เทคนิคการทำอาหารไทยยอดนิยม หลักสูตร ผัดไทย-หอยทอด ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ฝากข่าว โดย :

การทำอาหารไทยยอดนิยม
อาหารไทยยอดนิยม

ผัดไทย” คือเมนูอาหารที่ชาวต่างชาติรู้จักกันมากที่สุด นับเป็นอาหารที่มีคุณค่าครบถ้วน เพราะใส่ทั้งไข่ ถั่วงอก เต้าหู้ หัวไชโป๊ ถั่วป่น หรือแม้แต่กุ้งและปลาหมึก โดยเฉพาะเมื่อรับประทานกับถั่วงอกดิบ หัวปลี ใบกุยช่าย หรือบางทีก็ใบบัวบก ก็ยิ่งเพิ่มคุณค่าให้กับผัดไทยยิ่งขึ้น  
ส่วนหอยทอด”เป็นเมนูที่มักขายคู่กับผัดไทย โดยใช้หอยแมลงภู่เป็นส่วนประกอบหลัก แต่ส่วนประกอบสําคัญที่จะมาทำให้หอยทอดอร่อยก็คือแป้ง ซึ่งการจะปรุงรสและทอดแป้งให้กรอบกำลังดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เราสามารถหาอาหารทั้งสองรับประทานได้แทบทุกหัวมุมถนน แต่กลับหาร้านที่อร่อยจริง ๆ ได้ยากมาก

วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย จึงจัดหลักสูตร ผัดไทย-หอยทอด” ขึ้น เพื่อให้ผู้ที่สนใจไดเรียนรู้แบบจัดเต็มในทุกขั้นตอน ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงลงลึกทุกรายละเอียด โดยจัดฝึกอบรมในวันที่ 12  กุมภาพันธ์ 2565 และเปิดให้สำรองที่นั่งเข้าร่วมอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

หลักสูตร ผัดไทย-หอยทอด

หลักสูตรนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการทำเมนูผัดไทยกุ้งสด ผัดอย่างไรให้เส้นหอมนุ่ม และเทคนิคการทำน้ำซอสรสชาติกลมกล่อม พร้อมกับการจัดจานเสิร์ฟแบบไทย ๆ รวมไปถึงการทำเมนูหอยทอดแป้งกรอบที่อัดแน่นความอร่อย จนเมื่อใคร ๆ ได้ลิ้มรสก็จะติดใจ

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป หรือผู้ประกอบการร้านอาหาร อบรมโดยคณาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร โดยจัดฝึกอบรมในวันที่ 12  กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00-16.00 น. ณ วิทยาลัยดุสิตธานี มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมฝึกอบรมท่านละ 4,900 บาท รวมวัตถุดิบ ผ้ากันเปื้อน เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว www.dtc.ac.th 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร หรือสำรองโปรแกรม กรุณาติดต่อแผนกฝึกอบรมสำหรับบุคคลทั่วไป วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-70 หรืออีเมล [email protected], ไลน์ line@:dusit.edu