Home » ข่าวพีอาร์ » ไม่ใช่แค่โบท็อกซ์ให้คิ้วตึง เพ้นท์คิ้ว 3 มิติก็ช่วยดึงยกกระชับคิ้วได้

ไม่ใช่แค่โบท็อกซ์ให้คิ้วตึง เพ้นท์คิ้ว 3 มิติก็ช่วยดึงยกกระชับคิ้วได้


มีอีกหนึ่งปัญหาคิ้วที่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าเราไม่คิ้วท์เท่าไหร่ แถมทำให้ใบหน้าดูเป็นคนเทาๆ เศร้าๆ อีกต่างหาก นั่นก็คือปัญหาคิ้วตกนั่นเอง และปัญหาคิ้วตกนี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย และสามารถแก้ไขได้ด้วยหลายวิธีการ ซึ่งการแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่เหมาะสมและตรงจุดนั้นจะช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นได้ แต่หากไม่ตรงจุด ปัญหาก็ยังสามารถวนกลับมาหาคุณได้ตลอดเวลา และวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาคิ้วตกกันค่ะ

ปัญหาคิ้วตกมีรูปแบบไหนบ้าง?
ปัญหาคิ้วตกส่วนใหญ่มี 2 รูปแบบคือ
1. ปัญหากล้ามเนื้อหนังตาตก ทำให้คิ้วตกลงมาด้วย
2. คิ้วตกโดยแนวขนคิ้วธรรมชาติ
ซึ่งทั้งสองปัญหาอาจเกิดจากกรรมพันธ์ที่ทำให้คุณมีหนังตาตกหรือแนวขนคิ้วตกมาตั้งแต่แรกเกิด แต่สำหรับปัญหากล้ามเนื้อหนังตาตกสามารถเกิดขึ้นภายหลังได้เช่นกัน อาจเกิดจากโรคบางชนิด หรือเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น มีการสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณรอบดวงตา ส่งผลให้ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อยจึงทำให้หนังตาเริ่มตกลง แนวคิ้วจึงดูตกลงมาด้วย

การแก้ปัญหาคิ้วตกในปัจจุบัน
ด้วยเทคโนโลที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน การแก้ไขปัญหาคิ้วตกสามารถทำได้หลากหลายวิธี ดังนี้
1 ผ่าตัดหรือศัลยกรรมตกแต่ง
2 รักษาด้วยเทคโนโลยี เช่น เลเซอร์ เป็นต้น
3 โบท็อกซ์
4 ร้อยไหม
5 เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

ซึ่งการแก้ปัญหาจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยสามารถใช้แต่ละวิธีผสมผสานกันเพื่อการรักษาก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและปัญหาของแต่ละบุคคล โดยจะพิจารณาจากปัญหาคิ้วที่ตกประกอบกับเปลือกตา หากคิ้วที่ตก ส่งผลกระทบกับเปลือกตามาก ทำให้การมองเห็นมีปัญหา ก็อาจเลือกพิจารณาผ่าตัด แต่หากต้องการให้คิ้วและเปลือกตาดูเปิดเล็กน้อย อาจจะพิจารณาจากการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ เช่น เลเซอร์ เป็นต้น ส่วนในกรณีที่ต้องการให้คิ้วห่างออกจากกัน หรือทรงคิ้วมีความโก่งเล็กน้อย อาจจะพิจารณาจากการใช้โบท็อกซ์ ซึ่งวิธีนี้ช่วยลดปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผากไปด้วย แต่ถ้าฉีดมากเกินไป หรือผิดตำแหน่งอาจจะทำให้มีปัญหาตาตก หรือคิ้วกระดกสูงเกินธรรมชาติ ในกรณีที่คิ้วตกโดยแนวขนคิ้วธรรมชาติ แนะนำให้ใช้วิธีเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ


เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ช่วยแก้ปัญหาคิ้วตกร่วมได้กับทุกวิธี
การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติที่เอดีน่า เราพิจารณาการออกแบบคิ้วที่ช่วยแก้ไขปัญหาคิ้วอย่างตรงจุด ปรับสมดุลให้รูปหน้า ดังนั้น สำหรับคนที่มีปัญหาคิ้วตกโดยแนวขนคิ้วธรรมชาติ การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะเป็นการเพ้นท์แนวขนคิ้วทีละเส้นที่ช่วยปรับรูปทรงคิ้วให้ดูยกขึ้น นอกจากนี้ยังเพ้นท์ในรูปทรงที่เหมาะสมกับใบหน้าของคุณ จึงเป็นการปรับทรงคิ้วที่ทำให้มุมมองในภาพรวมของใบหน้าดูสมดุล ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น ไม่หม่นหมองอย่างที่เคย แต่มากไปกว่านั้น การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ยังสามารถพิจารณาการทำร่วมกับการแก้ไขปัญหาคิ้วตกจากหนังตาหรือเปลือกตาในรูปแบบอื่นๆ ได้ด้วย แต่ลำดับก่อนหลังจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เช่น หากคุณได้รับการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาตกมาแล้ว คุณสามารถเพ้นท์คิ้ว 3 มิติหลังจากทำได้ เพื่อเป็นการเสริมความงามให้คิ้วดูสวยรับกับตาที่ถูกยกขึ้น แต่หากเป็นการฉีดโบท็อกซ์ที่คนสมัยนี้แนะนำเพื่อยกกระชับคิ้วนั้น จะไม่แนะนำให้ฉีดก่อนการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ เพราะจะทำให้ทรงคิ้วเปลี่ยน และทำให้นักออกแบบไม่ทราบทรงคิ้วที่แท้จริง และการขยับกล้ามเนื้ออาจเห็นไม่ได้ชัดหากเพิ่งฉีดมาใหม่ๆ

สำหรับใครที่กำลังจะพิจารณาเรื่องการฉีดโบท็อกซ์บริเวณคิ้วและเพ้นท์คิ้ว 3 มิติไปพร้อมๆ กัน เพื่อเพิ่มความสวยแบบดับเบิ้ล อยากให้พิจารณาในเรื่องการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติก่อน เพื่อเป็นการปรับทรงคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้าให้เรียบร้อยก่อน แล้วจึงค่อยไปแก้ปัญหาเฉพาะจุดเพิ่มด้วยการฉีดโบท็อกซ์ เพราะจะไม่เป็นการกระทบต่อทรงคิ้ว แต่หากฉีดโบท็อกซ์ก่อน แล้วโบท๊อกซ์คลายตัว จะมีปัญหาในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของทรงคิ้วอีกครั้ง เพราะกล้ามเนื้อบริเวณหน้าส่วนบนมีการเปลี่ยนแปลงไป ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่สนใจอยากลองไปปรึกษาขอคำแนะนำก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/3d.eyebrows.Adenaa หรือ www.adenaa.com

Related Posts