ผลการประชุม St. Petersburg International Economic Forum 2015 ภายใต้ธีม“ถึงเวลาเดินหน้า: กรุยทางสู่ความมั่นคงและรุ่งเรือง”

ฝากข่าว โดย :

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย–26 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุมประจำปีนี้ได้รับเกียรติจากนายเซอร์เก พริคอดโก รองนายกรัฐมนตรีรัสเซีย เสนาธิการรัฐบาลรัสเซีย และประธานคณะกรรมการผู้จัดการประชุม St. Petersburg International Economic Forum เป็นผู้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุม

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.multivu.com/players/English/7559951-st-petersburg-economic-forum

สำหรับรายการประชุมนั้นมีความพิเศษทั้งในแง่ของขอบเขตและหัวข้อหารือ ซึ่งจะครอบคลุมอีเวนท์ทั้งหมดกว่า 150 งาน โดยมีการจัดโปรแกรมการประชุมหลักทั้งสิ้น 84 รายการด้วยกัน ได้แก่:

– พิธีเปิดการประชุมและการอภิปรายกลุ่มในหัวข้อ ‘Economics: Frank Answers to Pressing Questions’
– การประชุมใหญ่ในหัวข้อ ‘Time to Act: Shared Paths to Stability and Growth’
– การประชุม SCO Business Forum
– การประชุม BRICS Business Forum
– การประชุม B20 Regional Consultation Forum ผ่านการอภิปรายกลุ่มสองรายการ
– การประชุม Valdai International Discussion Club
– การประชุม Media Summit
– พิธีมอบรางวัล 2 สาขา: Global Energy และ Development Prize
– การอภิปรายกลุ่มรายการหลัก 44 หัวข้อ
– การประชุมโต๊ะกลมเชิงธุรกิจ 8 รายการ
– การประชุมชี้แจง 4 รายการ
– การประชุมใหญ่ของ Sberbank of Russia 1 รายการ;
– การโต้วาทีทางโทรทัศน์ 6 รายการ
– อีเวนท์ในหัวข้อ ‘Conversations with the Extraordinary’ 3 รายการ
– การอภิปรายโต๊ะกลม 2 รายการ
– การประชุมช่วงอาหารเช้าเชิงธุรกิจ 3 รายการ
– อีเวนท์ตามขอบข่ายของการประชุม 3 รายการ

คณะผู้เชี่ยวชาญของเราเป็นผู้ดำเนินการจัดการอีเวนท์ทั้งหมด โดยผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นการคัดเลือกข้อเสนอตามผลการประชุมเชิงธุรกิจ ซึ่งจะมีการนำเสนอต่อประธานาธิบดีรัสเซียในภายหลัง

การประชุมครั้งนี้มีวิทยากรและผู้ดำเนินการอภิปรายเข้าร่วมกว่า 668 ราย

อีเวนท์หลักประจำการประชุมครั้งนี้ได้แก่ การประชุมใหญ่ในหัวข้อ ‘Time to Act: Shared Paths to Stability and Growth’ (ถึงเวลาเดินหน้า: กรุยทางสู่ความมั่นคงและรุ่งเรือง) โดยมีนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียให้เกียรติเข้าร่วม การประชุมครั้งใหญ่นี้จะได้รับการถ่ายทอดรายการจากสถานีโทรทัศน์กว่า 70 รายทั่วโลก รวมถึงพันธมิตรสื่อมวลชนของเราอย่าง CNBC, Bloomberg และ CCTV

การประชุมใหญ่ การประชุมโต๊ะกลม และการประชุมชี้แจงประจำปีนี้ มีบุคคลระดับ VIP ของรัสเซียเข้าร่วมงานถึง 50 ราย ทั้งรัฐมนตรี ผู้นำหน่วยงานและบริการภาครัฐ เช่นเดียวกับบุคคลระดับ VIP จากต่างประเทศอีก 50 ราย ไม่ว่าจะเป็นอัล-นาจาฟี โอซามะ รองประธานาธิบดีอิรัก; จาง เกาหลี่ รองนายกรัฐมนตรีจีน; อัลมาซเบค อทัมบาเยฟ ประธานาธิบดีคีร์กีซสถาน; ไซฮานบิเลก ชิเมดิน นายกรัฐมนตรีมองโกเลีย; ตุน เนียน รองประธานาธิบดีเมียนมาร์; ดาซิก อิวิกา รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเซอร์เบีย; ลาจิค ราซิม รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงการค้า ท่องเที่ยว และโทรคมนาคมเซอร์เบีย; มัทยูเชฟสกี้ วาซิลี รองนายกรัฐมนตรีเบลารุส; มิควาเบีย อาร์ทูร์ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐอับคาเซีย

นอกจากนี้ ยังมีคณะผู้แทนระดับสูงจากจีน บัลแกเรีย เซอร์เบีย บาห์เรน อิรัก ซาอุดิอาระเบีย เมียนมาร์ และนิคารากัว เข้าร่วมการประชุมเช่นกัน

สำหรับยอดผู้เข้าร่วมการประชุม SPIEF 2015 ทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 10,000 ราย รวมทั้งสื่อมวลชนและผู้ติดตาม

การประชุมประจำปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานจาก 120 ประเทศ รวมถึงรัสเซีย

การประชุมครั้งนี้มีบรรดาซีอีโอจากบริษัทของรัสเซียเข้าร่วมงานถึง 486 ราย และจากบริษัทต่างชาติอีก 319 ราย นอกจากนี้ ยังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากสื่อมวลชน โดยได้รับคำร้องขอเข้าร่วมการประชุมถึง 2061 รายการจาก 43 ประเทศ (ไม่รวมรัสเซีย)

การประชุมประจำปี 2015 มีบริษัทร่วมเป็นพันธมิตรทั้งสิ้น 53 ราย ซึ่งรวมถึงพันธมิตรทั่วไป 4 ราย ได้แก่ Sberbank of Russia, NK Rosneft, Vnesheconombank, OAO Gazprom; พันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง JSC Rosseti; พันธมิตรด้านโทรคมนาคมอย่าง OAO MegaFon; พันธมิตรทางปัญญาอย่าง PwC และพันธมิตรด้านแพลตฟอร์มเครือข่ายธุรกิจอย่าง EY

รับชมวิดีโอได้ที่: http://www.multivu.com/players/English/7559951-st-petersburg-economic-forum

แหล่งข่าว: St Petersburg International Economic Forum

เรื่องใกล้ฉัน

อินโฟเควสท์ เป็นสำนักข่าวออนไลน์ ด้านเศรษฐกิจและการเงิน ข่าวสารจากสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ผลิตและรายงานข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน การลงทุน และข่าวต่างประเทศในรูปแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจและการลงทุน