AMD เปิดตัว Radeon Rebellion และ กราฟฟิกการ์ด Radeon RX 480 พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

ฝากข่าว โดย :

Radeon RX 480

วงการพีซี เหล่าเกมเมอร์ และนัฒนาเกมต่างเห็นพ้องว่า Radeon RX 480 มีประสิทธิภาพเหนือชั้นและมีโซลูชั่นพร้อมสำหรับส่งมอบประสบการณ์ VR ระดับพรีเมี่ยม—

ซันนีเวล แคลิฟอร์เนีย – AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศปฏิวัติวงการพีซีเกมมิ่งและเทคโนโลยี VR พร้อมปล่อยกราฟฟิกการ์ด Radeon RX 480 ที่มากับฟีเจอร์ด้านกราฟฟิกขั้นสูง และตอบโจทย์การใช้งานให้กับแฟนๆและเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างเหนือชั้น Radeon RX 480 จะให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพชั้นเยี่ยม และเพื่อให้เข้าถึงการใช้งาน VR ในวงกว้างมากขึ้น โดยส่งมอบเทคโนโลยีที่รองรับมาตรฐานเกมและวิดีโอทั้งในปัจจุบันและจะตอบโจทย์ความต้องการในอนาคต โดยจะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ SEP $199 USD สำหรับ Radeon RX 480 4GB และ SEP $239 สำหรับ Radeon RX 480 8GB ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Radeon RX 480 และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องได้ที่ Radeon.com.

“เราอยากให้เกมเมอร์ทั่วโลกเห็นว่าเราให้ความสำคัญกับ Radeon RX 480 ประหนึ่งว่าเราเป็นผู้ใช้งานเอง” Raja Koduri รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้อำนวยการด้านสถาปัตยกรรมแห่ง Radeon Technologies Group กล่าว “เราใส่ใจในความต้องการของลูกค้าที่ใช้งานกราฟฟิกการ์ดของเรามาเป็นระยะเวลานาน และเรามุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าเพื่อให้ผู้ใช้งานเกิดความพอใจขั้นสูงสุด ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้”

เสียงตอบรับการใช้งาน Radeon RX 480
วงการพีซีให้การสนับสนุน Radeon RX 480 เป็นอย่างดี ทั้ง Alienware, HP, และ Lenovo ต่างยอบรับในคุณภาพของ Radeon RX 480 นอกจากนี้ค่ายพัฒนาเกมและแอพพลิเคชั่นสำหรับ VR เช่น Bethesda, EA, และ Ubisoft และผู้ผลิตเฮดเซ็ตสำหรับ VR อย่าง Oculus และ HTC ต่างชื่นชม AMD ที่ได้ส่งมอบประสิทธิภาพและฟีเจอร์อันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งานในวงกว้าง

เหล่าเกมเมอร์ต่างตื่นตาตื่นใจกับเกม eSports ที่ทาง AMD เป็นสปอนเซอร์ อย่าง Fnatic and Evil มอบให้ Radeon RX 480 Geniuses เป็นเจ้าแห่งพีซีเกมมิ่งอย่างแท้จริง นอกจากนี้ บรรดานักวิจารณ์วิดีโอทั่วโลกต่างเห็นพ้องต้องกันในเรื่องของประสิทธิภาพของกราฟฟิกการ์ดสำหรับเกมที่หลากหลาย สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Radeon.com

