Home » ข่าวพีอาร์ » 137 พิลลาร์ส โฮเต็ลส แอนด์ รีสอร์ทส เปิดตัว” ซิกเนเจอร์ อาฟเตอร์ นูน ที” ชุดน้ำชายามบ่ายสร้างสรรค์เมนูโดยมิชลินสตาร์เชฟโรเจอร์ แวน แดมม์เจ้าพ่อแห่งการทำขนมในสไตล์โมเลกูลาร์ ระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2560 ที่ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ

137 พิลลาร์ส โฮเต็ลส แอนด์ รีสอร์ทส เปิดตัว” ซิกเนเจอร์ อาฟเตอร์ นูน ที” ชุดน้ำชายามบ่ายสร้างสรรค์เมนูโดยมิชลินสตาร์เชฟโรเจอร์ แวน แดมม์เจ้าพ่อแห่งการทำขนมในสไตล์โมเลกูลาร์ ระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2560 ที่ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ

พร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดเก๋กับ”ลูอี้” เดอะลอนดอน แคปพร้อมให้บริการรับส่งจากบีทีเอส พร้อมพงษ์/เอ็มควาเทียร์มาโรงแรม ตื่นตาตื่นใจไปกับ Sabrage การเปิดขวดแชมเปญในรูปแบบดั่งเดิม ในยุคสมัยนโปเลียน และเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีเพลงแจ๊ส และคลาสสิคยอดนิยม

กรุงเทพ ฯ เมษายน 2560 – 137 พิลลาร์ส โฮเต็ลส แอนด์ รีสอร์ทสประกาศเปิดตัวซิกเนเจอร์ชุดน้ำชายามบ่ายที่ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ ในระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2560 ซึ่งเมนูของหวานได้รับการออกแบบคิดค้นอย่างพิถีพิถันโดยมิชลินสตาร์ เชฟโรเจอร์ แวน แดมม์ซึ่งบินตรงจากประเทศเบลเยี่ยมเพื่อมาเป็นผู้นำเสนอซิกเนเจอร์เมนูของหวานที่อร่อยเลิศต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาในช่วงการเปิดตัวซิกเนเจอร์ชุดน้ำชายามบ่ายนี้ หลังจากการเปิดตัวที่กรุงเทพ ฯ แล้ว เมนูซิกเนเจอร์ชุดน้ำชายามบ่ายนี้จะมีให้บริการทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ และทุกวัน ที่ 137 พิลลาร์ส เฮาว์ส เชียงใหม่

พบกับเชฟโรเจอร์และเพลิดเพลินไปกับการจิบน้ำชายามบ่ายอย่างมีสไตล์ และอิ่มอร่อยไปกับชุดซิกเนเจอร์เมนูขนมหวานรสเลิศได้ในล็อบบี้ เลาจน์ ที่ 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ ตั้งแต่วันที่ 13 – 16 เมษายน 2560 เวลา 15.00 – 17.30 น. ชุดเมนู “ซิกเนเจอร์ อาฟเตอร์ นูน ที” เริ่มต้นที่ราคา 1,370 บาท ต่อหนึ่งท่านประกอบไปด้วยเมนูของหวานหลากหลาย รวมไปถึงคอลเล็คชั่นชาออร์แกนิคให้ท่านเลือกมากมายหลากหลายรสชาด ท่านที่ต้อง การจิบแชมเปญก็สามารถเลือกชุดเมนู “ซิกเนเจอร์ อาฟเตอร์ นูน ที” ที่ราคา 1,890 บาท ต่อหนึ่งท่านรวมแชมเปญ 1 แก้ว นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีเมนูไวน์ให้บริการสำหรับท่าน ที่ต้องการจะเลือกสั่งไวน์หรือแชมเปญทั้งขวดอีกด้วย พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีเพลงแจ๊ส และคลาสสิคโดยนักดนตรีดูโอที่จะมาบรรเลงเพลงยอดนิยมให้ฟังกันสด ๆ สร้างบรรยากาศหรูหราเหมาะกับการพักผ่อนกับครอบครัวและคนที่คุณรักในยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

