ราคาขายที่ดิน !! ทั่วพื้นที่วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก (East 0uter Ring Road)

ฝากข่าว โดย :

จากความเจริญของเมืองหลวงที่ขยายตัวออกไปเรื่อย สำหรับ ย่านวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก (East outer ring road) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณวงแหวนรอบนอกกาญจนาภิเษก (ฝั่งตะวันออก) มีความโดดเด่นด้านศักยภาพที่ตั้ง ความพร้อมของระบบสาธารณูปโภคสาธารณูปการทั้งหลาย สามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้าเมืองได้ง่าย หมู่บ้านจัดสรร ,สถานศึกษา และเชื่อมต่อกับจังหวัดทางภาคตะวันออกของประเทศไทยเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดเล็ก และศูนย์กระจายสินค้าต่างๆ TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลราคาขายที่ดิน ณ เดือนสิงหาคม 2557 ในย่านวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ที่ประกาศขายในตลาดจริง ( ข้อมูลดังกล่าวได้คละขนาดที่ดิน และไม่คำนึงถึงศักยภาพที่ตั้งที่ดินรายแปลง) เพื่อติดตามภาพรวมสถานการณ์การซื้อขายที่ดิน แบ่งได้เป็น 3 โซนหลัก รวมทั้งสิ้น 7 ทำเล ดังนี้

01

1. โซนติดศูนย์กลางธุรกิจแถบสุขุมวิท เชื่อมต่อด้วยถนนเอกมัย-รามอินทรา TerraBKK Research พบว่า มีราคาขายเฉลี่ย 65,000 บาท/ตร.วา คือ มีช่วงราคาขายเฉลี่ย 40,000 – 117,000 บาท และช่วงขนาดที่ดินเฉลี่ย 0-0-85 ไร่ ถึง 3-3-0 ไร่ ซึ่งสามารถแยกออกเป็นทำเลย่อยได้ ดังนี้ ทำเลอ่อนนุช-ศรีนครินทร์-บางนา   ช่วงราคาขายเฉลี่ย 63,000 – 197,000 บาท/ ตร.วา ทำเลลาดพร้าว-รามคำแหง-บางกะปิ   ช่วงราคาขายเฉลี่ย 49,000 – 88,000 บาท/ ตร.วา ทำเลพัฒนาการ-คลองตัน-ประเวศ   ช่วงราคาขายเฉลี่ย 30,000 – 85,000 บาท/ ตร.วา 2. โซนติดชุมชนเมือง เชื่อมต่อด้วยถนนวิภาวดี-รังสิต และถนนพหลโยธิน TerraBKK Research พบว่า มีราคาขายเฉลี่ย 42,000 บาท/ตร.วา คือ มีช่วงราคาขายเฉลี่ย 27,000 – 78,000 บาท และช่วงขนาดที่ดินเฉลี่ย 0-1-50 ไร่ ถึง 15-3-0 ไร่ ซึ่งสามารถแยกออกเป็นทำเลย่อยได้ ดังนี้ ทำเลแจ้งวัฒนะ-ดอนเมือง-ติวานนท์   ช่วงราคาขายเฉลี่ย 34,000 – 96,000 บาท/ ตร.วา ทำเลเกษตรนวมินทร์-รามอินทรา   ช่วงราคาขายเฉลี่ย 30,000 – 77,000 บาท/ ตร.วา ทำเลวัชรพล-สายไหม   ช่วงราคาขายเฉลี่ย 11,000 – 22,000 บาท/ ตร.วา 3. โซนรอยต่อกับต่างจังหวัด ได้แก่ ทำเลสะพานสูง มีนบุรี ลาดกระบัง ซึ่งเชื่อมต่อกับจังหวัดฉะเชิงเทรา TerraBKK Research พบว่า มีราคาขายเฉลี่ย 18,000 บาท/ตร.วา คือ มีช่วงราคาขายเฉลี่ย 10,000 – 35,000 บาท และช่วงขนาดที่ดินเฉลี่ย 0-1-50 ไร่ ถึง 10-1-0 ไร่ ท้ายนี้ TerraBKK Research ขอกล่าวว่า การศึกษาราคาตลาดที่ดิน สามารถใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นประกอบการตัดสินใจลงทุนได้ เพื่อให้การลงทุนเป็นไปอย่างคุ้มค่าอย่างแท้จริง

