โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ร่วมกับบริษัท จาโกตา ไทยแลนด์ จำกัด ผู้นำเข้าอาหารสด และอาหารแช่แข็งจากทั่วโลก จัดเทศกาลอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำและลิ้มลองนานนากดอokomjbkghggggmklอเมนูอาหารจานเด็ดมากมายซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์จากทัสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย (Tasmania, Australia) ทั้งปลาแซลมอน หอยนางรม หอยแมลงภู่ยักษ์สีดำ เนื้อวัว รวมทั้งชีส และเครื่องเทศพริกไทอันเลื่องชื่อจากแทสมาเนีย Old Agony จะถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูจานเด่นในบุฟเฟ่ต์แต่ละคืน 7 วันซ้ำกัน โดยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ชาวออสเตรเลีย เชฟมาร์แชล ออร์ตันและลูกทีม พร้อมพบกับ มร. แอนดูร์ โรเบิร์ต ผู้เชี่ยวชาญด้านหอยนางรมจากประเทศออสเตรเลีย มาสาธิตการแกะเปลือกหอยหางรม ณ ห้องอาหารควิซีน อันปลั๊ก ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม – วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2555
ราคาท่านละ 1,230 บาท สำหรับคืนวันจันทร์ – วันศุกร์
ราคาท่านละ 1,430 บาทสำหรับคืน วันเสาร์
เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ราคา 50% จากราคาเต็มของแต่ละวัน
เมนูอาหารบางส่วนของบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำแต่ละวัน
วันจันทร์ – เวียดนาม เช่น ขนมปังซอฟต์โรลยัดไส้ปลาแซลมอน / หอยแมลงภู่สีดำอบตะไคร้และใบโหระภา / หอยนางรมสดเสริ์ฟคู่ซอสสไตล์เวียดนาม
วันอังคาร – จีน เช่น ปลาแซลมอนเต้าซี่ / หอยนางรมสดเสริ์ฟคู่ซอสเปรี้ยวสไตล์จีน / ปลาแซลมอนนึ่งเสริ์ฟน้ำจิ้มซีฟู๊ด / เนื้อวัวผัดซอสเอ็กซ์ โอ และซอสพริกเสฉวน
วันพุธ – ญี่ปุ่น เช่น ปลาแซลมอนเทอริยากิ / สลัดผักสาหร่ายใส่ปลาแซลมอนสด / หอยนางรมสดเสริ์ฟคู่ซอสซอสโชหยุรสเปรี้ยว – ปอนซึ / หอยแมลงภู่สีดำทอดเทมปุระ / แกงกะหรี่เนื้อวัวกับมันฝรั่ง
วันพฤหัสบดี – อิตาเลี่ยน เช่น ปลาแซลมอนเย็นเสริ์ฟคู่ซอสน้ำมะนาวสไตล์อิตาเลี่ยน (Limoncello) / สลัดผักใส่หอยแมลงภู่สีดำ / หอยนางรมสดเสริ์ฟคู่ซอสไวน์แดง / ปลาแซลมอน พิคาร์ต้า พันพาร์ม่าแฮม ชุปแป้งทอดราดด้วยซอสเนยและมะนาว / สตูร์เนื้อวัวใส่หอมหัวใหญ่สีแดง
วันศุกร์ – ไทย เช่น ปลาแซลมอนทอดกรอบโรยใบโหระพา / หอยนางรมสดเสริ์ฟคู่ซอสต้มยำ / ไข่เจียวไส้หอยแมลงภู่สีดำ / มัสมั่นเนื้อวัว
วันเสาร์ – ทะเล เช่น ปลาแซลมอนอบเกลือและเครื่องเทศเฉพาะจากแทสมาเนีย / หอยแมลงภู่สีดำอบซอสครีมและไวน์ ขาว / สเต๊กเนื้อเสร์ฟคู่กับเห็ดและซอสส้ม
เทศกาลอาหารจากรัฐทัสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย ประกอบด้วย ปลาแซลมอน หอยนางรม หอยแมลงภู่สดตัวโต เนื้อวัว และชีส เป็นการสื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวออสเตรเลียน ด้วยมนต์เสน่ห์อันเป็น เอกลักษณ์ของธรรมชาติ สภาพอากาศ ความเป็นอยู่ สถาปัตยกรรมที่วิจิตรตระการตา และรสชาติความอร่อยดั้งเดิมของชาวออสเตรเลียน