ท่านสามารถเดินทางมาที่โรงแรมได้อย่างมีสไตล์ด้วยบริการรถรับส่งจากจากบีทีเอสพร้อมพงษ์/เอ็มควาเทียร์มาโรงแรมโดย ”ลูอี้” เดอะลอนดอน แคป ตามรอบตารางเวลาที่โรงแรมกำหนด ราคาข้างต้นเป็นราคาที่ยังไม่รวมค่าบริการและภาษีของรัฐบาล

เมนูของหวานเด่น ๆ ที่สร้างสรรค์โดยเชฟโรเจอร์ประกอบไปด้วย

ปอม ปอม – พายแอปเปิ้ลคลาสสิกที่ทำจากขนมพัฟกับฟรันจิปาน และ แอปเปิ้ลพิงค์เลดี้เสริฟกับวานิลลาซอสเติมกลิ่นชาเอิร์ลเกรย์ที่หอมกรุ่นและตบท้ายด้วยแอปเปิ้ลแกรนนี่สมิทธ์

เลมอน สควอช – ของหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเค้กมะนาวคลาสสิกที่มีรสเปรี้ยว

เซเลเบรชั่น- มูสช็อกโกแลตนมผสมกับแบล็คเคอร์แรนท์ ผลไม้จากป่า ราสเบอร์รี่ ไวท์ช็อคโกแลต และใบโหระพา

แวน แดมม์– ซิกเนเจอร์มูสช็อกโกแลตโดยมีส่วนผสมของเครื่องเทศและส้มรวมไปถึงแอปริคอตรสหวาน และแครมบรูว์เลรสกาแฟ

มิชลินสตาร์เชฟโรเจอร์ แวน แดมม์ เจ้าพ่อแห่งการทำขนมในสไตล์โมเลกูลาร์

เชฟโรเจอร์ แวน ดามม์
โรเจอร์ แวน เดมเมอร์ เป็นหนึ่งในบรรดาพ่อครัวทำขนมที่มีประสบการณ์และเป็นเชฟที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดในโลก ในปี พ.ศ.2552 หนึ่งในเมนูขนมหวานที่เขาคิดค้นได้รับเลือกให้เป็นขนมที่มีรสเลิศที่สุดในโลก และอีกหนึ่งปีต่อมาโรเจอร์ได้รับการยกย่อง ให้เป็นเชฟแห่งปีจากรางวัลอันทรงเกียรติ Gault Millau

โรเจอร์ได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อเชฟแห่งการทำขนมในรูปแบบโมเลกูลาร์และเป็นที่เลืองลือว่าเมนูของหวานของเขามีรสชาดที่เข้มข้นละมุนลิ้นยากที่จะลืมเลือนได้ ตอนเด็กเขารู้สึกทึ่งกับการอบขนมหวานและมักเข้าครัวเพื่อที่จะช่วยปู่ย่าตายายทำขนมเสมอ หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนทำอาหารในเมืองบรูชแล้วเขาก็ได้เติมเต็มความฝันของเขาและได้ทำงานให้กับฮูยซ์ แวน เวลี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตของหวานที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮอลแลนด์

ไม่กี่ปีต่อมาโรเจอร์และภรรยาของเขาซินดี้ได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองแอนต์เวิร์ปซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านเฮท์เกบาร์ทีรูมแห่งแรกของเขา หลังจากนั้นพวกเขาย้ายธุรกิจไปยังสวนพฤกษศาสตร์อันเก่าแก่ของเมืองแอนต์เวิร์ปและเปิดให้บริการร้านเฮท์เกบาร์ ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในทุกวันนี้ โรเจอร์ได้รับแรงบันดาลใจจากเพื่อนสนิทของเขา เซอร์จิโอ เฮอร์แมนและ อัลเบิร์ท อาเดรียผู้เชี่ยวชาญการทำขนมหวานที่ร้านเอลบูยี

