หลักสูตร “ทำข้าวหน้าปลาไหล ที่สุดของการเรียนทำอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ ๆ” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ฝากข่าว โดย :

ปลาไหลญี่ปุ่น ถือเป็นอาหารที่สำคัญของเอเชียตะวันออก ทำให้เกิดเป็นอุตสาหกรรมประมงบ่อเลี้ยงปลาขึ้น  ในประเทศส่วนใหญ่ของภูมิภาคนี้ ญี่ปุ่นจะเรียกปลาชนิดนี้ว่า อูนางิ ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น ร้านอาหารจำนวนมากนิยมเสิร์ฟโดยการย่าง กลายเป็นอาหารที่เรียกว่า คาบายากิ

 

ข้าวหน้าปลาไหล (คาบายากิ) เป็นอาหารอย่างหนึ่งของญี่ปุ่น โดยการนำปลาไหลญี่ปุ่นที่ถูกเลาะก้างออกหมดแล้ว ไปย่างและพรมน้ำซอสไปด้วยขณะย่าง ซึ่งน้ำซอสที่ใช้นั้น ทำมาจากการเอาน้ำสต๊อกปลาไหล ปรุงกับซีอิ๊ว มิริง และน้ำตาล วางบนข้าว

 

วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดให้มีการเรียนการสอนในหลักสูตร “ทำข้าวหน้าปลาไหล (Eel Dishes)” หลักสูตรคุณภาพที่วิทยาลัยดุสิตธานีทำความร่วมและฝึกสอนโดยสถาบัน ซือจิ (Tsuji Culinary Institute) ซึ่งเป็นสถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการทำเมนูปลาไหลเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งประกอบไปด้วย 4 เมนู ดังนี้ ปลาไหลอูนางิในซอสไข่ ปลาไหลอูนางิย่างสไตล์ชิรายากิ ข้าวหน้าปลาไหล ไข่ม้วนไส้ปลาไหลอูนางิย่าง

วิธีทำทำข้าวหน้าปลาไหล

หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรการอบรม 1 วัน วิธีทำข้าวหน้าปลาไหล เปิดสอนในวันที่เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เริ่มเรียนตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี ในราคาอบรมเพียงแค่ท่านละ 25,900 บาท

หมายเหตุ: ราคานี้รวมวัตถุดิบ ผ้ากันเปื้อน เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรมที่ กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-72 หรืออีเมล training@dtc.ac.th

ทำข้าวหน้าปลาไหล ทำข้าวหน้าปลาไหล