Radeon RX 480

ฟีเจอร์ของ Radeon RX 480

  1. เทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมสำหรับประสิทธิภาพสูงสุด – Radeon RX 480 8GB ใช้กราฟฟิกการ์ดและเทคโนโลยีเกมมิ่งขึ้นสูงในราคาเพียง $239 นอกจากนี้สถาปัตยกรรม Polaris ทีได้รับการปรับปรุงสำหรับ 14nm FinFET จะเข้ามาช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานต่อ compute unit เพิ่มขึ้นกว่า 15% และมี performance/Watt เมื่อเทียบกับ AMD’s Radeon R9 200 เพิ่มถึง 2.8 เท่า และเพิ่มความเร็วในการคำนวณถึง 5.8 trillion ต่อวินาที
  2. โซลูชั่นสำหรับประสบการณ์ VR ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง – Radeon RX 480 4GB ในราคาเริ่มต้นที่ SEP $199 USD สามารถใช้งานได้กับทั้ง Oculus Rift และ Steam VR สำหรับ Radeon RX 480 4GB จะใช้เทคโนโลยี LiquidVR เพื่อทำให้เล่นคอนเทนต์ VR ได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น
  3. เทคโนโลยีสำหรับความต้องการในอนาคต – Radeon RX 480 จะยังคงเป็นผู้นำเทรนด์สำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งการเป็นตัวแรกที่ใช้ process nodes เป็นตัวแรกที่ใช้ memory types และ bandwidth และเป็นตัวแรกที่รองรับ API ใหม่สำหรับเกมมิ่ง Radeon RX 480 จะให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆ อย่างเช่น:
  • เกมมิ่งคุณภาพ HD ใน DirectX 12 และ Vulkan- Radeon RX 480 สามารถใช้ได้บน DirectX 12 และ Vulkan ซึ่งเป็น API ที่เป็นขุมพลังให้กับอนาคตด้านเกมมิ่ง โดยมีสถาปัตยกรรม Polaris ที่รองรับการประมวลผลแบบ asynchronous สำหรับประสบการณ์อันเหนือชั้นในแอพพลิเคชั่นเกมและ VR ที่ใช้ API ใหม่นี้ เมื่อรวมกับ AMD FreeSync Technology จะทำให้เล่นเกมที่เฟรมเรท1440p ได้อย่างลื่นไหล
  • การแสดงผล Next-generation และเทคโนโลยีด้านวิดีโอ – Radeon RX 480 จะใช้ HDMI 2.0b, DisplayPort 1.3 HBR3 และ DisplayPort 1.4 HDR ที่รองรับการแสดงผลแบบ high-resolution HDR และ high-refresh เจเนอร์เรชั่นใหม่ ให้ใช้งาน FreeSync ด้วย high-refresh 4K และ UltraWide แบบ high refresh การประมวลผลที่ 60Hz. ที่ความละเอียด 5K แบบ single-cable และ Radeon RX 480 ใช้ decode accelerator ที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น (most versatile) ซึ่งจะให้ภาพที่สวยงามสำหรับภาพยนตร์แบบ HDR ที่ใช้10-bit HEVC ไม่ว่าจะเป็นจาก Netflix และ Amazon และสำหรับวิดีโอ H.264 บน Twitch วิดีโอ VP9 บนเว็บไซต์อย่าง YouTube และให้ภาพที่คมชัดสำหรับวิดีโอคอลที่ใช้ HEVC และ MJPEG ในแอพพลิเคชั่นอย่าง Skype
  • ให้ความสามารถด้านการควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ Radeon และ Radeon WattMan รุ่นใหม่ – ซอฟต์แวร์ Radeon จะส่งเสริมการทำงานของ Radeon RX 480 ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพขั้นสูง และมีฟีเจอร์ที่หลายหลาย พร้อมทั้งมีเสถียรภาพ เพื่อการใช้งานอย่างลื่นไหล Radeon Software Crimson Edition ที่เปิดตัวพร้อมกับ Radeon RX 480 มีฟีเจอร์ใหม่ 9 ตัว โดยตัวซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบเพื่อให้ควบคุม GPU ได้หลายตัว และควบคุมด้านการแสดงผลและความสามารถในการตั้งค่าการด้าน power นอกจากนี้ Radeon WattMan จะให้ผู้ใช้งานใช้ประโยชน์จาก Radeon RX 480 ได้สูงสุด ด้วยประสบการณ์นิยามใหม่ของการโอเวอร์คล็อกพร้อมมีฟีเจอร์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น dynamic GPU frequency และ voltage curves ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ทั้งสองอย่างในขั้นตอน ทั้งเจ็ด นอกจากนี้ Radeon WattMan ยังมี histogram interface ใหม่ที่จะบันทึก data ในแต่ละแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งาน เพื่อการติดตาม peak และ average activity นาฬิกา อุณหภูมิ และความเร็วพัดลม

เกี่ยวกับ AMD : เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิก และเทคโนโลยีการแสดงผล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมมิ่ง immersive platform และศูนย์ข้อมูล (data center) ลูกค้ากว่าร้อยล้านคนของเรา รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD ในการเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน รวมถึงนำมาช่วยในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และเพิ่มความเพลิดเพลินสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พนักงานของเราทั่วโลกต่างมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่จะทำให้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ท่านสามารถเยี่ยมชม website, blog, Facebook และ Twitter เพื่อศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของเราในการทำให้ปัจจุบันเป็นจริงในขณะที่เราจุดประกายอนาคตอย่างต่อเนื่อง

Related Posts