ผู้ประกอบการไทย ประกาศผนึกกำลังร่วมพลิกเศรษฐกิจด้วยธุรกิจอาหาร

FLASH SALE
ฝากข่าว โดย :

รวมพลสุดยอดผู้ประกอบการไทย
ประกาศพร้อมพลิกเศรษฐกิจด้วยธุรกิจอาหาร ในงาน R&B 2011
 
อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ ร่วมกับ นิตยสาร ไทยแลนด์ เรสเตอรองต์ นิวส์ จัดงานแถลงข่าวความพร้อมในการจัดงาน “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2011” หรือ “อาร์ แอนด์ บี 2011” รวมพลังหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับผลกระทบจากภาวะต้นทุนที่เพิ่มขึ้นภายใต้แรงกดดันจากเศรษฐกิจที่แปรผัน โดยผนึกกำลังกับ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัท ชัยทิพย์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายข้าวแบรนด์พนมรุ้ง, บริษัท บุญรอดบริวเวอร์รี่ จำกัด และบริษัท ดั๊กคิง จำกัด มาเพิ่มความแข็งแกร่งสานต่อความยิ่งใหญ่และยกระดับความเป็นมืออาชีพให้กับวงการร้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมตอกย้ำจุดแข็งการเป็นงานแสดงสินค้าเฉพาะกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร บาร์ การจัดเลี้ยง รวมไปถึงการบริการระดับนานาชาติที่จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2554 ณ อาคาร 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
ในงานได้รวบรวมผู้คร่ำหวอดของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มไว้อย่างคับคั่ง โดยร่วมกันแถลงถึงความยิ่งใหญ่ในการกลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 2 ของ “ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2011” อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์โดยการร่วมฟังการเสวนาในหัวข้อ “พลิกเศรษฐกิจด้วยธุรกิจร้านอาหาร” พร้อมเติมเต็มกิจกรรมพิเศษงาน R&B ปีที่ 2 ซึ่งได้รับเกียรติจาก เชฟจำนงค์ นิรังสรรค์ นายกสมาคมพ่อครัวไทย, สุพร ศรีธัญญาวงศ์ ตัวแทนสมาคมผู้บริหารงานอาหารและเครื่องดื่มแห่งประเทศไทย, อาจารย์จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต, ศิรฎา เตชะการุณ และเอ-สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ เจ้าของร้านมิวส์ทองหล่อ ร่วมเสวนา ณ ห้องอาหารเทอราซซ่า อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
ฉัฐพร โยเหลา กรรมการผู้จัดการ ไทยแลนด์ เรสเตอร์รองต์ นิวส์ เปิดเผยว่า “แนวโน้มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในปีนี้ เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นโอกาสดีที่ตลาดในกลุ่มธุรกิจ Food Service จะเติบโตไปในทิศทางบวก สืบเนื่องจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นควบคู่ไปกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ส่งผลทำให้มูลค่าตลาดรวมของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มภายในประเทศ ซึ่งมีมูลค่ารวมมากกว่าแสนล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี โดยธุรกิจบริการร้านอาหารมีการขยายตัวเพิ่มกว่า 20% และอัตราการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มในปีนี้ มีการขยายตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 30% แต่ถึงแม้โอกาสการลงทุนจะสดใสกว่าปีที่ผ่านมา แต่อุปสรรคด้านต้นทุนสูง ก็ยังส่งผลกระทบต่อธุรกิจอย่างมาก ผู้ประกอบการจึงต้องปรับกลยุทธ์และมีการบริหารจัดการต้นทุนอย่างรัดกุม เพื่อธุรกิจจะได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าธุรกิจร้านอาหาร ที่เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่มีห่วงโซ่อาหาร หรือที่เรียกว่า Supply Chain ใหญ่มาก จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจหลักของไทยที่มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้อย่างแน่นอน”
 
พรพรรณ บุลเนอร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงศักยภาพและความพร้อมในการจัดงาน R&B 2011 ปีที่ 2 ว่า “ด้วยประสบการณ์และศักยภาพในการจัดงานแสดงสินค้า และบริการเชิงธุรกิจของบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด เราได้พลักดันให้งาน R&B 2011 เป็นเวทีกลางในการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และเป็นช่องทางที่จะเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มยอดขาย ส่วนแบ่งทางการตลาด และเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรและแบรนด์ได้เป็นอย่างดี จากปีที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จของงาน R&B ทำให้การกลับมาในปีที่ 2 นี้ เพิ่มความยิ่งใหญ่ในส่วนของกิจกรรมภายในงาน ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก 4 บริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ บริษัท ชัยทิพย์ จำกัด บริษัท ดั๊กคิง จำกัด บริษัท ดินไฟ จำกัด และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากทางกรุงเทพมหานครและมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการ Bangkok Green Restaurant ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการคัดสรรร้านอาหารที่มีการจัดการสุขาภิบาลอาหารถูกต้องตามเกณฑ์มาตรฐานของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งยังเติมเต็มด้วยการจัดเวทีการแข่งขันทั้งระดับชาติและนานาชาติ เพื่อเพิ่มศักยภาพยกระดับสู่สากล อาทิ เชฟชิงแชมป์ประเทศไทย แม่โขงไทยแลนด์บาร์เทนเดอร์โอเพ่น และการแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง Grand Barista Championship ขึ้นในงานนี้ด้วย”
สำหรับงาน R&B 2011 ปีที่ 2 นี้ ได้รับการส่งเสริมจากทั้งภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมสนับสนุนการจัดงานเพื่อส่งเสริมธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอย่างเต็มกำลัง โดย ศุภวรรณ  ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) กล่าวว่า “สสปน.ยินดีให้การสนับสนุนงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่มีหน้าที่ผลักดันให้ประเทศไทย เป็นจุดหมายปลายทางของอุตสาหกรรมการประชุมและการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลกในภูมิภาคอาเซียนไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการทำกิจกรรมการตลาดต่างประเทศเพื่อดึงผู้เข้าร่วมงาน อาทิ แคมเปญการตลาด Extra Night Extra Smile ในการสนับสนุนห้องพักฟรี 1 คืน แก่ผู้ชมงาน รวมถึงสิทธิประโยชน์ในการใช้บริการ VIP Fast Track โดยผู้เข้าชมงานสามารถสมัครใช้สิทธิประโยชน์ดังกล่าวได้ที่ www.tceb.or.th/exhibition  และเชื่อมั่นว่างาน R&B 2011 จะประสบความสำเร็จอย่างสูงเช่นเดียวกับการจัดในปีก่อนหน้าซึ่งมีผู้ร่วมชมงานกว่า 7,000 คนจากในและต่างประเทศ โดยงาน R&B 2011 นี้จะเป็นเวทีสำคัญสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับสากลซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้เกิดการลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าของภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย”
 
ผู้สนใจเข้าร่วมงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ 2011 (อาร์ แอนด์ บี 2011) ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2554 สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานได้ที่ www.thairestaurantandbar.com หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2833-5126

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทกนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด โทร 0-2284-2662 (ที่ปรึกษาด้านการประชาสัมพันธ์)