ยามาฮ่า มอเตอร์ จับมือ วาเลนติโน รอสซี เปิดตัวครั้งแรกในงาน Goodwood Festival of speed 2015

ฝากข่าว โดย :

เวสต์ซัสเซกซ์, สหราชอาณาจักร และ อิวาตะ, ญี่ปุ่น–29 มิ.ย.–เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

– ฉลองครบรอบ 60 ปีแห่งการโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ต

บริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ประกาศในวันนี้ว่า ยามาฮ่า และ วาเลนติโน รอสซี นักแข่งจากทีม Movistar Yamaha MotoGP ได้ไปปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในงาน Goodwood Festival of Speed งานการ์เดนปาร์ตี้สำหรับแวดวงมอเตอร์สปอร์ตงานใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 25-28 มิถุนายน ที่เวสต์ซัสเซกซ์ สหราชอาณาจักร โดยการไปร่วมงานนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองอย่างต่อเนื่องของยามาฮ่า มอเตอร์ เนื่องในวาระครอบรอบ 60 ปีของการก่อตั้งบริษัท

รับชมรูปภาพและวิดีโอได้ที่ http://image.net/yamaha_goodwoodfestival_2015

ยามาฮ่า มอเตอร์ ได้จัดแสดงสายพันธุ์รถแข่งยามาฮ่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จากมอเตอร์ไซค์รุ่น Yamaha RD56 Grand Prix เครื่องยนต์ 2 จังหวะ และรุ่น YZR500 (0W23) ซึ่งขับขี่โดยนักแข่งระดับตำนานอย่าง ฟิล รีด และเกียโคโม อากอสตินิ ตามลำดับ มาจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง YZR-M1 MotoGP 2015

นักบิดเจ้าของแชมป์โลก 9 สมัยอย่างวาเลนติโน รอสซี ได้พิชิตภารกิจขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นเขาระยะทาง 1.16 ไมล์ ด้วยพาหนะคู่ใจรุ่น YZR-M1 สีพิเศษ เรียกเสียงฮือฮาจากฝูงชนและแฟนพันธุ์แท้กีฬามอเตอร์สปอร์ตได้อย่างมาก

ยามาฮ่าเข้าร่วมงานนี้เป็นครั้งแรกหลังได้รับคำเชิญจากลอร์ด มาร์ช ผู้ริเริ่ม Goodwood Festival of Speed ขึ้นในปี 1993 การที่ยามาฮ่าได้เข้าร่วมงานนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดในประวัติศาสตร์ 60 ปีที่โลดเล่นอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ต ทั้งยังเปิดโอกาสให้บริษัทได้แสดงออกตามสโลแกน “Revs your Heart – เร่งชีวิตให้เร้าใจ” รวมถึงหลักปรัชญาของญี่ปุ่นอย่าง “Kando” ซึ่งหมายถึงการสร้างความรู้สึกพึงพอใจอย่างลึกซึ้งและความตื่นเต้นเร้าใจในเวลาเดียวกัน

แหล่งข่าว: บริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด

ติดต่อ:
เคนจิ โอสึกิ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ทีมประชาสัมพันธ์สากล
บริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด
โทร. +81-3-5220-7211
แฟกซ์: +81-3-5220-7233
อีเมล: [email protected]

AsiaNet 61008

เรื่องใกล้ฉัน

อินโฟเควสท์ เป็นสำนักข่าวออนไลน์ ด้านเศรษฐกิจและการเงิน ข่าวสารจากสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ผลิตและรายงานข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน การลงทุน และข่าวต่างประเทศในรูปแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจและการลงทุน