หลักการ ทำ SEO เพื่อโปรโมทเนื้อหาบทความ หรือเนื้อหาข่าว ของคุณ ให้ได้ผลดี

ฝากข่าว โดย :

Google SEO
SEO
หรือ Search Engine Optimization คือกระบวนการที่พยายามเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ เข้าสู่เนื้อหาเว็บไซต์ จาก Search Enigne (Google ,Yahoo ,Bing เป็นต้น) ต่างๆ ด้วยวิธีการต่างๆ ตัวอย่าง Search Enigne ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจบัน คือ Google เพราะโดยปกติแล้วเว็บไซต์ที่ปรากฏอยู่ใน Google ในลำดับแรกๆ มักจะถูกคลิกบ่อยกว่าเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่าง หรืออยู่หน้าถัดไป ตัวอย่างเชนเช่น การค้นหารูป, การค้นหาวิดีโอ แต่สิ่งที่คนเราส่วนมากใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุดก็คือ Web Search นั่นเอง พูดง่ายๆ ก็คือ SEO คือ การแย่งชิงพ้นที่การแสดงผลเนื้อหาของเรา เพื่อช่วงชิงตำแหน่งสูงๆ ของผลลัพธ์ในการค้นหาจาก Search Engine ชื่อดังต่างๆ โดยมี Keyword ที่ผุ้ค้นหาเป็นตัววัดปริมาณการค้นหาที่ผุ้คนหาแต่ละคนใช้

การที่จะทำให้เว็บไซต์ หรือเนื้อหาบทความของเราเจริญเติบโต ต้องมีการทำ SEO เพื่อให้ การ โฆษณาขายสินค้า ให้เป็นที่รู้จัก
ใน การทำ SEO ให้กับบทความนั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยหลักการคร่าวๆทั่วไป มีดังนี้

1. พยายาม ใส่หัวข้อ หรือชื่อบทความที่ดี ที่เกี่ยวกับเนื้อหา ไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป และไม่ซ้ำกับบทความอื่นที่เคยโพส ทั้งในเวบไซด์นี้หรือที่เคยโพสลงเวบไซด์ภายนอกก่อนหน้านี้
2. อัพเดทเนื้อหาบ่อยๆ 
3. การอัพเดทเนื้อหาเว็บไซต์ หรือบทความให้ทันต่อยุคต่อสมัยอยู่ตลอด อย่างเช่นปัจจุบัน และมีเนื้อหาที่ไม่ซ้ำกับเวบอื่นๆ จะทำให้ Search Engine ได้รับข้อมูลใหม่ของเว็บไซต์เราบ่อยๆ โดยปกติแล้ว Search Engine จะชอบเว็บไซต์ที่มีการเพิ่มเนื้อหาสม่ำเสมอ
4. หาลิงค์จากเว็บไซต์ภายนอก มาที่บทความหรือเวบไซด์ ซึ่งถ้าเวบไซด์ภายนอกที่ลิ้งค์มามีเนื้อหาคล้ายๆ กัน ย้ำนะครับว่าเนื้อหาต้องเกี่ยวข้องกัน จะเป็นผลดีมากๆกับบทความนั้นๆ
5. พยายามอย่ามีแค่เนื้อหา ถ้าคุณมีเวลา คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพประกอบเนื้อหาเข้าไปด้วยจะดีมาก แต่รูปภาไม่ควรมีขนดไฟล์ที่ใหญ่จนเกินไป เพราะคนที่เข้าชมเว็บไซต์เห็นตัวหนังสือเยอะๆ จะเริ่มเอียน มีรูปภาพบ้างประปราย คนอ่านจะได้พักสายตาบ้าง แถมบทความของคุณจะมีโอกาสไปปรากฏในผลลัพธ์การค้นหารูปภาพของ Search Engine อีกด้วย และที่สำคัญ พยายาม จัดวางเนื้อหา และออกแบบบทความให้อ่านง่ายและดูดี