Home » ข่าวพีอาร์ » หลักสูตร “ทาร์ต ขนมอบสุดคลาสสิค” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตร “ทาร์ต ขนมอบสุดคลาสสิค” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ทาร์ต ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยการดัดแปลงมาจากพาย แต่ทาร์ตให้ความเป็น High Cuisine คือมีความหรูหรา หน้าตาสวยงามงามกว่าพาย มีความประดิดประดอย ใส่ใจทุกรายละเอียด เน้นความอร่อยตั้งแต่ตัวครัสท์ ไปจนถึงไส้ และมักเป็นของหวาน เช่นผลไม้ หรือคัสตาร์ด

 

ทาร์ตให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม บรรจงสร้าง มีความประดิดประดอย เน้นรสชาติที่อร่อย มีการบาลานซ์ระหว่างสัดส่วนและรสของฐานที่เป็นครัสท์และตัวไส้ ทาร์ตจึงมักอร่อยทั้งครัสท์และไส้ อาจจะมีไขมันหรือน้ำตาลมากกว่า
ด้วยความที่ทาร์ตเน้นการบาลานซ์ของรสชาติ ดังนั้นฐานครัสท์จะบางและไส้ทาร์ตมักจะเตี้ย ไม่สูงมาก เพื่อให้กินกับฐานแล้วให้ความรู้สึก “พอดี” ไม่มากหรือน้อย เมื่อเน้นความสวยงาม พิมพ์สำหรับทาร์ตเป็นพิมพ์ที่ถอดก้นได้ เวลาเสริ์ฟขนม สามารถตกแต่งบนจานได้อย่างสวยงาม

 

วิทยาลัยดุสิตธานี ได้จัดให้มีการเปิดสอนในหลักสูตร ทาร์ต ขนมอบสุดคลาสสิค” ขึ้นมาเพื่อเรียนรู้การทำ           ทาร์ตที่จะทำให้ผู้เรียนได้เพลิดเพลินไปกับทาร์ต 3 แบบ 3 สไตล์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ฝึกสอนอย่างละเอียดในทุกขั้นตอนและเทคนิคการลงมือปฏิบัติ  โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเบเกอรี่ เมนูต่าง ๆ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้อย่างละเอียดประกอบไปด้วย คาราเมลช็อกโกแลตทาร์ต (Caramel Chocolate Tart) เลมอนเมอร์แรงทาร์ต (Lemon Meringue Tart) ช็อกโกแลตมูสราสเบอรี่เจลลี่ทาร์ต (Chocolate Mousse and Raspberry Jelly Tart)

 

หลักสูตร “ทาร์ต ขนมอบสุดคลาสสิค” เป็นหลักสูตรการอบรม 1 วัน เปิดสอนในวันที่เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เริ่มเรียนตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี ในราคาอบรมเพียงแค่ท่านละ 5,990 บาท

หมายเหตุ: ราคานี้รวมวัตถุดิบ ผ้ากันเปื้อน เอกสารประกอบการสอน และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรมที่ กรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-72 หรืออีเมล training@dtc.ac.th