ซิคอร์สกี้ จัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ S-92 “Legacy of Heroes” สดุดีทหารกล้าของไทย

ฝากข่าว โดย :

กรุงเทพฯ–21 ก.พ.–พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

บริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป (Sikorsky Aircraft Corp.) เตรียมจัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ S-92(R) “Legacy of Heroes” (LOH) ในสัปดาห์นี้ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดหมายหนึ่งในการทัวร์รอบโลก ถือเป็นการเดินหน้าแสดงศักยภาพของอากาศยานสู่สายตาลูกค้า และเป็นการสดุดีทหารกล้าทั่วภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ ซิคอร์สกี้เป็นบริษัทในเครือ ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป (United Technologies Corp.) (NYSE: UTX)

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120220/NE56565)

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20060403/SIKORSKYLOGO)

ซิคอร์สกี้จะจัดการแสดงหลายชุดให้ลูกค้าในประเทศไทยได้ชม กองทัพไทยเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ของซิคอร์สกี้ โดยกองทัพบกใช้เฮลิคอปเตอร์ BLACK HAWK, กองทัพอากาศใช้เครื่อง S-92 และกองทัพเรือใช้เครื่อง SEAHAWK และ S-76 โดยเมื่อไม่นานมานี้กองทัพเรือไทยได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ของซิคอร์สกี้ในปฏิบัติการช่วยเหลือระหว่างเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ รวมถึงในปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือระหว่างเกิดคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปี 2547

ทัวร์เพื่อจัดแสดงเฮลิคอปเตอร์แวะเวียนมาที่ประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จในการแสดงในหลายประเทศเอเชีย ซึ่งรวมถึงมาเลเซีย บรูไน และล่าสุดที่สิงคโปร์ ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ LOH ได้ร่วมจัดแสดงในงาน Singapore Air Show

“ทัวร์แสดงเฮลิคอปเตอร์ Legacy of Heroes ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในสิงคโปร์ มีผู้ชมหลายพันคนเข้าชมเฮลิคอปเตอร์ที่จอดแสดงในงาน และยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในฐานะที่เป็นเครื่องหมายสดุดีทหารกล้าผู้เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น” แครี่ย์ บอนด์ (Carey Bond) ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ส (Sikorsky Global Helicopters)

จนถึงวันนี้ เฮลิคอปเตอร์ LOH ใช้เวลาบินกว่า 100 ชั่วโมงตลอดการเดินสายทั่วโลก โดยใช้เวลาบินประมาณ 43 ชั่วโมงในเอเชีย

คริสตอฟ นูริต (Christophe Nurit) รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า “เฮลิคอปเตอร์รุ่นต่างๆของซิคอร์สกี้ปฏิบัติการในประเทศไทยมาระยะหนึ่งแล้ว การที่เฮลิคอปเตอร์ LOH เยือนประเทศไทยในสัปดาห์นี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ลูกค้าของเราจะได้สัมผัสอากาศยานอันโดดเด่นนี้ ทัวร์รอบโลกครั้งนี้ตอกย้ำถึงความสำคัญของเฮลิคอปเตอร์ในฐานะเครื่องมือช่วยชีวิต และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเชิดชูเกียรติผู้ควบคุมอากาศยานในปฏิบัติการสำคัญๆ”

เฮลิคอปเตอร์ Legacy of Heroes ผลิตตามสั่งโดยพนักงานบริษัท ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ ที่โรงงานหลักในเมืองโคตส์วิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนำอากาศยานรุ่น S-92 มาเพนท์สีเทา-ดำ และมีรูปเงาของทหารกล้าข้างลำตัวเครื่องทั้งสองข้าง อากาศยานรุ่นนี้มีที่นั่งแบบหันหน้าเข้าหากัน, มี triple-litter kit, ระบบควบคุมการบินอัตโนมัติเพื่อการค้นหาและช่วยเหลือ รวมถึงศักยภาพภาพในการปฏิบัติงานทั้งกลางวันและกลางคืน

การทัวร์รอบโลกครั้งนี้เริ่มต้นที่สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนกันยายน 2554 และเมื่อจบการแสดงในประเทศไทยจะมุ่งหน้าต่อไปยังอินเดียซึ่งจะมีการแสดงในหลายเมือง โดยทีมงาน 6 คนจะกล่าวสรุปเกี่ยวกับศักยภาพอันหลากหลายของอากาศยาน รวมถึงเข้าร่วมพิธีสดุดีทหารกล้าและให้ความช่วยเหลือชุมชนไปพร้อมกัน

บริษัทได้สร้างเว็บไซต์เพื่ออัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆในการทัวร์รอบโลก ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.SikorskyLegacy.com

เฮลิคอปเตอร์ S-92 ถูกนำไปใช้ในปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ รวมถึงปฏิบัติการรับส่งบุคคลที่มีความสำคัญมากอย่างผู้นำประเทศ เจ้าหน้าที่บ่อน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง ผู้โดยสารสายการบิน เป็นต้น ทั่วโลกมีฝูงบิน S-92 รวมกัน 151 ลำ และมีชั่วโมงบินรวมกันเกือบ 400,000 ชั่วโมงนับตั้งแต่เริ่มบินครั้งแรกเมื่อปี 2547 ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ S-92 ผ่านการรับรองตามข้อบังคับ Part 29 ของมาตรฐาน FAA/EASA ตามบทแก้ไข Amendment 47 และเป็นอากาศยานรุ่นเดียวที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานที่เข้มงวดดังกล่าวโดยไม่มีข้อยกเว้นหรือการละเว้นใดๆทั้งสิ้น

ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ส บริษัทในเครือซิคอร์สกี้ เป็นผู้พัฒนาและผลิตเฮลิคอปเตอร์พลเรือนที่ได้รับการรับรอง รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันบริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป ในเมืองแสตรทฟอร์ด รัฐคอนเนกติกัต ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำของโลกด้านการออกแบบ ผลิต และให้บริการเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ ส่วนบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป ในเมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเน็กติกัต เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ไฮเทคและให้บริการช่วยเหลือแก่อุตสาหกรรมอวกาศยานและระบบการสร้างต่างๆ

ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทางทวิตเตอร์: http://twitter.com/SikorskyAircrft

ลงทะเบียน RSS: http://www.sikorsky.com/vgn-ext-templating-SIK/v/index.jsp?vgnextoid=162f45d57ef68110VgnVCM1000001382000aRCRD&vgnextchannel=162f45d57ef68110VgnVCM1000001382000aRCRD&vgnextfmt=rss

เว็บไซต์: www.sikorsky.com

ติดต่อ:

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ

ซิคอร์สกี

แมเรียน วี. เฮฟเฟอร์นัน (Marianne V. Heffernan)

โทร: +1-203-386-4373

อีเมล: [email protected]

 

หรือ

พอล แจ๊คสัน (Paul Jackson)

โทร: +1-203-386-7143

อีเมล: [email protected]

อินโฟเควสท์ เป็นสำนักข่าวออนไลน์ ด้านเศรษฐกิจและการเงิน ข่าวสารจากสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ผลิตและรายงานข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน การลงทุน และข่าวต่างประเทศในรูปแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจและการลงทุน