เร้ดแฮทขยายพอร์ตโฟลิโอบริการคลาวด์ สร้างประสบการณ์ที่สอดคล้อง และปรับขนาดได้ เพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชันสมัยใหม่

ฝากข่าว โดย :

บริการคลาวด์ของเร้ดแฮทลดความซับซ้อนในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด ขับเคลื่อนมูลค่าและความเร็วทางธุรกิจสำหรับนวัตกรรมไอทีระดับองค์กร

ณ งาน Red Hat Summit 2022 เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก ประกาศความก้าวหน้าใหม่ในพอร์ทโฟลิโอของ Red Hat Cloud Services โดยมอบประสบการณ์ผู้ใช้งานที่มีการจัดการพร้อมประสิทธิภาพเต็มรูปแบบ ทำให้องค์กรสามารถสร้างปรับใช้จัดการและปรับขนาดคลาวด์เนทีฟแอปพลิเคชันในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด

สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดยังคงเป็นสาระสำคัญในการดำเนินงานขององค์กรส่วนใหญ่  จากรายงานของ IDC บริษัทวิจัยด้านอุตสาหกรรมระบุว่า “ภายในปี 2567, องค์กร 50% จะใช้ แอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากแนวคิดการให้บริการคลาวด์ รวมทั้งเทคโนโลยีคลาวด์เนทีฟ ช่วยให้เกิด ความสอดคล้องในการทำงานจากทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม” [1]จากการที่องค์กรต่าง ๆ ต้องพยายามอย่างหนักในการสร้างประสบการณ์เชิงนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ส่งผลให้องค์กรจำเป็นต้องใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริด เพื่อช่วยบรรเทาความซับซ้อนที่มาพร้อม
กับ ความต้องการปรับขยายได้

Red Hat Cloud Services ออกแบบมาเพื่อจัดการกับความซับซ้อนของไฮบริดคลาวด์ ขณะนี้องค์กร
ต่าง ๆ กำลังเผชิญกับความท้าทาย เช่น การแพร่กระจายของแอปพลิเคชัน (application sprawl)  และการรองรับแอปพลิเคชันที่อินเทอร์เฟซผู้ใช้และรหัสการเข้าถึงข้อมูลถูกรวมเอาไว้ในสภาพแวดล้อม
และใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน (monolitic application support)  ดังนั้น หากต้องการจะประสบความสำเร็จ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือในการปรับปรุงแอปพลิเคชันให้ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็ลดเวลา การส่งมอบและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานได้ด้วย

ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนความพยายามขององค์กรในการพัฒนาแอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ เร้ดแฮทจึงได้ประกาศถึงบริการด้านคลาวด์ใหม่ ๆ ดังต่อไปนี้

 • Red Hat OpenShift Service Registry ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีมพัฒนาเผยแพร่ ค้นหา ตลอดจนนำ application programming interfaces (APIs) และแบบแผนจำลองมาใช้ซ้ำ
 • Red Hat OpenShift Connectorsที่ให้การเชื่อมต่อที่สร้างไว้ล่วงหน้า ไปยังระบบต่าง ๆ ของบุคคลที่สาม และเปิดใช้การผสานการทำงานแบบไม่มีโค้ดกับ Red Hat OpenShift Streams สำหรับ Apache Kafka
 • Red Hat OpenShift Database Access ที่มอบประสบการณ์การใช้ Database as a Service (DBaaS) ที่สอดคล้องกันในทุกสภาพแวดล้อม ไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้ผู้ดูแลระบบ OpenShiftสามารถจัดเตรียมและจัดการการเข้าถึงบริการฐานข้อมูลบุคคลที่สามได้อย่างง่ายดาย และทำให้นักพัฒนา สามารถจัดเตรียมและเข้าถึงฐานข้อมูลบนคลาวด์ได้ง่ายขึ้นพอร์ตโฟลิโอ Red Hat Cloud Services ได้รับการผสานรวมอย่างแนบแน่นกับ Red Hat OpenShift ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Kubernetes ระดับองค์กรชั้นนำของอุตสาหกรรม เป็นพื้นฐานสำหรับการปรับปรุง แอปพลิเคชัน ที่มีอยู่ให้ทันสมัย, สร้างคลาวด์เนทีฟแอปพลิเคชัน, ให้การพัฒนาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนการเพิ่มความชาญฉลาดให้กับแอปพลิเคชัน และการผสานรวมกับบริการต่าง ๆ ของบริษัทอื่น ๆนอกจากนี้ เร้ดแฮทยังได้ประกาศการปรับปรุงบริการ Cloud Services ที่มีอยู่ ดังต่อไปนี้
 • Red Hat OpenShift Data Science เป็นบริการระบบคลาวด์ที่มีการ บริหารจัดการสำหรับ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและนักพัฒนา ซึ่งมีแซนด์บ็อกซ์ที่ได้รับ การรองรับอย่างเต็มรูปแบบในการพัฒนา ฝึกฝนและทดสอบโมเดล แมชชีนเลิร์นนิง (ML) ได้อย่างรวดเร็ว ขณะนี้พร้อมให้บริการเป็นส่วนเสริมสำหรับ OpenShift Dedicated และ Red Hat OpenShift Service สำหรับลูกค้า AWS แล้ว นอกจากนี้ ยังได้เพิ่ม การอัปเดตเพื่อปรับปรุงการรองรับการปฏิบัติตามข้อกำหนด ซึ่งรวมถึง PCI ที่เชื่อม ต่ออุปกรณ์ ต่อพ่วงภายในเครื่องกับระบบประมวลผลกลางของ คอมพิวเตอร์ด้วย ทั้งนี้ ลูกค้าจะสามารถ ใช้ประโยชน์จากโซลูชัน ISV ที่มีการ บริหารจัดการจาก Starburst ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านข้อมูล ชั้นนำได้ภายในปีนี้
 • Red Hat OpenShift Streams for Apache Kafka เป็นบริการ Kafka ที่มีการบริหาร จัดการและโฮสต์อย่างเต็มรูปแบบ รองรับการจัดการข้อมูล ประจำตัว และการเข้าถึงอย่างละเอียด ตลอดจนการเข้าถึงตัวชี้วัดและการตรวจสอบ แดชบอร์ด นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มการรับรองต่าง ๆ ด้าน PCI เพื่อให้ปฏิบัติตาม ข้อกำหนดได้ดียิ่งขึ้น
 • Red Hat OpenShift API Managementทำให้สามารถพัฒนาและปรับใช้ แอปพลิเคชัน ที่เน้น API ได้อย่างรวดเร็วผ่านบริการที่โฮสต์และจัดการ OpenShift API Management ที่อยู่ใน Developer Sandbox for Red Hat OpenShift สำหรับการทดลองใช้งาน นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มการอัปเดตเพื่อปรับปรุงการรองรับ ความปลอดภัย และการปฏิบัติตามข้อกำหนด รวมถึง การรับรอง PCI, ISO และ SOC2 ตลอดจนการพรีวิวของผู้ออกแบบ API อีกด้วย

