ซื้อ-ขาย เหล้าปลอดภาษี เหล้านอก เรื่องเหล้า และวิธีดูเหล้าปลอม

ฝากข่าว โดย :

การซื้อ-ขาย เหล้านอก การสังเกตเหล้าปลอม เหล้าราคาถูก เหล้าปลอดภาษี

การสังเกตเหล้าปลอม เขามีวิธีการสังเกตอย่างไร?
เนื่องจากบริเวณ ตลาดชายเเดนช่องเม็ก-วังเต่า มีการนำ เหล้าจอนนี่วอคเกอร์ หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่า เหล้าเเบล็ค เหล้าเรด ดับเบิ้ลแบล็ค ปลอมมาขาย (คนละอย่างกับ เหล้าปลอดภาษี ที่ขายอย่างถูกกฎหมายนะ) ซึ่งโดยทั่วไปจะมีขายอยู่ตามร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ด้านล่าง ซึ่งหากท่านได้ซื้อไปกินก็จะรู้ว่าไม่ใช่เหล้าจอนนี่วอคเกอร์เเท้ ถึงเเม้รูปร่างหน้าตาภายนอกจะเหมือนกัน 100% ดังนั้นทางร้านเรา จึงต้องการเเจ้งวิธีการสังเกตเหล้าจอนนี่วอคเกอร์ปลอม ให้ทุกท่านทราบดังลายละเอียดด้านล่าง
– เรื่องราคา จะเเตกต่างกันมากคือ เหล้าจอนนี่ปลอมจะถูกกว่ามาก
– หากสังเกตลักษณะของเหลว บางทีจะมีตะกอนเจือปน
– สังเกต การเเตกฟอง ของเหล้าขณะลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ เหล้าปลอม การเเตกฟองเมื่อขึ้นสู่ผิวน้ำจะเร็วมากๆ คือฟองจะหายไปในทันทีเมื่อถึงผิวน้ำ ส่วนเหล้าเเท้ การเเตกฟองเมื่อขึ้นสู่ผิวน้ำจะช้ากว่ามากๆ
(ควรสอบถามเจ้าของร้านก่อนว่าอนุญาตให้เเกะกล่องเหล้าหรือไม่)

แหล่งซื้อขายเหล้าปลอม อยู่ที่ไหน?

ชายเเดนช่องเม็ก-วังเต่า (ดาวเรือง Duty free) ถือเป็น แหล่ง ขายเหล้าปลอดภาษี อีกแห่งหนึ่ง
ราคา เหล้า Johnnie Walker เหล้าแบล็ค


ซื้อ ขาย เหล้าปลอดภาษี

เรื่องเหล้าในผับ

จากที่เคยมีโอกาสเข้าไปพักที่ กทม.  เพื่อที่จะเดินทางกลับที่หาดใหญ่  และได้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่ ย่านรัชดา ซอย 4 เมื่อไปถึง ผมและเพื่อนๆ ได้ถูกพนักงานต้อนรับชวนเข้าไปเที่ยวภายในร้าน เมื่อเข้าไปได้ ถูกยัดเยียดให้ซื้อเหล้า ยี่ห้อ เรดเรเบิ้ล เหล้าเรด (Red Rebel) เหล้า เร ดในราคา 500 บาท ซึ่งโดยปกติเหล้ายี่ห้อนี้ จะขายอยู่ที่ราคาประมาณ 800 บาท โดยทางร้านได้อ้างว่าเป็นเหล้าโปรโมชั่น(เหล้ามีแสตมป์ แต่ถูกฉีกขาด ไม่สามารถอ่านได้ว่าเป็นแสตมป์ของอะไร ) เมื่อจ่ายเงินเสร็จ และได้ดื่มประมาณ 2 แก้ว เนื่องจากคนในร้านมีน้อยมาก เพราะเป็นช่วงปีใหม่ ผมจึงได้เดินออกมาจากร้าน และนำเหล้าขวดดังกล่าวออกมา เมื่อออกมาภายนอกร้านผมและเพื่อนถูก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เดินตามและจับที่ขวดเหล้า ที่ผมได้ซื้อมาภายในร้าน และบอกว่าห้ามนำเหล้าดังกล่าวออกมา ให้ฝากไว้ในร้านโดยผมและพวกมีปากเสียงกันอยู่หน้าร้าน เนื่องจากการซื้อขายเหล้าของผม ได้จ่ายเงินไปแล้ว สิทธิในกรรมสิทธิ์ของเหล้าดังกล่าว ต้องตกเป็นของผู้ซื้อคือผม เนื่องจากกลัวถูกทำร้าย ผมและพวกจึงได้เดินออกมา และทิ้งเหล้าที่ซื้อไว้ภายในร้าน  (การกระทำเช่นนี้ น่าจะเป็นการกระทำความผิดอาญาฐานวิ่งราวทรัพย์ , สคบ. ,และ ศุลกากร,สรรพสามิตร) แสงโสมปลอม  ความเห็นส่วนตัว ชอบดื่ม Jack Daniels มากกว่า รสชาติดี ไม่ค่อยมีปลอม Jack โคล่า นี่ดีสุดๆ