ปลาแซลมอนทัสมาเนีย ค่อนข้างแตกต่างจากปลาแซลมอนประเทศอื่นๆ เป็นปลาที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องปลอดสารพิษ เวลารับประทานจะได้สัมผัสกลิ่นของความสดจากทะเลมหาสมุทรอีกด้วย เป็นปลาแซลมอนทะเลจากแอดแลนติก ด้วยความที่มีคุณภาพดี ปลอดมลภาวะ คุณภาพน้ำ และอากาศสะอาดที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เหตุจากเกาะแทสมาเนีย เป็นผืนแผนดินสุดท้าย ก่อนจะถึงขั้วโลกใต้ ไม่มีดินแดนอื่นใดมาขวางกั้น ปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 จากมหาสมุทรแอตแลนติก สังเกตุง่ายๆ ปลาแซลมอนแทสมาเนียที่มีคุณภาพดี ต้องมีผิวหนังเต่งตึง เนื้อแน่น เรียบเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การนำมาทำเมนูสเต๊ก / รมควัน / ซูชิ เป็นต้น ปัจจุบันนี้คนนิยมรับประมานปลาแซลมอนกันมากขึ้น เนื่องจากปลาแซลมอนอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ปลาแซลมอนอยู่ในน้ำลึกจะทำให้เกิดกรดไขมันโอเมก้า3 ซึ่งดีต่อสุขภาพและช่วยลดคอเลสเตอรอลกับไขมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด อีกทั้งเมื่อรับประทานเป็นประจำจะช่วยพัฒนาบำรุงสมอง สายตา และความจำด้วย
นอกจากนี้ท่านยังได้ลิ้มลองความสด ใหม่ หวานฉ่ำ ตัวโตๆ ของหอยนางรมทัสมาเนีย (Tas Prime Oysters) หอยนางรมชนิดนี้มีลักษณะเปลือกที่หนา เนื้อนุ่ม และมีกลิ่นที่สดใหม่กว่าหอยนางรมประเภทอื่นๆ อีกทั้งเจริญเติบโตอยู่ตามก้นทะเลที่เป็นทรายหรือเต็มไปด้วยตะกอนในเขตน้ำลึกรอบชายฝั่งทะเลของเกาะทัสมาเนีย หอยนางรมชนิดนี้อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ทั้งวิตามิน A1 B2 B3 D และ แร่เหล็ก ทองแดง ไอโอดีน แมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี แมงกานีส และฟอสฟอรัส ซึ่งดีต่อสุขภาพอีกทางนึง
ทัสมาเนีย (Tasmania) เป็นรัฐเล็กที่สุด ในจำนวนทั้ง 6 รัฐ ของประเทศออสเตรเลีย อยู่ห่างจากฝั่งไปทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 240 กิโลเมตร โอบอ้อมด้วยมหาสมุทรแปซิฟิกใต้และอีกด้านเป็นมหาสมุทรแอตแลนติค ทะเลทัสมาเนียและช่องแคบบาสส์ (Bass Strait) ได้รับการยกย่องว่าเป็น สถานที่ที่มีอากาศสะอาดบริสุทธิ์ดีที่สุดในโลกจนถูกขนานนามว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์ของออสเตรเลีย เนื่องจากมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ประกอบกับภูมิประเทศอันสวยงาม มีต้นไม้และพืชพันธุ์สีเขียวนานาชนิด
ในอดีตทัสมาเนียถูกเรียกว่า เกาะแอ๊ปเปิ้ล (AppleIsland) เพราะมีผลผลิตแอ๊ปเปิ้ลค่อนข้างมาก อีกทั้งตัวเกาะมีรูปทรงคล้ายผลแอ๊ปเปิ้ล แต่ปัจจุบันเกาะทัสมาเนียกลายเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศ ให้นักท่องเที่ยวได้มาเยือน อีกทั้งหลากหลายอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อให้แก่ผู้มาเยือนได้ลิ้มลอง เช่นไวน์ ชีส แซลมอน เนื้อแกะ หอยนางรม หอยแมลงภู่ เป็นต้น
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 02 680 9999
www.pullmanbangkokkingpower.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ โทร. 02 680 9999
วณิชยา เกียรติดำรงวงศ์ (หญิง), ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
081 944 5571, Wanitchaya@pullmanbangkokkingpower.com
ปิยะรัตน์ ธีระเดช (กอล์ฟ), ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
081 866 3755, marcomms1@pullmanbangkokkingpower.com
สราลี นาคพลับพลา (ปอม), เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด
089 120 2923, marcomms2@pullmanbangkokkingpower.com