ใช้ซ็อกเก็ต FT3b ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่ Embedded G-Series รุ่นก่อนซึ่งมีโค้ดเนม Steppe Eagle นอกจากนี้ AMD Embedded G-Series LX SoC

brownfalcon_8K_re

ฟีเจอร์หลักและสเปคของ G-Series LX
– 2 “Jaguar” x86 cores
– มี Jaguar คอร์ x86 สองตัว
– มีกราฟิก AMD Radeon? Graphics Core Next (GCN)
– เอ็นโค้ดและดีโค้ดแบบ multi-format
– เทคโนโลยีการแสดงผลหลายจอภาพ- HDMITM 2.0, DP 1.2, eDP 1.4
– Thermal Design Power (TDP) 6 ถึง 15W
– DDR3 แบบชาแนลเดียว
– มี AMD Secure Processor
– มี SKUs ให้เลือกทั้งแบบ Industrial temperature และ extended temperature

AMD Embedded G-Series SoCs เจเนอเรชั่นที่สามมีแผนวางจำหน่ายในไตรมาสที่หนึ่งและสองของปีนี้ ผลิตภัณฑ์ AMD Embedded G-Series LX ตัวแรกจะมีวางจำหน่ายประมาณเดือนมีนาคม

Industry Support

Congatec: “AMD Embedded G-Series SOCs จะช่วยส่งเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในขณะที่มีอัตราการใช้ไฟต่ำกว่าเดิม ในดีไซน์ไร้พัดลดที่ทนทาน” Christian Eder ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดแห่ง Congatec กล่าว “ความสามารถในการใช้งานกับอุปกรณ์หลากหลายของ G-Series I-Family และ the R-Series จะทำให้ง่ายต่อการประกอบหน่วยประมวลผลในดีไซน์ COM Express ได้หลายประเภท”

Mentor: “นักพัฒนาสามารถใช้หน่วยประมวลผล AMD G-Series แบบ embedded ในการประเมินผลการทำงาน การทำต้นแบบ (prototyping) และการพัฒนาแอพพลิเคชั่น โดยการดาวน์โหลดเครื่อง Mentor Embedded Linux Lite and Sourcery CodeBench Lite โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” Scot Morrison ผู้จัดการทั่วไปสายงานแพลตฟอร์ม หน่วยงาน Mentor Graphics Embedded Systems กล่าว “การใช้ผสานงานระหว่างหน่วยประมวลผล AMD Embedded และ Mentor Embedded Linux ถือว่าเป็นโซลูชั่นสำหรับแอพลิเคชั่นเสมือนจริงที่มาพร้อมกับความสามารถด้านมัลติมีเดียสำหรับตลาดดิจิตอลเกมมิ่ง, point-of-sale (POS), และป้ายอิเล็กทรอนิกส์”

RTS: “ในฐานะผู้นำเทคโนโลยี real-time hypervisor และ embedded virtualization ได้ทำงานร่วมกับ AMD อย่างใกล้ชิดในการพัฒนาโซลูชั่น embedded ให้กับตลาดการแพทย์และอุตสาหกรรม” Gerd Lammers ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ RTS กล่าว “หน่วยประมวลผล AMD G-Series เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานบนแอพลิเคชั่นเสมือนจริงแบบเรียลไทม์”

Sapphire: “Sapphire และ AMD ได้ร่วมมือในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆให้กับการตลาดแบบ embedded” Adrian Thompson รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาดของ SAPPHIRE Technology กล่าว “ด้วยความสามารถด้านซอฟต์แวร์ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นของ LX ไปจนถึงหน่วยประมวลผลขั้นที่สูงขึ้น จะทำให้ผู้ใช้งาน board level solutions ขุมพลัง หน่วยประมวลผล AMD G-Series แบบ embedded สามารถประกอบเครื่องและสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว”

เกี่ยวกับ AMD: เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ท่านสามารถเยี่ยมชม website, blog, Facebook และ Twitter เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง