บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ร่วมสร้างสายใยความผูกพันในครอบครัวด้วยเทศกาลลอยกระทง

ฝากข่าว โดย :

เทศกาลลอยกระทงเป็นประเพณีไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ในปีนี้จะตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 โดยกิจกรรมนิยมที่ทุก ๆ คนให้ความสำคัญในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงคือการลอยกระทงตามสถานที่ต่าง ๆ ที่จัดงานสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ บางบ้านก็มักจะเลือกประดิษฐ์กระทงด้วยตนเองที่ทำมาจากใบตอง การนำดอกไม้ ธูป เทียนมาประดับตกแต่ง เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและความสนุกสนานภายในครอบครัว

สำหรับเทศกาลลอยกระทงในปีนี้ บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างสายใยความผูกพันในครอบครัว เพื่อให้คนในครอบครัวได้ใกล้ชิดและมีเวลาร่วมกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากกิจกรรมในวันลอยกระทงที่นอกเหนือจากการออกไปลอยกระทงนอกบ้านแล้วนั้น เรายังสามารถจัดกิจกรรมเล็ก ๆ อย่างอบอุ่นภายในครอบครัวในวันเสาร์อาทิตย์ เช่น การทำขนมไทยให้ตรงกับคอนเซ็ปต์งานเทศกาลลอยกระทงได้อีกด้วย

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ขอนำเสนอเมนูขนมตาล ขนมไทยสีสันน่ารับประทาน หอมกรุ่น อร่อยถูกปากและยังสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย คนไทยส่วนใหญ่คงคุ้นเคยขนมตาลกันเป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่ทราบถึงส่วนผสมหรือวิธีทำ วันนี้เราจึงมาแบ่งปันสูตรขนมตาลที่รับรองว่า ถ้าทำตามแล้วจะอร่อยติดใจอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ส่วนผสม

 1. เนื้อลูกตาลสุก 200 กรัม
 2. แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
 3. นมบลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ รสออริจินอล 320 มิลลิลิตร
 4. น้ำตาลทราย 200 กรัม
 5. ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
 6. เกลือ 1 ช้อนชา
 7. มะพร้าวขูด

วิธีทำ

 1. เทนมบลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ รสออริจินอล ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
 2. ใส่เนื้อลูกตาลสุก และตีให้เข้ากัน
 3. ใส่แป้งข้าวเจ้า ผงฟู และเกลือ ตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นกรองเพื่อให้เนื้อแป้งเนียนขึ้น และพักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งเซตตัว
 4. นำพิมพ์ใบตองไปนึ่ง 1 นาที ก่อนหยอดแป้ง เพื่อไม่ให้แป้งติดพิมพ์
 5. หยอดแป้งใส่พิมพ์ใบตองจนเต็ม นึ่ง 20 นาที หลังจากนั้นยกออกจากเตา และพักไว้ให้เย็น
 6. จัดวางขนมตาลใส่จาน และโรยมะพร้าวขูดเพิ่มความอร่อย พร้อมเสิร์ฟ

ในทุกช่วงเทศกาลสำคัญของครอบครัวสามารถเลือกซื้อ บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ น้ำนมอัลมอนด์ เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมของอาหาร ขนมเมนูอื่นๆ หรือดื่มเป็นกล่องตามความชอบได้ทั้ง 6 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินอล สูตรไม่เติมน้ำตาล รสวานิลลา รสช็อกโกแลต รสมัทฉะ และรสลาเต้ ในขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 20 บาท และขนาด 946 มิลลิลิตร ในราคา 99 บาท โดยสามารถหาซื้อเครื่องดื่มนมอัลมอนด์ บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ได้แล้วที่ร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada และ JD Central: Heritage สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-813-0954-5 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/Bluediamondthailand และ IG: Bluediamondthailand