ต่อภาษีรถออนไลน์ สำหรับ รถเกิน 7 ปี และการตรวจสภาพรถยนต์ ที่ ตรอ.

ฝากข่าว โดย :

การต่อภาษีรถออนไลน์ รถเกิน 7 ปี ทำได้ง่าย ๆ อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ไม่ยุ่งยาก สามารถต่อภาษีรถออนไลน์ได้เลย

ขั้นตอนการต่อภาษีออนไลน์รถเกิน 7 ปี

1. ตรวจสภาพรถยนต์ : การต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์รถเกิน 7 ปี จะต้องทำการตรวจสภาพรถยนต์ ไปตรวจสภาพรถที่ ตรอ. หรือสถานตรวจสภาพรถเอกชน ก่อน ซึ่ง ตรอ. จะตรวจให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งตัวรถ และเครื่องอุปกรณ์ส่วนควบของรถถูกต้องตามที่กำหนดไว้ในกฎกระทรวง ส่วนค่าตรวจสภาพรถยนต์ นั้นจะอยู่ที่ 200 บาท สำหรับรถยนต์ที่มีน้ำหนักรถเปล่าไม่เกิน 2,000 กิโลกรัม ส่วนรถยนต์ที่มีน้ำหนักรถเปล่าเกิน 2,000 กิโลกรัม จะเสียค่าตรวจสภาพคันละ 300 บาท

2. เข้าไปที่ เว็บไซต์ E-Service ของกรมการขนส่งทางบก eservice.dlt.go.th และทำการ Log-in เข้าสู่ระบบโดยใช้เลขบัตรประชาชน พร้อมใส่รหัสผ่าน หากใครที่เพิ่งเข้ามาใช้งานครั้งแรกและยังไม่เคยยื่นชำระภาษีออนไลน์ ให้ลงทะเบียนสมาชิกใหม่ก่อน
ต่อภาษีรถแบบออนไลน์3. หลังจากเข้า ระบบ E-Service ของเวปไซด์ eservice.dlt.go.th ให้มาที่ช่องบริการ เลือกชำระภาษีรถยนต์ประจำปีผ่านอินเทอร์เน็ต

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์
4. กรอกรายละเอียดประเภทรถ และทะเบียนรถ จังหวัดตามป้ายทะเบียน และชื่อผู้ครอบครองรถ  โดย 1 ผูใช้ในการลงทะเบียน สามารถ ยื่นภาษีออนไลน์ ให้หลาย ๆ คนได้
ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

5. กดที่ช่อง ยื่นชำระภาษี ถ้าได้รับการตรวจสภาพผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางขนส่งจะได้รับข้อมูลจากทาง ตรอ.
ต่อภาษีรถออนไลน์
6. กรอกข้อมูล พ.ร.บ. ที่ซื้อมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเลขกรมธรรม์ บริษัทที่ ซื้อ พ.ร.บ. แต่ถ้ายังไม่มี พ.ร.บ. สามารถ ซื้อพ.ร.บ.แบบออนไลน์ ได้เลยต่อภาษีรถออนไลน์
7. กรอกชื่อ-ที่อยู่ส่งเอกสาร โดยใส่ข้อมูลให้ครบถ้วน
ต่อภาษีรถออนไลน์8. เลือกช่องทางการชำระเงิน โดยมีให้เลือกช่องทาง ทั้งหักบัญชีธนาคาร, ชำระผ่านบัตรเครดิต, ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส
ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์
หลังจากที่ ชำระเงินค่าต่อภาษีรถยนต์ เรียบร้อยแล้ว ทางกรมการขนส่งทางบก จะส่งเอกสารมาตามที่เราเลือกช่องทางเอาไว้ โดยจะได้รับเอกสาร และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีและใบเสร็จรับเงิน ภายใน 3-5 วันทำการ

Related Posts

ข่าว PR ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวออนไลน์ สุขภาพ การดูแลสุขภาพ ข่าวบันเทิง ข่าวหนัง หนังใหม่ เรื่องย่อละคร และข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