Home » ข่าวพีอาร์ » หลักสูตร “ทำข้าวหน้าปลาไหล ที่สุดของการเรียนทำอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ ๆ” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตร “ทำข้าวหน้าปลาไหล ที่สุดของการเรียนทำอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ ๆ” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ปลาไหลญี่ปุ่น ถือเป็นอาหารที่สำคัญของเอเชียตะวันออก ทำให้เกิดเป็นอุตสาหกรรมประมงบ่อเลี้ยงปลาขึ้น  ในประเทศส่วนใหญ่ของภูมิภาคนี้ ญี่ปุ่นจะเรียกปลาชนิดนี้ว่า อูนางิ ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น ร้านอาหารจำนวนมากนิยมเสิร์ฟโดยการย่าง กลายเป็นอาหารที่เรียกว่า คาบายากิ

 

ข้าวหน้าปลาไหล (คาบายากิ) เป็นอาหารอย่างหนึ่งของญี่ปุ่น โดยการนำปลาไหลญี่ปุ่นที่ถูกเลาะก้างออกหมดแล้ว ไปย่างและพรมน้ำซอสไปด้วยขณะย่าง ซึ่งน้ำซอสที่ใช้นั้น ทำมาจากการเอาน้ำสต๊อกปลาไหล ปรุงกับซีอิ๊ว มิริง และน้ำตาล วางบนข้าว

 

วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดให้มีการเรียนการสอนในหลักสูตร “ทำข้าวหน้าปลาไหล (Eel Dishes)” หลักสูตรคุณภาพที่วิทยาลัยดุสิตธานีทำความร่วมและฝึกสอนโดยสถาบัน ซือจิ (Tsuji Culinary Institute) ซึ่งเป็นสถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการทำเมนูปลาไหลเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งประกอบไปด้วย 4 เมนู ดังนี้ ปลาไหลอูนางิในซอสไข่ ปลาไหลอูนางิย่างสไตล์ชิรายากิ ข้าวหน้าปลาไหล ไข่ม้วนไส้ปลาไหลอูนางิย่าง

วิธีทำทำข้าวหน้าปลาไหล

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรการอบรม 1 วัน วิธีทำข้าวหน้าปลาไหล เปิดสอนในวันที่เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เริ่มเรียนตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี ในราคาอบรมเพียงแค่ท่านละ 25,900 บาท

หมายเหตุ: ราคานี้รวมวัตถุดิบ ผ้ากันเปื้อน เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรมที่ กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-72 หรืออีเมล training@dtc.ac.th

ทำข้าวหน้าปลาไหล ทำข้าวหน้าปลาไหล