ขอแสดงความยินดีกับ มาดามนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เชฟใหญ่แห่งบลู เอเลเฟ่นท์ ที่ได้รับรางวัล Top Talk-About Lady บุคคลหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์ และสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งจัดขึ้นโดยเว็บไซต์ MThai.com เว็บไซต์อันดับ1 ด้านบุคคลและสังคม และนิตยสาร Gossip Star เมื่อเร็วๆ นี้
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่บริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด
คุณชุตินันท์ คุณะดิลก อีเมล์ chutinun.guna-tilaka@ghcasia.com
โทร. 0-2357-1183
เกี่ยวกับบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป
นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2523 คุณนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่อาหารไทยและวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกผ่านการทำงานของบลูเอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป
ปัจจุบัน ธุรกิจภายใต้บลูเอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ประกอบด้วย ภัตตาคารบลูเอเลเฟ่นท์ทั้งหมด 11 สาขาทั่วโลก ได้แก่ ลอนดอน ปารีส บรัสเซลส์ โคเปนเฮเกน ลียง ดูไบ บาห์เรน มอลต้า จาการ์ตา ภูเก็ต และกรุงเทพฯ โดยมีโรงเรียนสอนทำอาหาร 2 แห่งที่กรุงเทพฯ และภูเก็ต รวมทั้งการผลิตและส่งออกเครื่องแกง น้ำจิ้ม และเครื่องปรุงต่างๆ ของไทยสู่กว่า 20 ประเทศทั่วโลก
ด้วยความรักในการทำอาหารที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากมารดาของเธอ ผู้ซึ่งได้ถ่ายทอดวิชาด้านการปรุงอาหารและเคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารไทยต้นตำรับให้แก่คุณนูรอ ทำให้การรังสรรค์และปรุงอาหารไทยในประเทศที่มีวัตถุดิบตามฤดูกาล หรือบางครั้งอาจหาไม่ได้เลยไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเธอ และนอกจากมารดาของคุณนูรอแล้ว เธอยังได้รับคำแนะนำและฝึกสอนจากอาจารย์ ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยอีกด้วย
นอกจากอาหารไทยโบราณที่หาทานยากแล้ว มาสเตอร์เชฟนูรอได้สร้างสรรค์รายการอาหารใหม่ที่ใช้วัตถุดิบและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงให้กับแขกอยู่เสมอ