ไอเดียแต่งคอนโด จัดเก็บของให้เป็นระเบียบเพิ่มพื้นที่

ฝากข่าว โดย :

ไอเดียแต่งคอนโด พื้นที่น้อยแค่ไหนก็แต่งได้

หากเรานึกถึงภาพคอนโดมีเนียมที่มีดีไซน์อันสวยงาม มาพร้อมกับคุณภาพที่หลายคนไว้วางใจกัน อีกทั้งตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางไปมาสะดวกสบาย ก็มีหลากหลายโครงการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาให้เลือกอย่างมากมาย และแต่ละโครงการก็มีดีไซน์แบบฉบับเฉพาะตัวของตนเอง แต่หากเปรียบกับการที่เราได้อยู่อาศัยในคอนโดมาสักพักหนึ่งแล้วละก็ ความเบื่อหน่ายน่าจะเริ่มมีเพราะความคุ้นชินกับสิ่งที่เราได้เห็นอยู่ทุกวี่วัน งั้นวันนี้แอดมินขอนำเสนอไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด เพื่อจะได้ช่วยขยับขยายพื้นที่การใช้สอยของเราให้มีมากขึ้น เราไปดูกันค่ะกับ 5 ไอเดียแต่งคอนโด พื้นที่น้อยแค่ไหนก็เอาอยู่Condo

1.การออกแบบดีไซน์พื้นที่ในแนวตั้ง

ในการออกแบบพื้นที่ในแนวตั้งนั้นสามารถนำมาตกแต่งดีไซน์มุมทำงาน หรือมุมพักผ่อนในแนวตั้งได้ อีกทั้งยังช่วยให้เกิดการประหยัดพื้นที่ใช้สอย  และยังทำให้คุณสามารถตกแต่งมุมนั้นได้อย่างเป็นส่วนตัว อีกทั้งสามารถนำรูปภาพหรือสิ่งของมาวางตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วย 

 2.การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น

ในยุคที่ทุกอย่างต้องประหยัด และคุ้มค่า การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นั้นก็ควรจะคุ้มค่า ด้วยเหตุนี้ย่อมทำให้สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต้องมาพร้อมมัลติฟังก์ชั่นมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้อง ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชนิดที่สารพัดประโยชน์ เช่นเตียงนอนหัวเตียงเก็บของได้ ใต้เตียงมีลิ้นชักเก็บเสื้อผ้า ของใช้ได้เพิ่มขึ้น หรือเก้าอี้นั่งสามารถเก็บของได้หรือสามารถพับเก็บได้นั่นเอง ฟังก์ชั่นต่างๆเหล่านี้เราสามารถนำมาตกแต่งคอนโดของเราได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วยค่ะ

3.การตกแต่งต้นไม้ภายในห้อง

คงจะไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าสีเขียวจากต้นไม้นั้น เยียวยาจิตใจเราได้ เมื่อเวลาเราทำงานมาเหนื่อยๆ เมื่อยล้า เมื่อเห็นสีธรรมชาติแล้วละก็ คงไม่มีใครบอกว่าไม่สดชื่นใช่ไหมละคะ การกลับมาได้พักผ่อน ในห้องที่เราใช้เป็นส่วนตัว มีต้นไม้ธรรมชาติล้อมรอบ น่าจะดีสำหรับชาวคอนโดอย่างเราๆ ดังนั้นเราต้องไปหาต้นไม้มาประดับห้องสักนิดเพิ่มชีวิตชีวาค่ะ

4.ควรเลือกโทนสีสว่างมาแต่งห้อง

การเลือกสีตกแต่งห้องนั้น หากนำโทนสีที่เราชอบอย่างเช่น ชอบสีเข้ม ดำ หรือสีโทนเข้มนั้น เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเอง แต่บางครั้งหากใช้สีเข้มอาจจะทำให้ห้องคอนโดของคุณดูคับแคบเกินไป และทำให้รู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้นลองเปลี่ยนโทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือฟ้าเป็นต้น จะช่วยให้ห้องคุณดูกว้างขวางน่าอยู่ยิ่งขึ้น ดูโปร่งโล่งสบายตาขึ้นอีกด้วยค่ะ

5.เก็บของรกๆ ให้เป็นระเบียบ

สำหรับสาวๆ แน่นอนละว่าของจุกจิกเยอะแยะเต็มไปหมด เราควรเก็บของที่เราไม่ค่อยได้ใช้สอยแล้ว หรือใช้นานๆครั้ง เก็บลงในกล่องให้เป็นระเบียบ หากคุณเก็บเข้าที่เข้าทางแล้วละก็เชื่อเถอะว่าพื้นที่ส่วนนั้นมีพื้นที่เพิ่มขึ้น ให้ตกแต่งอีกด้วย หรือจะหาชั้นวางของมาเก็บก็จะเป็นระเบียบขึ้นค่ะ 

5ทริคไอเดียในการแต่งห้องคอนโดของคุณๆ คงจะพอเป็นแนวคิดในการแต่งห้องคอนโดพร้อมอยู่ ราคาถูก ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ หากมีข้อผิดพลาดประการใดแอดมินต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ ส่วนภาพประกอบต้องขอขอบคุณภาพคอนโดอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ 

ขอบคุณที่มาบทความ https://www.ananda.co.th/th/คอนโดพร้อมอยู่ราคาถูก