Home » ข่าวพีอาร์ » ดี-แลนด์ กรุ๊ป เปิดแผนธุรกิจครึ่งหลังปี ’57

ดี-แลนด์ กรุ๊ป เปิดแผนธุรกิจครึ่งหลังปี ’57

ดี-แลนด์ กรุ๊ป เปิดแผนธุรกิจครึ่งหลังปี 57

ปักหลักพระราม 2 เป็นทำเลชัย เตรียมรุกอสังหาโซนตะวันออก

 

เดินหน้าอัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่อง เน้นประโยชน์ผู้โภค พร้อมตั้งเป้า 800 ล้านบาท ปักหลักทำเลพระราม 2 – จังหวัดสมุทรสาคร เป็นหลัก หลังประเมินสภาวะตลาดในโซนนี้ยังคงมีดีมานด์ต่อเนื่อง เตรียมลุยโซนตะวันออกทำมิกซ์ยูสที่ศรีราชา จ.ชลบุรี รองรับอุตสาหกรรมคึกคักรับเออีซี เผย พอร์โต้ ชิโน่ ตอบรับฉลุย พร้อมลุยกิจกรรมสร้างสีสันตลอด 24 ชั่วโมง

นายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี-แลนด์กรุ๊ป จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในเขตกรุงเทพฯ ตอนใต้ และสมุทรสาคร เปิดเผยสภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ในโซนพระราม 2 – สมุทรสาครช่วงต้นปี 2557 ที่ผ่านมา ว่า ถึงแม้โดยรวมแล้วกำลังซื้ออสังหาฯ จะลดลงทั้งประเทศ เนื่องจากปัญหาทางด้านการเมืองต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาฉุดภาพรวมเศรษฐกิจประเทศชะลอตัว  แต่สำหรับทำเลดังกล่าวแล้วได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อย เนื่องจากกลุ่มธุรกิจต่างๆ ในพื้นที่ดังกล่าวมีการพัฒนาและขยายตัวอยู่ตลอดเพื่อรองรับการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทำให้ในโซนนี้ยังมีดีมานด์ในด้านที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่สดใสจากปัจจัยบวก ทั้งจากการขยายตัวของกรุงเทพ มาตามแนวถนนพระราม 2 และเพชรเกษม ทำให้มีกำลังซื้อบางส่วนจากกรุงเทพเข้าเพิ่มเติม

ย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้เริ่มปรับแผนต่างๆ เพื่อรับมือกับสภาพเศรษฐกิจที่ไม่เสถียรมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2556 ที่ผ่านมา โดยเน้นความต่อเนื่องของกิจกรรมการตลาดไม่ว่าจะเป็น การออกแคมเปญ หรือโปรโมชั่นใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคอย่างเนื่อง  อีกทั้งยังเป็นการสร้างกำไรและมูลค่าเพิ่มให้กับผู้บริโภคที่กำลังพิจารณาซื้ออสังหาฯ ทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสและทางเลือกเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะรูปแบบและระดับราคาของที่อยู่อาศัยที่สอดคล้องกับความต้องการในพื้นที่ ซึ่งยังคงเน้นไปที่บ้านระดับราคาประมาณ 1.5-3 ล้าน และได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มกลุ่มเป้าหมายในกลุ่มนักลงทุนและเจ้าของธุรกิจมากขึ้น 

