ธัญญปุระเปิดรับสมัครนักเรียนกีฬาอีลิท จูเนียร์ สปอร์ต อะคาเดมี พร้อมมอบทุนกีฬาและทุนการศึกษา

FLASH SALE
ฝากข่าว โดย :

ธัญญปุระเปิดรับสมัครนักเรียนสำหรับโรงเรียนกีฬาอีลิท จูเนียร์ สปอร์ต อะคาเดมี พร้อมมอบทุนกีฬาและทุนการศึกษาให้นักกีฬารุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์จากทั่วเอเชียและภูมิภาคอื่นๆ เพื่อให้นักเรียนกีฬา สามารถอุทิศตนเพื่อความสำเร็จในเส้นทางสายนักกีฬาได้โดยไม่ต้องเสียสละโอกาสทางการศึกษา

นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2557 เป็นต้นไป ธัญญปุระจะเปิดโรงเรียนฝึกสอนกีฬาทั้งในรูปแบบโรงเรียนประจำรายเทอม หรือรายปีและแบบให้นักเรียนกลับบ้านได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยนักเรียนจะได้พักที่อาคารที่พักอันทันสมัยและ รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ เปิดรับนักเรียนกีฬาอายุตั้งแต่ 13-18 ปี และมีโครงการทุนนักกีฬาที่จะมอบให้กับ นักกีฬาที่มีพรสวรรค์พิเศษโดดเด่นเพื่อเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยกีฬานานาชาติเมื่อพวกเขาเรียนจบชั้นมัธยม

เปิดรับสมัครนักเรียนกีฬาตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2557 รวมถึงเปิดรับสมัครผู้ต้องการรับทุนกีฬาและ ทุนการศึกษาซึ่งมีจำนวนจำกัดทั้งแบบทุนเต็มจำนวนและทุนให้บางส่วน ทุนที่ให้รวมถึงการฝึกกีฬา ที่พักพร้อมอาหาร และทุนค่าเล่าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ ภูเก็ต อินเตอร์เนชันแนล อะคาเดมี ซึ่งเปิดสอนระบบ International Baccalaureate (IB) World School

การที่มีโรงเรียนและสถานฝึกซ้อมกีฬาอยู่ในสถานที่เดียวกันจะทำให้นักกีฬาเด็กมีแรงบันดาลใจที่อยากจะไต่เต้าขึ้นเป็นนักกีฬาโอลิมปิก ที่ธัญญปุระภูเก็ตนอกจากจะมีโรงเรียนที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ ยังเป็นศูนย์กลางด้านการกีฬา แบบครบวงจรที่มีผู้ฝึกสอนที่มีคุณภาพระดับโลก มีสนามฝึกซ้อมและแข่งขันรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ครบครัน และวิธีการเรียนการสอนกีฬามี่มีประสิทธิภาพ ภายในธัญญปุระมีอาณาบริเวณที่กว้างใหญ่และตั้งอยู่ท่ามกลาง สภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม ซึ่งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นและส่งเสริมการผลักดันนักกีฬาให้มีความมุ่งมั่นใน เส้นทางที่เลือก โดยธัญญปุระมีการเรียนการสอนสอนกีฬาสามประเภท ได้แก่ เทนนิส ว่ายน้ำ และไตรกีฬา

ธัญญปุระมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติในฐานะที่เป็นเมกกะคอมเพล็กซ์ด้านการกีฬาที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยเมื่อ ไม่นานมานี้ได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสเดวิสคัพรอบคัดเลือกระหว่างไทยกับฮ่องกง  นอกจากนี้ ที่ผ่านมามีนักกีฬาโอลิมปิกและแชมป์โลกมากกว่า 50 คน รวมถึงนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติจากอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ อิตาลี จีน ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และฮังการี ได้มาเยือนและเลือกเก็บตัวฝึกซ้อมที่ธัญญปุระแห่งนี้

“ผมเข้าใจและรู้ดีที่สุดว่าการจะเป็นเลิศในทางกีฬานั้นต้องใช้สิ่งใดบ้าง” คริส แม็คคอร์แม็ค ประธานกรรมการบริหาร ของธัญญปุระและแชมป์โลกไตรกีฬาสี่สมัยกล่าว “และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมผมถึงเลือกมาอยู่ที่ธัญญปุระ รวมถึงลูกทั้ง สามคนของผมด้วย

“ที่นี่มีสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและครบครัน รวมถึงมีแนวทางและวิธีการฝึกฝนจิตใจและร่างกาย ที่มีประสิทธิภาพซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมากที่สุดในการดึงเอาศักยภาพของนักกีฬาออกมา แนวทางของธัญญปุระ เป็นแนวทางที่รอบด้านที่สามารถสร้างความเป็นเลิศด้านการศึกษาและการกีฬา ร่างกายและจิตใจ สุขภาพและสุขภาวะ