 

02


อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : TerraBKK.com – http://terrabkk.com/?p=26686

TerraBKK.com แหล่งรวมความรู้อสังหาริมทรัพย์ และงานวิจัยเจาะมูลค่าบ้านมือสอง พร้อมนำเสนอรูปแบบการค้นหาบ้านด้วย Google Map เจ้าแรกในประเทศไทย TerraBKK.com เป็นแหล่งรวมความเคลื่อนไหวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่มากด้วยคลังความรู้ สาระบันเทิง สำหรับบ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภท ทุกทำเล เพื่อสร้างโอกาส และมูลค่าเพิ่ม แก่การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้วยจุดเริ่มต้นจากการรวมตัวของผู้มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ สำหรับจุดเด่นของ TerraBKK.com คือ การค้นหาอสังหาริมทรัพย์ ด้วย Google Map ซึ่งเป็นระบบที่จะเปลี่ยนจากการค้นหาแบบเดิมๆ เป็นการค้นหาตามทำเลที่แม่นยำที่สุด เพราะเราออกแบบระบบแผนที่ Google Map เพื่อช่วยให้ผู้ค้นหาสามารถเลือกชมบ้านได้ตามทำเลที่ต้องการ เห็นสถานที่จริง สภาพแวดล้อมจริงทันทีบนหน้าเว็บไซต์ และระบบผู้ช่วยค้นหาบ้านราคาดี (Best price) และบ้านคุ้มค่า (Best value) ในทุกทำเลทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งรองรับการค้นหาทั้งการเช่า ขาย ขายดาวน์ รวมไปถึง การแนะนำโครงการใหม่ อย่างไรก็ตาม TerraBKK.com ไม่ใช่ตัวแทนขาย หรือ นายหน้า แต่ Terrabkk เป็นเพียงสื่อกลาง ที่ เปิดพื้นที่ให้บริการลงประกาศขายบ้านฟรี ซึ่งทีมงานตลาดออนไลน์มืออาชีพ จะเป็นผู้ช่วยผลักดันการโฆษณาบ้านในสื่อออนไลน์ไปสื่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และทีมงานวิจัยและพัฒนาธุรกิจอสังหาฯ จะทำหน้าที่ให้บริการในส่วนของข้อมูลสถิติ การวิเคราะห์ การลงทุน เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ และภาคการเงิน การธนาคาร เท่านั้น ซึ่ง TERRABKK.COM ถือเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร และเป็นศูนย์รวมการประกาศซื้อ-ขาย-เช่า-บ้าน-ที่ดิน ทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสอง ที่พร้อมเป็นสื่อที่นำเสนอทุกแง่มุมของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่รวบรวมเกร็ดความรู้ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อย่างนักลงทุน ด้วยคลังความรู้ อาทิ คู่มือซื้อขายบ้าน แนะนำสร้างมูลค่าเพิ่มในอสังหาริมทรัพย์ แนะนำการขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย และรายงานวิจัยเจาะมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ทุกทำเลทั่วกรุงเทพฯ แบบครบครัน ทั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างความแตกต่าง และนำเสนอสิ่งใหม่ให้กับคนกรุงเทพ ทั้งการวิเคราะห์ วิจัย เจาะข้อมูลเชิงลึก ในทุกแง่มุมของวงการอสังหาริมทรัพย์ เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ TERRABKK.com ถือเป็นแหล่งข้อมูลอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ในโลกออนไลน์ ที่มาแรงอยู่ในขณะนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: www.terrabkk.com [email protected] 098-749-8938,086-6118356