สำหรับในปี 2557 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายรวมอยู่ที่ประมาณ 800 ล้านบาท  โดยยังคงมีสินค้าจากโครงการที่สามารถขายได้อีก 5 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้านดี เอกชัยพลัส, โครงการบ้านดี เศรษฐกิจ, โครงการ บ้านดี บางโทรัด, โครงการพอร์โต้ วิลล่า และ โครงการดีคอมเพล็กซ์ จำนวนทั้งหมดกว่า 600 ยูนิต  คิดเป็นมูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท พร้อมกันนี้ยังมีแผนงานในการพัฒนาโครงการเพิ่มที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บริเวณใกล้นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 1  โดยจะพัฒนาเป็นโครงการในลักษณะมิกซ์ยูส (Mix Use) ที่ผ่านมุมมองการใช้งานรูปแบบผสม เพื่อตอบสนองได้ครบทุกความต้องการ ประกอบด้วยอาคารพาณิชย์ อาคารพักอาศัย มูลค่าโครงการรวม 500 ล้านบาท คาดว่าจะใช้พื้นที่ในการพัฒนาโครงการรวมประมาณ 15 ไร่ โดยจะแบ่งพัฒนาเป็นเฟสๆ เริ่มก่อสร้างประมาณกลางปีนี้ และคาดว่าโครงการจะเริ่มทยอยแล้วเสร็จประมาณต้นปี 2558

“ถึงแม้ว่าตลาดอสังหาฯ ในโซนนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทองจะมีการแข่งขันที่สูงมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงเป็นทำเลที่มีแนวโน้มการขยายตัวที่สูงเช่นกัน จะเห็นได้จากการเปิดตัวของนิคมอุตสาหกรรม 3 และ 4 เพิ่มขึ้นในพื้นที่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่จากหลายบริษัท และในปี 2558 ที่จะมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อย่างเต็มรูปแบบ ก็จะเป็นอีกปัจจัยบวกในด้านความต้องการที่อยู่อาศัยในโซนนี้ อีกทั้งเมื่อมองในส่วนของระบบระบบสาธารณูปโภคและการพัฒนาเส้นทางคมนาคมที่จะได้รับการก่อสร้าง และพัฒนาเพิ่มอีกหลายสายในอนาคตอันใกล้       ก็ล้วนส่งผลให้ศักยภาพในทำเลนี้เพิ่มขึ้นตามไปด้วยอย่างแน่นอน  

ด้าน นายสุเทพ ปัญญาสาคร กรรมการบริหาร บริษัท ดี-แลนด์กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหาร พอร์โต้ ชิโน่ (Porto Chino) ก็ได้กล่าวถึงภาพรวมสำหรับการก้าวสู่ปีที่ 2 ของไลฟ์สไตล์มอลล์ “พอร์โต้ ชิโน่” ว่า ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักเดินทางในช่วงวันหยุดและเทศกาลต่างๆ

“ด้วยจุดเด่นของพอร์โต้ ชิโน่ ในด้านรูปแบบที่แตกต่างและทำเลของโครงการซึ่งเป็นเสมือนฮาร์ตแวร์แล้ว ในส่วนของซอร์ฟแวร์ ได้แก่ ร้านค้าและกิจกรรมต่างๆ เราก็ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มสีสันเพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่นร้านค้าและบริการต่างๆ ที่รองรับความต้องการของทุกกลุ่มเป้าหมาย อย่างเช่น  “ฟู้ด พอร์ท (Food Port)” ที่เป็นการรวมเอาสุดยอดเมนูอาหารจานอร่อยจากทั่วเมืองสมุทรสาครและพื้นที่ใกล้เคียงมาไว้ใน พอร์โต้ ชิโน่ แห่งนี้ , การจัดตลาดนัดศูนย์รวมของชิคอย่าง “ตลาดท่า Porto Chino” ในทุกวันเสาร์แรกของเดือน เพื่อดึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการมากขึ้น , ตลาดรวมของอร่อยตอนเช้าๆ อย่าง “ไก่โห่ มาร์เก็ต” รวมทั้งกิจกรรมสร้างสีสันในทุกๆ เทศกาล โดยทั้งหมดนี้คือเป้าหมายที่เราวางไว้คือ การสร้างให้ พอร์โต้ ชิโน่ มีสีสันและชีวิตชีวาเพื่อทุกกลุ่มเป้าหมายตลอด 24 ชั่วโมง” สุเทพ กล่าวในตอนท้าย