Home » ท่องเที่ยว » บลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมส่งเสริมอาหารไทย และข้าวไทย สู่ประเทศเปรู

บลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมส่งเสริมอาหารไทย และข้าวไทย สู่ประเทศเปรู

บลู เอเลเฟ่นท์

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลิมา ประเทศเปรู จัดโครงการส่งเสริมการเผยแพร่อาหารไทย และข้าวไทย โดยมี เชฟนูรอ โซ๊ะมณี   สเต็ปเป้ เชฟจากภัตตาคารและโรงเรียนสอนทำอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ และเชฟผู้ช่วย คริส สเต็ปเป้ เป็นผู้สาธิตการทำอาหาร ให้กับสถาบันอาหารชั้นนำของเปรู ได้แก่ มหาวิทยาลัย San lgnacio de Loyola – USIL , สถาบันสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu , สถาบันสอนทำอาหาร Columbia Institute และสถาบันสอนทำอาหาร D’Gallia  เพื่อส่งเสริมความนิยมของอาหารไทย รวมถึงการเปิดตลาดอาหารไทย ข้าวไทย และเครื่องปรุงไทยสู่ประเทศเปรู

บลู เอเลเฟ่นท์

บลู เอเลเฟ่นท์

โดยสาธิตการทำอาหาร ชูวัตถุดิบหลักจากเครื่องพริกแกง และสมุนไพรไทย และรังสรรค์เมนูตำรับไทยโบราณ อาทิ แกงคั่วไก่สับประรด แกงเขียวหวานไก่ พร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ มัสมั่นเนื้อ เป็นต้น โดยมีนักเรียนและเจ้าหน้าที่จาก 4 สถาบันสอนทำอาหารเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 400 คน

บลู เอเลเฟ่นท์

บลู เอเลเฟ่นท์

Related Posts