ปักกิ่ง–8 พ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
แอร์ ไชน่า เดินหน้าแผนการณ์ครั้งสำคัญเพื่อปรับปรุงการบริการในเส้นทางการบินยุโรป/สหรัฐ และมุ่งสู่การเป็นสายการบินระดับ
โลกให้ได้ตามเป้า และการเสิร์ฟอาหารบนเครื่องบินก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนการณ์ดังกล่าว
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2008/12/26/200812261146.jpg )
นับตั้งแต่ปี 2556 แอร์ ไชน่า ได้เสิร์ฟเมนูอาหารดั้งเดิมสไตล์ตะวันตก และจีนบนเครื่องบิน อาทิ ซาลาเปาไส้เนื้อปู ซุปปลาแซลมอน
ซุปครีมเห็ด และเมนูอื่นๆอีกมากมาย อาหารเหล่านี้จะเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารในชั้นเฟิร์สคลาส และบิสิเนสคลาสบนเที่ยวบินเส้นทางยุโรป
และสหรัฐ ตั้งแต่ปักกิ่งสู่แฟรงค์เฟิร์ต ลอสแองเจลิส หรือซานฟรานซิสโก และจะมีการเปลี่ยนแปลงเมนูอาหารตามฤดูกาล การสร้างสรรค์
การปรุงอาหารแบบใหม่นี้มุ่งเน้นความสมดุลทางโภชนาการ และได้รับคำยกย่องมากมายจากที่บรรดาปรึกษาด้านอาหารที่มีชื่อเสียง นอก
จากนี้ แอร์ ไชน่า ยังปรับปรุงคุณภาพในการจัดเตรียมอาหารให้ดียิ่งขึ้น โดยจะเสิร์ฟอาหารได้ภายในไม่เกิน 45 นาที และอาหารทุกจานจะ
ถูกเก็บรักษาไว้ที่อุณหภูมิ 0-5 องศาเซลเซียส
การจัดเตรียมไวน์รสเลิศในชั้นเฟิร์สคลาส และบิสิเนสคลาสบนเที่ยวบินนานาชาติระยะไกลถือเป็นส่วนสำคัญในความพยายามของ
แอร์ ไชน่า ที่จะปรับปรุงคุณภาพการบริการอาหารบนเครื่องบิน ไวน์วินเทจของฝรั่งเศสที่จัดแบ่งประเภทตามปีผลิตโดยผ่านการคัดสรรจาก
ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ของแอร์ ไชน่า จะเสิร์ฟให้แก่ผู้โดยสารบนเที่ยวบินสายยุโรป และสหรัฐที่ใช้เครื่องบินรุ่น B777-300ER แอร์ ไชน่า
มุ่งหวังที่จะสร้าง “ห้องเก็บไวน์ลอยฟ้า” ทั้งนี้ ไวน์วินเทจที่พร้อมบริการเสิร์ฟบนเครื่องบิน ได้แก่ Chateau Brane Cantenac Margaux
Bordeaux ไวน์แดงวินเทจปีค.ศ. 2005 และ Chateau Leoville Poyferre St. Julien Classified Growth ไวน์แดงวินเทจปีค.ศ. 2006
เปรียบเสมือนเพื่อนเดินทางของผู้โดยสาร ไวน์เหล่านี้มีเอกลักษณ์ที่สี และกลิ่นละมุนแตะจมูก รสชาติติดปาก การจับคู่อาหารที่ดีต่อ
สุขภาพประจำฤดูกาลเข้ากับไวน์รสเลิศจึงทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับการเดินทางอันแสนพิเศษ
แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า