ลิ้มรสอร่อยอย่างไทยแท้ในแบบเซตเมนูกับ สำรับตำรับไทย

ฝากข่าว โดย :

ตำรับไทย

ห้องอาหารลิควิดบาร์แอนด์คาเฟ่ โรงแรมศิริ สาทร ชวนคุณมาลิ้มรสไทยแท้ๆกับ “สำรับตำรับไทย” อาหารไทยเซตเมนูที่รังสรรค์โดยเชฟใหญ่ประจำครัวไทย, เชฟปิ๊ก คณิน สินพันธ์ ผู้เปี่ยมไปด้วยความรักและหลงไหลในอาหารไทยตั้งแต่เยาว์วัย จนได้รับรางวัลเหรียญทอง TICC 2 ปีซ้อนจาก TICC, Thailand International Culinary Classic Thai Cuisine: Individual (professional) โดยผ่านประสบการณ์ด้านอาหารไทยอย่างร้าน โอชา (OSHA) ที่เป็นร้านอาหารไทยชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 20 ปี เป็นต้น

ตำรับไทย

เริ่มต้นเซตด้วย “หมี่กรอบโบราณ”  หมี่กรอบที่ผ่านกระบวนการปรุงรสอย่างประณีตในทุกอณูของรสด้วยเครื่องปรุงกว่า 30 รายการ อาทิ รสหวานจะใช้ทั้งน้ำตาลทรายขาวให้รสหวานแหลมและใช้น้ำตาลปี๊ปให้รสหวานนวล หรือรสเค็มที่ใช้ทั้งเกลือ น้ำปลาและเต้าเจี้ยวขาวผสมกันเป็นต้น เมนูหมี่กรอบโบราณจึงมีรสกลมกล่อม ไม่หวานเกิน ไม่เปรี้ยวหรือเค็มนำ แต่มี “รสกลม” ทั้งหวาน เปรี้ยว เค็ม มัน และกลิ่นหอมโดยเฉพาะจากผิวส้มซ่า

ตำรับไทย

 

ตำรับไทย

ตามด้วย “พล่ากุ้งขมิ้นขาว” กุ้งแม่น้ำตัวโตย่างพอสุกจนหอมยีเนื้อให้ฟูราดด้วยยำน้ำใสพร้อมเครื่องเทศที่ทานพร้อมเนื้อกุ้งเข้ากันอย่างพอดี ต่อด้วย “แกงจืดลูกรอก”  ซุปน้ำใสกลิ่นไอฝรั่งเศสที่เคี่ยวผักนานาชนิดจนหวานใส ทานพร้อมลูกรอกและไก่ฉีก สำรับหลักที่ประกอบไปด้วย “ผัดดอกขจรน้ำปลาดี” ที่เหมาะในการหาทานในฤดูนี้ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการหวัดช่วงปลายฝนต้นหนาว “ปลาเกลือเนื้อฟู” “แกงคั่วปูใบชะคราม” ทานพร้อม “ข้าวหุงน้ำมะพร้าวหอมดอกอัญชัญ” ร้อนๆค่อยๆละเมียดลิ้มชิมทั้งรสและกลิ่นของอาหาร ล้างปากด้วย ขนมโคน้ำกระทิ, แป้งข้าวเหนียวนุ่มสอดไส้ด้วยจากมะพร้าวทึนทึกผัดน้ำตาลราดด้วยน้ำกระทิและข้าวพอง หวาน หอมและกรอบ

ตำรับไทย

ทั้งหมดนี้เสิร์ฟให้ท่านได้ลิ้มลองในราคาเซตละ 1,190 บาท++ ต่อท่าน โดยจำกัดแค่วันละ 5 ที่เท่านั้น สำรองที่นั่ง 02-2662345

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ลิควิดบาร์แอนด์คาเฟ่ โรงแรมศิริ สาทร โทร. 02-2662345 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ sirisathorn.com เฟซบุ๊ก: facebook.com/sirisathorn  หรือ อีเมล [email protected]

ตำรับไทย

Related Posts