“สิ่งหนึ่งที่ผมเรียนรู้ในระหว่างเส้นทางที่ต้องฝ่าฟันสู่จุดสูงสุดของโลกไตรกีฬาคือ ชีวิตคือการเรียนรู้จากประสบการณ์ ผมเลือกที่จะเรียนให้จบก่อนที่จะเลือกชีวิตนักกีฬาอาชีพ ดังนั้น อีลิท สปอร์ต อะคาเดมี ของธัญญปุระจึงเป็นทางเลือก ที่ดีที่สุดสำหรับให้นักกีฬารุ่นเยาว์ที่มีความสามารถได้ไล่ตามความฝันของพวกเขาโดยไม่ต้องทิ้งเรื่องการเรียน

“และสำหรับเด็กที่รักการเล่นกีฬาแต่ความสามารถอาจจะยังไม่ถึงระดับซุปเปอร์สตาร์ โรงเรียนกีฬาของธัญญปุระ ให้ความสำคัญกับการสร้างรากฐานที่มั่นคงในด้านการศึกษา กีฬา และการเจริญเติบโตทางอารมณ์ เด็กๆ จะได้เรียนกับ ครูและโค้ชที่ดีที่สุด”

ธัญญปุระตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียงแค่ขับรถ 15 นาที โรงเรียนฝึกสอนกีฬาของธัญญปุระมีโปรแกรม การฝึกสอนที่สนับสนุนการพัฒนานักกีฬาเด็กที่มีพรสวรรค์โดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา เวชศาสตร์การกีฬา โภชนาการ อาหาร และการแนะนำสุขภาพ รวมถึงการฝึกฝนจิตใจของนักกีฬาและการสร้างความแข็งแกร่งทางด้านจิตใจ

อีลิท จูเนียร์ สวิมมิ่ง อะคาเดมี กำหนดแผนพัฒนาระยะยาวสำหรับนักกีฬาที่ต้องการทุนการศึกษาต่อในระดับวิทยาลัย ที่ธัญญปุระมีสระว่ายน้ำยาว 50 เมตรที่ได้มาตรฐานสำหรับแข่งโอลิมปิก (ลึก 3 เมตร) มีหน้าต่างจับภาพวิดีโอใต้น้ำ เพื่อการวิเคราะห์ และใช้บล็อกสตาร์ทของโอเมก้า ดูแลการฝึกสอนโดย แรนดี้ ไซมอน ซึ่งได้รับการรับรองโดย American Swimming Coaches Association และ Australian Swimming Coaches and Teachers Association แรนดี้ได้สร้างนักว่ายน้ำแชมป์ระดับชาติและนักว่ายน้ำ Division One ทีมวิทยาลัยสหรัฐอเมริกามาแล้วหลายรุ่น  และปัจจุบันกำลังฝึกนักกีฬาว่ายน้ำไทยเพื่อเข้าชิงชัยโอลิมปิกปี 2016 โดยเมื่อปีที่ผ่านมา นักกีฬาโรงเรียนสอนว่ายน้ำ ของธัญญปุระประสบความสำเร็จคว้าสองเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์

สนามเทนนิสของธัญญปุระเป็นแบบเดียวกับที่ใช้แข่งออสเตรเลียโอเพ่น ส่วนโปรแกรมของอีลิท จูเนียร์ ไตรกีฬา อะคาเดมี ก็ถูกออกแบบเป็นพิเศษตามแนวทางของสหภาพไตรกีฬานานาชาติเพื่อให้นักกีฬาสามารถประสบความสำเร็จ ในระดับสูงสุด

การทดสอบคัดเลือกเพื่อชิงทุนการศึกษาอีลิท จูเนียร์ สปอร์ต อะคาเดมี ปี 2014 จะมีขึ้นที่ค่ายนักกีฬา Thanyapura Excel and Sport Performance ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนถึงกรกฎาคม นักกีฬาจะมีโอกาสได้แสดงความสามารถของ พวกเขาต่อหน้าโค้ชและผู้ช่วยโค้ชของโรงเรียน

โรงเรียนนานาชาติ ภูเก็ต อินเตอร์เนชันแนล อะคาเดมีจะเปิด Open Days ในวันที่ 12 มีนาคมและ 25 เมษายน 2557 สำหรับให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมภายในโรงเรียนและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหลักปรัชญาการเรียนรู้ทางสังคมและอารมณ์ หรือ Social Emotional Learning ของโรงเรียนและหลักสูตรการเรียนการสอนระบบ International Baccalaureate (IB) World School

EJSA-CAPTION

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือรูปภาพความละเอียดสูง โปรดติดต่อ:

คุณณัฐภัทร อัศวธนชาติ

ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารการตลาด

อีเมล์: nathaphat.a@thanyapura.com

โทร: +66 (0) 76 336 000 ต่อ 5064

Mobile: +66 (0) 80 266 9393
www.thanyapura.com