อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam) สาวสวย หุ่นเซ็กซี่ กับเส้นทางสายนางงาม

ฝากข่าว โดย :

สาวสวยตัวแทนประเทศไทย อแมนด้า – ชาลิสา ออบดัม กับเส้นทางสายนางงาม ที่ก้าวมาถึงจุดที่ยิ่งใหญ่ ท่ามกลางบทพิสูจน์มากมาย
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam)

อแมนด้า (Amanda Obdam) สาวภูเก็ตในตาคม เป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา ดีกรีปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับที่1 ด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา หรือแม้แต่ความเก่งรอบที่หลายคนชื่นชมนั้น ล้วนมาจากความพยายาม และ “ใจของนักสู้”
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam)

อแมนด้า เคยขึ้นเวทีประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” ทำผลงานได้ดีที่สุด “ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย” พร้อมได้กับรางวัลพิเศษอย่าง นางงามสุขภาพดี และนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ
ชาลิสา ออบดัม

เดินตามฝันอีกครั้งกับ “มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016” ซึ่งสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ โดย อแมนด้า เป็นมิสแกรนด์ภูเก็ตคนแรกของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัดภูเก็ตในการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 ซึ่งผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้รับตำแหน่ง มิสไรส์ซิงสตาร์ 2016 พร้อมกับการเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง7
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam)

จากนั้น อแมนด้า เป็นตัวแทนประเทศไทยในการ ประกวด “มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016” ที่ประเทศกัมพูชา และสามารถ คว้าตำแหน่งชนะเลิศ มาได้สำเร็จ พ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ
Amanda Obdam

และเมือ่ 27 เมษายน 2564 อแมนด้า แพ็คความมุ่งมั่นเต็มกระเป๋า ลัดฟ้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อก้าวขึ้นสู่เวทีระดับจักรวาล “มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69” (Miss Universe 2020) พร้อมใจเกินร้อย ที่จะทำให้เต็มที่ในทุกวัน เมื่อไปถึงไมอามี่ ก็พักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ก่อนจะเดินทางเข้าเก็บตัวกับกองประกวด Miss Universe 2020

ประวัติ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam)

อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม หรือ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ชื่อเล่น ด้า เกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นลูกครึ่ง ไทย-แคนาดา คุณพ่อเป็นคนแคนาดาเชื้อสายดัตช์ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน จบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจาก โรงเรียนสตรีภูเก็ จบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต ในปี 2015 จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจาก มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับที่ 1

Amanda Chalisa Obdam (Thai: อแมนด้า ชาลีสา ออบดัม; born 17 June 1993) is a Thai-Canadian model and beauty pageant titleholder who was crowned Miss Universe Thailand 2020. She will now represent Thailand at Miss Universe 2020. Amanda was the second consecutive Thai-Canadian to win the Miss Universe Thailand title, succeeding Paweensuda Drouin and the 4th winner in the past five years to be of mixed Caucasian ancestry.
อแมนด้า – ชาลิสา ออบดัม กับชุดว่ายน้ำ ลายเสือสีสันบาดใจ เว้าสูงโชว์หุ่นสุดเป๊ะ
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam)อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม (Amanda Obdam)รวมภาพ อแมนด้า – ชาลิสา ออบดัม
Miss Universe Thailand

Related Posts