Home » ข่าวพีอาร์ » “แอมโบรส ไวน์ เผยโฉมใหม่ Escudo Rojo พรีเมี่ยมไวน์จากประเทศชิลี

“แอมโบรส ไวน์ เผยโฉมใหม่ Escudo Rojo พรีเมี่ยมไวน์จากประเทศชิลี

Escudo Rojo

พร้อมส่งไวน์สู่ตลาดเพิ่มอีก 4 ชนิด ตอบรับกระแสคอไวน์ไทยแรงไม่หยุด”

“แอมโบรส ไวน์ บุกตลาดรับกระแสคอไวน์ไทยแรงไม่ตก นำเสนอ Escudo Rojo พรีเมี่ยมไวน์จากผู้ผลิตชื่อดัง บารอน ฟิลิปส์ เดอ รอสชิลด์ ประเทศชิลี ตอบสนองทุกรสชาติที่คอไวน์ต้องการ นำเสนอไวน์ 4 ชนิดรวดจากองุ่นพันธุ์ ชาร์ดอนเนย์, โซวินญอง บลอง, ซีราห์, และคาเบอร์เนย์ โซวินญอง รุกตลาดไวน์ที่เติบโตแบบไม่หยุด”

นางสาวภัทราพร เตชะไพบูลย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แอมโบรส ไวน์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายไวน์ชื่อดังจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน บริษัท แอมโบรส ไวน์ จำกัด ได้นำเข้าไวน์กว่า 70 แบรนด์ จาก 14 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วยมีแบรนด์ชั้นนำของโลกอาทิเช่น บารอน ฟิลิปส์ เดอ รอสชิลด์ ที่มีมูตอง คาเด้เป็นแบรนด์หลัก,  ฮาร์ดี้ส์, โรเบิร์ต มอนดาวี่ และนำเข้าสุราอีกกว่า 30 แบรนด์ รวมถึงน้ำดื่มธรรมชาติ VOSS จากประเทศนอร์เวย์

ไวน์ Escudo Rojo ผลิตโดยบริษัท บารอน ฟิลิปส์ เดอ รอสชิลด์ ประเทศชิลี ถือกำเนิดตั้งแต่ปี 1999 จากผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตไวน์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน อีกทั้งประเทศชิลีนั้น เป็นประเทศที่มีภูมิอากาศดี เป็นลักษณะเฉพาะตัวของประเทศที่ผลิตไวน์โลกใหม่ มีอาการร้อนในช่วงกลางวันและอากาศเย็นในช่วงกลางคืน มีพื้นที่ปลูกองุ่นเป็นที่ราบสูง ทำให้ไวน์ Escudo Rojo จากประเทศชิลีนี้ มีลักษณะของไวน์โลกเก่าผสมผสานโลกใหม่อย่างลงตัว

ในส่วนของประเทศไทยนั้น Escudo Rojo มีจำหน่ายมาแล้วกว่าสิบปี โดยนำเสนอไวน์ที่มีการผสมผสานองุ่น 4 พันธุ์ภายในขวดเดียว จึงทำให้มีรสชาตินุ่มนวลกลมกล่อม แต่ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัท มีการผลิตไวน์เพิ่มขึ้นอีก 4 ชนิดคือ Chardonnay, Sauvignon Blanc, Syrah หรือ Cabernet Sauvignon ซึ่งเป็นจังหวะดี ที่กระแสคอไวน์ไทยเริ่มให้ความสำคัญกับพันธุ์องุ่นมากขึ้น และในโอกาสนี้ บารอน ฟิลิปส์ เดอ รอสชิลด์ ได้ถือโอกาสปรับโฉมใหม่ของฉลากและโลโก้ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ไวน์ระดับพรีเมี่ยมอีกด้วย โดยเน้นช่องทางจำหน่ายในโรงแรมและร้านอาหารชั้นนำเป็นหลัก

นางสาวภัทราพร เตชะไพบูลย์ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับทิศทางตลาดไวน์ในขณะนี้ ถือได้ว่ากำลังขยายตัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะไวน์จากประเทศชิลี ซึ่งมีอัตราการเติบโต 11% สูงเป็นอันดับ 3 ของตลาด และทุกวันนี้พฤติกรรมการบริโภคไวน์ของคนไทย ก่อนดื่มจะมีการศึกษาลักษณะของไวน์และเน้นการเลือกไวน์ที่พันธุ์องุ่นมากขึ้น บริษัทฯจึงเล็งเห็นว่าน่าจะนำเสนอไวน์ Escudo Rojo ที่ผลิตจากพันธุ์องุ่นแต่ละพันธุ์แท้ 100% เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งยังหวังว่าจะสามารถช่วยผลักดันยอดขายของบริษัท ให้ได้ตามเป้าหมายกว่า 100,000 ลัง หรืออัตราเติบโตกว่า 15% ภายในปีหน้าอีกด้วย

Related Posts