Home » ข่าวพีอาร์ » เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ “เมทัลเล็กซ์ 2020 ”

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ “เมทัลเล็กซ์ 2020 ”

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ มหกรรมเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการอันดับหนึ่งของอาเซียน “เมทัลเล็กซ์ 2020 ” พร้อมร่วมขึ้นรูปอนาคตทางธุรกิจไปกับเทคโนโลยีสุดล้ำในรูปแบบ Hybrid Exhibition เชื่อมต่อนักอุตสาหกรรมแบบไร้พรมแดน

 

ตัวแทนจากผู้แสดงสินค้าและผู้ชมงานจากทางหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ให้เกียรติเป็นประธานร่วมเปิดงาน “เมทัลเล็กซ์ 2020” ภายใต้ธีม “SHAPING A BRIGHTER TOMORROW” ร่วมเคียงข้างนักอุตสาหกรรมมากว่า 34 ปี  พร้อมเดินหน้าสานต่อความตั้งใจที่จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการใหม่ล่าสุดกว่า 3,300 รายการ จากกว่า 2,700 แบรนด์ชั้นนำ และผู้แทนในไทยจาก 3 พาวิลเลี่ยนนานาชาติ จาก ญี่ปุ่น ไต้หวัน และเยอรมนี พบเทคโนโลยีเครื่องจักรสุดล้ำครั้งแรกในโลกภายในงานนี้ คาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้ าร่วมงานกว่า 60,000 รายจากทั่วภูมิภาค ร่วมเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Hybrid Exhibition 360 องศา ระหว่างวันที่ 18 – 21 พฤศจิกายน 2563 ณ ไบเทค บางนา

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ชูกลยุทธ์การจัดงานเมทัลเล็กซ์ในปีนี้ว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้สั่นสะเทือนวงการจัดงานแสดงสินค้าทั่วโลกไปอย่างมาก คณะผู้จัดงานจึงได้ปรับรูปแบบการจัดงานให้สอดล้องกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่นี้ มาเป็นรูปแบบ “Hybrid Exhibition 360 องศา” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างออนไลน์ในรูปแบบ Virtual Exhibition (https://virtual.metalex.co.th) เพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งผู้แสดงสินค้าและผู้ชมงานชาวต่างชาติที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงาน ยังสามารถพบกับพันธมิตรทางธุรกิจในอนาคตและสร้างโอกาสทางธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ในแบบ 3 มิติ 360 องศาได้ ควบคู่กับการเข้าชมงานจริงแบบออฟไลน์ให้นักอุตสาหกรรมไทยได้แลกเปลี่ยนความรู้ สร้างเครือข่ายกับคู่ค้าและลูกค้ารายใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศงานที่ปลอดภัยและเป็นระเบียบจากมาตรการเพื่อสุขภาพ ตอกย้ำว่างานเมทัลเล็กซ์พร้อมเป็นเวทีเชื่อมต่อผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมโลหะการแบบไร้พรมแดนอย่างแท้จริง โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 3,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังเผยถึงบทบาทของงานแสดงสินค้าต่อการเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมการผลิตไทย พบว่าผู้ประกอบการไทยต่างมีการปรับตัวด้านเครื่องจักรและเทคโนโลยี โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการนำระบบอัตโนมัติมาใช้ในกระบวนการผลิตเพิ่มมากขึ้น ดังจะเห็นได้จากข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทยเผยถึงดัชนีเศรษฐกิจการค้าการลงทุนภาคเอกชนหดตัวน้อยลงเมื่อเทียบจากไตรมาสก่อน ตามการลงทุนหมวดเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ปรับดีขึ้น สอดคล้องกับอุปสงค์ทั้งในและต่างประเทศที่ทยอยฟื้นตัว รวมทั้งทิศทางความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจที่ปรับดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นสัญญาณที่ดีของการปรับตัวของผู้ประกอบการ ซึ่งการจัดงานเมทัลเล็กซ์ในปีนี้จึงพร้อมยกระดับให้ผู้ประกอบการไทยสามารถเลือกสรรเทคโนโลยีเครื่องจักรให้สอดคล้องกับธุรกิจของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มมาตรฐานการผลิต อาทิ เทคโนโลยีการตัด พับโลหะแผ่น ระบบอัตโนมัติ เครื่องวัดความแม่นยำในการผลิต หุ่นยนต์และแขนกลอัฉริยะ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจตั้งแต่ขนาดกลางและย่อม (SMEs) จนถึงเครื่องจักรเทคโนโลยีขั้นสูง สำหรับผู้ผลิตชิ้นงานที่ต้องการความละเอียดและแม่นยำอย่างสูง เทคโนโลยีครบครันพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

พบไฮไลท์พิเศษภายในงานเมทัลเล็กซ์ 2020

  • World Premier Launch ครั้งแรกของโลกกับการเปิดตัวเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการใหม่ล่าสุด จัดแสดงในงานเมทัลเล็กซ์เป็นที่แรกและที่เดียว
  • High Tech at METALEX รวมที่สุดความไฮเทคของเทคโนโลยีชั้นสูง ที่จะทำให้คุณตื่นตากับกองทัพเครื่องจักรกลโลหะการล้ำสมัยล่าสุด
  • Red Hot Technology พบเทคโนโลยีสุดฮอตที่มาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษจากผู้แสดงสินค้าภายในงานเมทัลเล็กซ์เท่านั้น
  • Robot X ก้าวล้ำนำหน้าในยุค A.I. ด้วยความครบครันทุกโซลูชั่นการผลิต ระบบอัตโนมัติ และหุ่นยนต์ จากหลากหลาย แบรนด์ชั้นนำ
  • 3D Printing Showcase พบทัพเทคโนโลยีขึ้นรูป 3 มิติ จากแบรนด์ชั้นนำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
  • Robotics Cluster Pavilion การรวมตัวครั้งสำคัญของหน่วยงานรัฐบาลและผู้เชี่ยวชาญการออกแบบและวางระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ (SI) ภายใต้แนวคิด “Total Smart Solutions” เพื่อขับเคลื่อน SMEs สู่การปรับปรุงสายการผลิตที่สำคัญที่สุดแห่งปี
  • สัมมนาพิเศษ อาทิ METALEX Economic Forum, METALEX Forum, METALEX AI Forum and EV Tech Forum และอื่นๆ
  • METALEX: The Virtual ศูนย์รวมโอกาสทางธุรกิจทุกมุมโลก ที่ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถแชท นัดประชุมออนไลน์ และรับบริการจับคู่ทางธุรกิจได้ โดยลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ https://virtual.metalex.co.th และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @metalexexpo