วิธีการดูเหล้าปลอม

วิธีการดูเหล้าแท้ เหล้าปลอม เหล้าปลอดภาษี เบื้องต้น ก็ตามที่หลายๆคนเข้าใจคือ เมื่อคว่ำขวดเหล้าลง แล้วกลับด้านขึ้น ฟองที่เกิด หากเป็นฟองแบบเหนียวหนืด หายช้า ขึ้นนานผิดปกติ  (อาจปลอมหรือไม่ได้มาตรฐาน) ของแท้จะไม่เป็น ของแท้จะเป็น พรายน้ำ (ภาษานักดื่ม) คือเป็นฟองแบบระยิบระยับ ขึ้นมาวิ้งค์ๆแล้วหายไป ชวนน้ำลายไหล อันนั้นแท้
ส่วนวิธีอื่นๆที่จะดู เหล้าในกองบิน คือ สังเกตุแพ็กเกจ กล่องของแท้ ที่ขายกันทั่วไป กระดาษกล่องจะแข็ง มัน ดูสวยงาม สมราคาค่าภาษีที่เสีย
ส่วนกล่องของ เหล้ากองบิน กระดาษจะด้านๆ ไม่มันเงา และบางกว่า
และจุดสำคัญที่จะดู เหล้าเลี่ยงภาษี อีกวิธี ที่เราแอบดูบ่อยๆคือ “จุด”  ไม่ผิดมันคือจุดจริงๆ เป็นจุดปากกามาร์คเกอร์ กลมๆอาจเป็นจุดสีน้ำเงิน ,จุดเขียว,จุดฟ้า หรือ จุดสีแดง เหล้า เร ด แล้วแต่กรณี แล้วแต่ล๊อต จะอยู่ด้านหลังฉลากที่ติดกับขวดด้านหลัง (อย่าขอดูหลักฐานนะ เพราะไม่มีของอยู่กับตัว เดี๋ยวงานจะงอก)

Hoegaarden มีปลอมไหม?

Hoegaarden มีปลอมไหม ? เรื่อง Hoegaarden คนสนใจและถามเยอะมาก บางคนเจอ Hoegaarden ตกตะกอน ซึ่งเราคิดว่า บางทีมันก็ไม่ปลอม แต่อาจจะ หมดอายุ สต๊อกนาน บูด หรือเสีย ก็มี ส่วนใญ่ เบียร์เค้าไม่ค่อยปลอมกันเพราะอาจไม่คุ้มเท่าปลอมเหล้า

Hoegaarden Original
Hoegaarden Original

เหล้าเลี่ยงภาษี

หลักๆ ที่ดูได้ก็จะมีเท่านี้ แต่ที่แน่ๆ เหล้าเลี่ยงภาษี  เหล้าเรด จะไม่มีแสตมป์ไทยคาดตรงฝาปากขวดนะ จะมีคาดปากขวด เขียนว่า Duty Free ซักประเทศเพื่อนบ้านเรา ถ้าเสียภาษีถูกต้อง จะมีแสตมป์ภาษาไทยคาดฝาขวด มีคนกระซิบมา ได้ยินว่ามีคน รับซื้อ แสตมป์เหล้า ตามร้านค้าต่างๆด้วย นั่นหมายความว่า ถึงแม้ เหล้ามีแสตมป์ แต่ถ้าซื้อจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ ก็เสี่ยงอยู่เหมือนกัน อันนี้เอาไว้เป็นข้อมูล
WILD TURKEY 101
Jack Daniels


วิธีดูเหล้าปลอม

มาถึงประเด็นที่ว่า ปลอม ไม่ปลอม > เราเคยถามพี่คนนึงที่อยู่ในนั้น ว่า เหล้าปลอมมั้ย แกบอกว่า พวกแกไม่เรียกว่าปลอม แค่เรียกว่า สินค้าไม่ผ่าน QC หรือ สินค้าเกรด B C หมายถึง สินค้าที่มีปัญหา คัดทิ้ง หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ทำให้เหล้าเหล่านี้ ไม่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ.
จริง ๆ แล้วเหล้าที่ขายในประเทศไทยจำพวก ตระกูลเลเบิ้ล ชีวาส มาแตล แต่ปกติ chivas Regal 12 ไม่ค่อยเห็นปลอมเยอะมาก ก็เอามาจากสิงคโปร์แล้วมาเสียภาษีในไทย  ทำให้เหล้าเราแพงกว่า  แล้วเหล้าทางภาคใต้ที่พูดถึงปลอมมั่ง หรือไม่ปลอมดูกันยังงัย (ที่ได้ยินบ่อยๆ ก็จะเป็นพวก เหล้า duty free มาเลเซีย , เรดมาเลเซีย) เหล้าทางภาคใต้ หรือภาคอีสานที่ติดทางกัมพูชาจะมีเหล้าเข้ามา 2 ที่คับ คือ ถ้าทางใต้จะมีของสิงคโปร์ แล้วมาขายใน ดิวตี้ฟรี โดยดูง่าย ๆ เหมือนที่เพื่อน ๆ บอกนั่นแหละ ถ้าของดิวตี้ฟรีจะมีจุดข้างหลัง  และเหล้าทางใต้ก็จะมีของ ลังกาวี โดยเค้าจะเอาหัวเชื้อมาแล้วไปผสมใหม่ ซึ่งคนที่ขนเหล้าจะเรียก เหล้าปลอม แต่ราคาจะถูกกว่า เลยมียัดไส้บ่อย  ถ้าจะให้ดีกินแล้ว ไม่ปวดหัว ผมแนะนำ แบล็กขึ้นไปคับ เพราะหมักนานกว่า
แต่ ถ้าที่มาไม่แน่นอน ราคาถูกมากผิดปกติ เราก็ควรจะชั่งใจไว้ก่อน เพื่อสุขภาพที่ดี ของตัวเราเอง
ปล. การซื้อขายเหล้าปลอม เหล้าหนีภาษี ผิดกฎหมายเกี่ยวกับแอลกอฮอล์  (องค์การสุรา กรมสรรพสามิต) นะจ๊ะ

เหล้าราคาถูก JOHNNIE WALKER LIMITED EDITION

WHITE WALKER BY
JOHNNIE WALKER
LIMITED EDITION

Related Posts