ขายเหล้า ไวน์ เบียร์ ออนไลน์ ยังทำได้หรือไม่ เหล้าหนีภาษี เขานำเข้ามายังไง?

ฝากข่าว โดย :

กฎหมาย การขายเหล้า เบียร์ ไวน์ ออนไลน์

จากที่มีคำสั่งของกรมควบคุมโรค ที่ออกประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการหรือในลักษณะการขายทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ การขายเหล้า ไวน์ เบียร์ ออนไลน์ ที่มีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. 2563
และช่วงไม่นานมานี้กรมศุลกากรจับกุมขบวนการขนไวน์หนีภาษีจากต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักรบริเวณริมถนนผดุงพันธ์ แขวง หนองจอกได้ 980 ลัง มูลค่ากว่า 18 ล้านบาท
ขายเหล้า ไวน์ เบียร์ ออนไลน์
ขบวนการขนสุรา ไวน์หนีภาษีในประเทศไทยนั้น มีการทำกันเป็นขบวนการตลอดแนวชายแดนของไทย และมีการทำกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน ยิ่งช่วงก่อนจะมีการประกาศควบคุม การขายออนไลน์ นั้น ต้องบอกว่าเป็นยุคเฟื่องฟูของเหล้าไวน์หนีภาษีทีเดียว
เส้นทางนำเข้าเหล้าหนีภาษี พบว่ามีการลักลอบขนผ่านด่านชายแดนใหญ่ๆ ทั่วประเทศ เช่น ด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด่าน จ.ระยอง ด่าน จ.ตราด ด่าน จ.ชลบุรี ด่านสะเดา ด่านปาดังเบ-ซาร์ ด่านสตูล ด่านสุไหงโก-ลก ด่านแม่สาย เชียงราย ที่ถือเป็นจุดใหญ่ในการขนเหล้าไวน์หนีภาษี

วิธีการขนเหล้า ไวน์หนีภาษี ทำกันยังไง ?

วิธีการลักลอบขนเหล้า ไวน์หนีภาษี มีการทำกันเป็นขบวนการ เป็นรายใหญ่ที่ต้องใช้เส้นสายในระดับชาติ ขนกันเที่ยวละหลายร้อยลัง
ด่านที่ขบวนการขนลักษณะนี้ที่นิยมคือด่านที่ติดทะเล ด้านชายฝั่ง จ.ตราด จ.สตูล และ จ.ชลบุรี เพราะมีแหล่งส่งสินค้ารายใหญ่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน มีการขนส่งกันด้วยเรือเร็วในเวลากลางคืน เมื่อเข้ามาถึงแล้วจะมีรถกระบะเข้ามารับถึงท่าเรือ ก่อนจะกระจายสินค้าไปยังร้านค้าส่ง หรือซับพลายเออร์ เอาไปปล่อยกันอีกทอดหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็ตรงเข้าไปที่สถานบันเทิงขนาดใหญ่ที่ต้องการเหล้านอกราคาถูก

และตามข่าว นี่คือขาใหญ่เครือข่าย ขนเหล้า ไวน์หนีภาษี ที่ทางภาคใต้ รับขนจากด่านสะเดา ด่านปาดังเบ-ซาร์ ด่านสตูล จากลังกาวี ขนกันมาพักไว้ที่หาดใหญ่นี่แหละ

กลุ่มเจ๊ ม : ที่มีลูกชายเชื่อ พ.เป็นหัวขบวน กระจายเหล้า ไวน์ร้านในเครือข่ายชื่อ “ชี” ตั้งแต่สงขลา รัตภูมิ จะนะ สิงหนคร ด่านนอก ย่านวชิรา สงขลา ย่านม่วงงาม ที่แม่ขรี พัทลุง ควนขนุน ที่สตูลบริเวณควนกาหลง ละงู ย่านไฟแดงบิ๊กซี เลยมาถึงย่านต.ฉลุง นครศรีธรรมราช ชะอวด ร่อนพิบูลย์ หลังเซ็นทรัลนครฯ ภูเก็ต ที่เคหะฯใกล้โรงแรมรอยัล ย่าน สามกอง

กลุ่ม จ่า ท มีนายทุน และกลุ่มคนมีสีอยู่เบื้องหลังนี่ก็ไม่เบา มีเครือข่ายในการกระจายสินค้าที่มากมาย

และ กลุ่มนายหอย  กลุ่มนี้ขยายเครือข่าย การขนเหล้า ไวน์เถื่อน ออกไปยังจัหวัดอื่นๆทั่วภาคใต้และภาคกลาง

ทั้ง 3 ราย เปิดร้านขายเหล้า ไวน์อย่างเสรี นอกจากมีหน้าร้านและเครือข่ายจำนวนมากแล้ว ทั้ง 3 กลุ่มยังเปิด ขายเหล้า ไวน์ ออนไลน์ อย่างโจ่งแจ้ง

Johnnie Walker ของแท้ จาก duty free

ทั้งนี้ หากมีการละเมิดกฎหมาย จะมีโทษจำคุก ไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งนอกเหนือจากกฎหมายฉบับใหม่ที่จะบังคับใช้ ขอย้ำว่ากฎหมายฉบับเดิมที่เกี่ยวข้อง ก็ยังมีผลอยู่ เช่น หากเป็นการเชิญชวนให้ดื่มเครื่องดื่มแอกอฮอล์ จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากเป็น การจำหน่ายสุราหลีกเลี่ยงภาษี ก็จะมีโทษปรับตามปริมาณของน้ำสุรา ส่วนการขายให้กับเด็กและเยาวชน อาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วย

Related Posts