ในปี พ.ศ. 2553 โรเจอร์ได้ก่อตั้งรายการทีวีการทำอาหารของตัวเองที่ Njam.tv และในปี พ.ศ. 2554 เขาได้รับรางวัลจากมิชลิน สตาร์ ต่อมาเขาได้ทำโปรแกรมรายการปรุงอาหารเพิ่มเติมอีกมากมาย และหนังสือเล่มแรกของเขา ‘Dessert’ ได้ขี้นอันดับรายการ หนังสือที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับที่สองหลังจากที่ได้วางขายเพียงหนึ่งสัปดาห์ ในปี พ.ศ. 2555 หนังสือของเขาได้รับรางวัล Gourmand World Cookbook อันทรงเกียรติเป็นลำดับที่สามในประเภทของหนังสือขนมหวาน หลังจากนั้นโรเจอร์ได้ตีพิมพ์ หนังสือเพิ่มเติมอีกสองเล่ม เล่มที่หนึ่งคือการอบขนมหวาน “Bakken” และอีกเล่มหนึ่งคือการปรุงอาหารได้ง่าย ๆ สำหรับเด็ก “Smossen Mag” ซึ่งเนื้อหาในหนังสือทั้งสองเล่มนี้ได้ข้อมูลอ้างอิงมาจากรายการทีวีที่ได้ประสบความสำเร็จของเขานั่นเอง

ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 โรเจอร์ได้เปิดตัวการผจญภัยในต่างประเทศครั้งแรก และได้เปิดตัวเมนูชุดของหวานซึ่งเขาได้พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับประเทศไทย มาถึงตอนนี้โรเจอร์ได้เปิดตัวรายการโทรทัศน์ทำขนมหวานรายการใหม่ชื่อว่า ‘Zoete Zonde’ ออกอากาศทางช่อง njam! ซึ่งเป็นเนื้อหาที่เขานำเมนูขนมหวานธรรมดา ๆ มาดัดแปลและใช้ความสามารถ ความคิด สร้างสรรค์ และศาสตร์ทางศิลปะในแบบฉบับของเขา ยกระดับให้กลายเป็นเมนูขนมหวานที่ไม่ธรรมดา ในหนังสือเล่มที่สี่ของเขา ‘Een groot gebaar’ ได้มีเนื้อหาอ้างอิงมาจากรายการโทรทัศน์ ‘Zoet Zonde’ ซึ่งเขาได้เปิดเผยเคล็ดลับในการทำขนมของเขาไว้ในหนังสือเล่มนี้ และได้รวบรวมสูตรการทำเมนูของหวานที่ดีที่สุดจากร้านเฮท์เกบาร์ภายในระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา และยังได้สร้างสรรค์เมนูของหวานสูตรใหม่ ๆ ขึ้นมากมายอีกด้วย

เชฟโรเจอร์ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุ มระหว่างประเทศเกี่ยวกับการสาธิตการทำอาหารเป็นประจำ ในปีนี้โรเจอร์ พร้อมกับหุ้นส่วนอีก 4 คนได้เปิดร้านอาหารใหม่ในเบลเยี่ยม โดยใช้ชื่อร้านว่า Toque-Tok เป็นร้านอาหารที่ให้บริการเมนูไก่แสนอร่อยหลากหลายรายการ โรเจอร์ยังคงเป็นหัวหน้าพ่อครัวทำขนมหวานคลาสสิคเช่นเดิม ลูกค้ายังคงสามารถ ชิมเมนูที่สร้างสรรค์ต่าง ๆ ของโรเจอร์ที่ร้าน Toque-Tok ได้เช่นกัน

# # #

สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งกรุณาติดต่อสอบถาม 137 พิลลาร์ส สวีทส แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพ ฯ
เบอร์โทร: +66 63 187 6209
อีเมล: benchamaporn@137pillarsbangkok.com
เว็ปไซต์: www.137pillarshotels.com
เฟสบุค: @137Pillarsbangkok
อินสตาแกรม: @137pillarsbangkok

สําหรับสื่อมวลชนติดต่อ:
กัญชลิกา พฤทธิสาริกร
ผู้อํานวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และสื่อสารทางการตลาด
เบอร์โทร: +66 (0) 6 2- 6049872
อีเมล: kanchalikar@137pillarshotels.com

Related Posts