องค์กรชั้นนำ เช่น BITMARCK, Boston University และ electrical training ALLIANCE ใช้ประโยชน์จากบริการคลาวด์ของเร้ดแฮทในการออกแบบ, ปรับใช้, บริหารจัดการ และปรับขนาด คลาวด์เนทีฟแอปพลิเคชัน  บริการเหล่านี้ทำให้ความรับผิดชอบในการปฏิบัติงานและการรองรับเปลี่ยน ไปยังเร้ดแฮทที่โฮสต์และให้การบริหารจัดการคลาวด์อย่างเต็มรูปแบบ ช่วยให้องค์กรสามารถขับเคลื่อน นวัตกรรมใหม่ ๆ และมุ่งเน้นไปที่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่

เนื่องจากความต้องการด้านไอทีและธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เร้ดแฮทจึงได้สร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยบริษัทต่าง ๆ ที่พยายามปรับปรุงการพัฒนา และส่งมอบแอปพลิเคชันให้ทันสมัยมากขึ้น

คำกล่าวสนับสนุน

อาชีช แบดานี, รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์, Red Hat
“ลูกค้าต้องการโซลูชันที่ขจัดความซับซ้อนในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดของตน ช่วยให้โครงสร้าง พื้นฐานและแอปพลิเคชันมีความยืดหยุ่น, ควบคุมได้ และมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เร้ดแฮทกำลังช่วย ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ด้วยบริการคลาวด์ใหม่และที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับยุคแห่งนวัตกรรมไฮบริด และปรับให้เหมาะสมสำหรับประสิทธิภาพของนักพัฒนา และผู้ปฏิบัติงาน  การพัฒนาเหล่านี้ช่วยให้ผู้นำสามารถมุ่งเน้นไปที่การนำผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น พร้อมกับขับเคลื่อนมูลค่าทางธุรกิจให้กับองค์กร”

สตีเฟน บอยด์, สถาปนิกไอที, electrical training ALLIANCE
“การเป็นพันธมิตกับเร้ดแฮทได้เปลี่ยนโฉมความสามารถของ ETA ในการนำเสนอการฝึกอบรม และการจัดการการศึกษาที่มีคุณภาพสำหรับช่างไฟฟ้ารุ่นต่อไป ตลอดจนปรับปรุงเส้นทางในการเปลี่ยน ผ่านสู่ดิจิทัลของเราโดยรวม ในฐานะที่เป็นทีมเล็ก ๆ การสนับสนุนที่เราได้รับผ่านบริการที่มีการจัดการ ของ Red Hat OpenShift API Management ช่วยให้เรามุ่งความสนใจไปที่การสร้างประโยชน์ที่ดีให้ กับธุรกิจได้มากขึ้น และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา”

