เรียนรู้ “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” โดย ความร่วมมือกันระหว่าง วิทยาลัยดุสิตธานี และสถาบันสอนการประกอบอาหารซือจิ ประเทศญี่ปุ่น

ฝากข่าว โดย :

วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมกับ “ซือจิ” สถาบันอันดับหนึ่งด้านการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเปิดประสบการณ์และสัมผัสกับปรากฏการณ์แห่งการเรียนทำอาหารญี่ปุ่นกับ “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” หลักสูตรคุณภาพเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้เรียนรู้จากขั้นพื้นฐานไปสู่ขั้นสูงกับมาสเตอร์เชฟมืออาชีพชาวญี่ปุ่น โดย เชฟโยชินาริ โอตะ และ เชฟยูกิ ชินตานิ ผู้ออกแบบและถ่ายทอดความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและลงมือปฏิบัติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ทุกขั้นตอน เปิดบริการสำหรับบุคคลทั่วไปตลอดเดือนมกราคม – เมษายน 2564 นี้

 

ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะถ่ายทอดความรู้และทักษะด้านการประกอบอาหารให้แก่คนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ความงามแห่งศาสตร์และศิลปะของอาหารญี่ปุ่น” สถาบันสอนทำอาหารซือจิ (Tsuji Culinary Institute) จึงได้รับความเชื่อถือและเป็นสถาบันอันดับหนึ่งด้านการสอนการประกอบอาหารจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีหลักสูตรสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ ก่อตั้งในปี 1960 ปัจจุบันมีสถาบันทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศฝรั่งเศสรวม 5 สาขา กว่าครึ่งศตวรรษที่สถาบันได้ผลิตบุคคลากรเชฟที่มีฝีมือมาแล้วกว่า 140,000 คน ซึ่งเชฟผู้เปี่ยมด้วยคุณภาพเหล่านี้ได้เข้าร่วมงานกับโรงแรมชั้นนำ และภัตตาคารที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

 

หลักสูตรการประกอบอาหารอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ เป็นหลักสูตรการเรียนระยะสั้น 1 วัน 2 วัน และ 3 วัน ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาให้เหมาะกับทุกวัตถุประสงค์ของผู้เรียน ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่บ้าน บุคคลทั่วไปที่หลงใหลในวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่น เจ้าของกิจการที่ต้องการปรับปรุงเมนูหรือเปิดร้านอาหารใหม่ เชฟที่ต้องการพัฒนาฝีมือหรือสานฝันกับอาชีพหัวหน้าพ่อครัวในโรงแรมและร้านอาหารญี่ปุ่นในอนาคต ฯลฯ ด้วยหลักสูตรต่าง ๆ ที่จะเจาะลึกทั้งทางด้านเทคนิคและเคล็ดลับในภาคทฤษฎี พร้อมลงมือฝึกปฏิบัติทำอาหารในทุกเมนูและทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการทำซุปแบบญี่ปุ่นพื้นบ้าน เทคนิคการหั่น การแล่เนื้อปลาดิบ การทำซาชิมิ การปิ้งย่าง การตุ๋น การทำบะหมี่ ซูชิ ท่านจะสามารถแล่ หั่น สับ นึ่ง ผัด ทอด ต้ม อาหารญี่ปุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อให้ได้คุณภาพและรสชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุด แบบญี่ปุ่นแท้ พร้อมทั้งศิลปะการจัดตกแต่งจานอาหารให้สวยงามแบบต้นตำรับรวมไว้ที่นี่ที่เดียวให้ได้เรียนรู้ ดำเนินการสอนโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิระดับแนวหน้าจากสถาบันซือจิ (Tsuji Culinary Institute) โดย เชฟโยชินาริ โอตะ และ เชฟยูกิ ชินตานิ เชฟระดับอาจารย์ผู้มากประสบการณ์จากประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลหลักสูตร หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับสำหรับบุคคลทั่วไป

เปิดสอนตั้งแต่:            เดือนมกราคม – เมษายน 2564

หลักสูตรและค่าธรรมเนียม:

หลักสูตร Donburi   ราคา 14,900 บาท   30 มกราคม 2564

หลักสูตรปลาไหลย่าง (Eel Dishes)  ราคา 25,900 บาท   31 มกราคม 2564

หลักสูตรของทอดเทมปุระ (Deep Fried Dishes) ราคา 15,900 บาท   6 กุมภาพันธ์ 2564

หลักสูตรแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (Curry)  ราคา 14,900 บาท   7 กุมภาพันธ์ 2564

หลักสูตร ซูชิ 1 (Sushi 1)  ราคา 25,900 บาท   13–14 กุมภาพันธ์ 2564

หลักสูตร ซูชิ 2 (Sushi 2)  ราคา 25,900 บาท   20-21 กุมภาพันธ์ 2564

หลักสูตร Salmon Dishes   ราคา 22,900 บาท   27-28 กุมภาพันธ์ 2564

หลักสูตรราเมน 1 (Ramen 1)   ราคา 19,900 บาท   6-7 มีนาคม 2564

หลักสูตรราเมน 2 (Ramen 2)   ราคา 25,900 บาท   8-10 มีนาคม 2564

หลักสูตรปลาย่าง (Grilled Fish)  ราคา 15,900 บาท   13 มีนาคม 2564

หลักสูตร Japanese Home Cooking   ราคา 19,900 บาท   14 มีนาคม 2564

หลักสูตรเบนโตะ 1 (Bento Box 1)   ราคา 19,900 บาท   20 มีนาคม 2564

หลักสูตรเบนโตะ 2 (Bento Box 2 )  ราคา 19,900 บาท   21 มีนาคม 2564

หลักสูตรอุด้ง (Udon)  ราคา 13,900 บาท   27 มีนาคม 2564

หลักสูตรโซบะ (Soba)   ราคา 13,900 บาท   28 มีนาคม 2564

หลักสูตร Japanese Desserts & Tea Desserts  ราคา 13,900 บาท   3 เมษายน 2564

หลักสูตรเนื้อวากิว (Wagyu)  ราคา 27,900 บาท   4 เมษายน 2564

หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น 1  ราคา 25,900 บาท   10-11 เมษายน 2564

หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น 2  ราคา 32,900 บาท   17-18 เมษายน 2564

หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่น 3  ราคา 32,900 บาท   24-25 เมษายน 2564

เวลาเรียน:                   ทุกหลักสูตรเรียนตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.

ค่าธรรมเนียมข้างต้น:       รวมผ้ากันเปื้อน วัตถุดิบ และเอกสารประกอบการสอน

ภาษาที่ใช้ในการอบรม:     ภาษาญี่ปุ่นและแปลโดยล่ามเป็นภาษาไทย

 

วุฒิการศึกษา:   ประกาศนียบัตรออกร่วมโดย วิทยาลัยดุสิตธานี และสถาบันสอนทำอาหารซือจิ

 

ด้วยพันธกิจและปณิธานดังกล่าวที่เป็นไปในทิศทางเดียวกับวิสัยทัศน์ของ วิทยาลัยดุสิตธานี ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการศึกษาและการฝึกอบรมด้านอุตสาหกรรมบริการทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ โดยการเรียนการสอนด้วยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ และความพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีต่าง ๆ จึงมั่นใจได้ว่า “หลักสูตรการประกอบอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ” จะผลิตบุคลากรเชฟประกอบอาหารญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ วิทยาลัยดุสิตธานี “สร้างอาชีพด้วยมืออาชีพ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-70 อีเมล training@dtc.ac.th หรือ Line:@dusit.edu เว็บไซต์ www.dtc.ac.th