เดิร์ก เชฟเฟอร์ส, หัวหน้าสถาปนิกองค์กร, BITMARCK
“เร้ดแฮทให้การสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมเมื่อเปิดตัวโซลูชันของเราบนระบบคลาวด์  เราสามารถปรับปรุง ข้อเสนอทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยความยืดหยุ่นที่ Red Hat Integration มอบให้ พร้อมกับการสนับสนุนด้วยรากฐานของ Red Hat OpenShift  แอปพลิเคชันนี้ไม่เพียงแต่เปลี่ยน สถานการณ์ธุรกิจของเราในระดับที่เห็นได้ชัดเจนเท่านั้น แต่ยังทำให้เราสามารถช่วยเหลือลูกค้าด้าน การดูแลสุขภาพ ในเวลาที่พวกเขาต้องการการเข้าถึงผู้ป่วยและแพทย์ตลอดเส้นทางด้านสุขภาพ ของพวกเขาอีกด้วย”

แฮริสัน จอห์นสัน, หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรด้านเทคโนโลยี, Starburst
“Starburst และ Red Hat กำลังร่วมมือกันเพื่อจัดการกับการแผ่ขยายของข้อมูลและความซับซ้อนของ แอปพลิเคชัน AI/ML ที่เพิ่มขึ้นด้วยข้อเสนอสองข้อ คือ Starburst Enterprise และ Starburst Galaxy ซึ่งเป็นข้อเสนอที่มีการจัดการเต็มรูปแบบบน Red Hat OpenShift Data Science ด้วยความร่วมมืออย่าง ต่อเนื่องของพวกเรา เราจะมุ่งเน้นไปที่การให้การเข้าถึงข้อมูลที่ยืดหยุ่นบนแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ และปรับขนาดได้ ซึ่งเป็นรากฐานของวงจรชีวิตด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่มีการนำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเร่งความพยายามของพวกเขาได้”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 • Explore Red Hat’s full portfolio of cloud services
 • Discover Red Hat OpenShift API Management
 • Learn how to deliver cloud-native applications faster
 • Read more Red Hat customer success stories
 • Discover more about Red Hat OpenShift Data Science
 • Learn more about Red Hat Summit
 • Visit the Red Hat Summit 2022 newsroom to read the latest announcements
 • Follow @RedHatSummit or via the hashtag #RHSummit on Twitter
 • Become a fan of Red Hat Summit on Facebook

ช่องทางการติดต่อกับ Red Hat

 • Learn more about Red Hat
 • Get more news in the Red Hat newsroom
 • Read the Red Hat blog
 • Follow Red Hat on Twitter
 • Join Red Hat on Facebook
 • Watch Red Hat videos on YouTube
 • Follow Red Hat on LinkedIn

 เกี่ยวกับเร้ดแฮท

เร้ดแฮท คือผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สโซลูชั่นสำหรับองค์กร โดยใช้พลังของสังคมโอเพ่นซอร์ส เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี Linux, hybrid cloud, container และ Kubernetes ที่เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพสูง เร้ดแฮท ให้การสนับสนุนลูกค้าในการผสานรวมแอปพลิเคชั่นใหม่และที่ใช้อยู่เดิม ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นแบบ cloud-native เพื่อยกระดับระบบปฏิบัติการชั้นนำของภาคอุตสาหกรรม รวมถึงบริหารจัดการสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนให้เป็นระบบอัตโนมัติและปลอดภัย ด้วยการบริการด้านการสนับสนุน อบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับด้วยรางวัลมากมาย เร้ดแฮท จึงได้รับการไว้วางใจในการเป็นที่ปรึกษาแก่บริษัทในเครือ Fortune 500 ด้วยบทบาทของเร้ดแฮท ในการเป็นพันธมิตรต่อผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผนวกรวมระบบ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ลูกค้า และชุมชนโอเพ่นซอร์ส เร้ดแฮท จะสามารถสนับสนุนและผลักดันองค์กร เพื่อพร้อมรับกับโลกดิจิทัลแห่งอนาคต

Forward-Looking Statements
Except for the historical information and discussions contained herein, statements contained in this press release may constitute forward-looking statements within the meaning of the Private Securities Litigation Reform Act of 1995. Forward-looking statements are based on the company’s current assumptions regarding future business and financial performance. These statements involve a number of risks, uncertainties and other factors that could cause actual results to differ materially. Any forward-looking statement in this press release speaks only as of the date on which it is made. Except as required by law, the company assumes no obligation to update or revise any forward-looking statements.

###

Red Hat, Red Hat Enterprise Linux, the Red Hat logo, and OpenShift are trademarks or registered trademarks of Red Hat, Inc. or its subsidiaries in the U.S. and other countries. Linux® is the registered trademark of Linus Torvalds in the U.S. and other countries.

[1] Source: IDC FutureScape: Worldwide Cloud 2022 Predictions, Oct. 2021, Doc # US47241821

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน:
นภา สุทธิญาณโสภณ
บริษัท เอฟ เอ คิว จำกัด
โทรศัพท์: 02 970 6051, Fax: 02 970 6056, Mobile: 081 867 2241
อีเมล: [email protected]