6 เหตุผลที่ควร ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ก่อนอายุ 30

ฝากข่าว โดย :

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนยิ่งเริ่มต้นไว ยิ่งได้ผลตอบแทนเร็ว วัยที่เหมาะกับการลงทุนมากที่สุด คือ วัยที่จบการศึกษาและมีงานมีการทำเรียบร้อย นั่นคือช่วงอายุระหว่าง 25 – 30 ปี แต่ในวัยดังกล่าว มักเป็นวัยที่มีสิ่งยั่วยุสูง เพราะเพิ่งเริ่มต้นสัมผัสอำนาจของเงินและรายได้ด้วยตัวเองรายได้ของคนในวัยนี้จึงมักละลายไปกับสังคม ข้าวของ ท่องเที่ยว จนพบได้บ่อยๆ ว่าคนทำงานช่วง 2 – 3 ปีแรกไม่สามารถเก็บเงินได้ จะเริ่มมีเงินเก็บจริงๆ จังๆ คือเมื่อเริ่มแตะหลัก 30 ไปแล้ว ซึ่งหากเทียบกับคนที่เตรียมตัวไวกว่าก็ถือเป็นการเสียโอกาส

หนึ่งในการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับคนวัยไม่ถึงเลข 3 คือ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีข้อดีคือได้ผลตอบแทนในระยะยาว เป็นเงินจำนวนมาก และสม่ำเสมอ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพ ควรเริ่มต้นก่อนอายุ 30 ด้วย 6 เหตุผล ต่อไปนี้

  • เป็นที่อยู่อาศัย คนวัยก่อน 30 หลายคนทำงานไกลบ้าน พักอยู่หอพักและเสียค่าเช่าทุกเดือน ซึ่งจำนวนค่าเช่าที่เสียไป สามารถนำมาผ่อนบ้านหรือคอนโดมิเนียมได้
  • เป็น การกู้ยืมอัตราดอกเบี้ยต่ำ ระยะยาว ดอกเบี้ยบ้านคือดอกเบี้ยที่น้อยที่สุดกับเงินก้อนใหญ่และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระนานที่สุด การผ่อนบ้าน มีระยะเวลาในสัญญาสูงสุดนานถึง 30 ปี และด้วยอัตราดอกเบี้ยที่หลากหลาย การซื้ออสังหาริมทรัพย์จึงไม่ใช่ภาระหนักอึ้ง
  • ปล่อยเช่าได้ (Passive Income) อสังหาริมทรัพย์มีข้อดีที่สุดคือเป็นทรัพย์สินถาวร และมีมูลค่าเพิ่มตลอดเวลา ยิ่งซื้อบ้านและปล่อยเช่าเมื่ออายุน้อยเท่าไหร่ รายรับที่ได้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย เช่น ซื้อคอนโดมิเนียมมา 2 ล้านบาท ปล่อยเช่าเดือนละ 15,000 บาท สินทรัพย์ชิ้นนี้จะทำรายได้ 180,000 บาท/ปี และอาจเพิ่มได้เรื่อยๆตามศักยภาพของทำเล หากปล่อยเช่าเมื่ออายุ 25 เมื่ออายุ 30 จะมีรายได้จากคอนโดมิเนียมแห่งนี้แล้ว 900,000 บาท ทำเงินได้เกือบล้าน เมื่ออายุ 30 น่าสนใจใช่ไหม
  • เป็นมรดก อสังหาริมทรัพย์ถือเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งที่คนทุกยุคทุกสมัยเลือกที่จะนำมาเป็นสินทรัพย์ที่สร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเองและจุดเด่นอีกจุดหนึ่งคือนำมาเป็นมรดกส่งต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานได้ จะเห็นได้จากนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จหลายคนที่ได้รับมรดกจากพ่อแม่และบรรพบุรุษทั้งที่ดิน บ้าน โรงแรม เป็นต้น แล้วสามารถนำทรัพย์สินเหล่านั้นมาพัฒนาหรือขายต่อเพื่อก่อร่างสร้างตัวจากอสังหาริมทรัพย์จนประสบความสำเร็จในอนาคตได้
  • เป็นหลักประกันชั้นเยี่ยม อสังหาริมทรัพย์เป็นหลักประกันที่ทุกสถาบันการเงินอ้าแขนรับหากต้องการเงินลงทุนก้อนใหญ่ อสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในมือจะแปรเป็นเงินได้อย่างง่ายดาย เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน ยิ่งในคนอายุน้อยๆการเปลี่ยนแปลงทางหน้าที่การงานหรือความผิดพลาดทางธุรกิจคือสิ่งที่เกิดขึ้นได้
  • เป็น การลงทุนที่ชนะเงินเฟ้อ เนื่องจากในปัจจุบันปัญญาเงินเฟ้อเป็นอุปสรรคสำคัญที่จะลดทอนมูลค่าเงินในกระเป๋าของท่านให้มีค่าลดน้อยลง การลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถเอาชนะกับปัญหาเงินเฟ้อได้คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บางคนอาจจะบอกว่าก่อนอายุ 30 ปี จะมีเงินพอได้อย่างไรที่จะนำเงินไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงหลักแสนหลักล้าน เพราะคนส่วนใหญ่ในช่วงอายุนี้ทำงานประจำและเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีเงินไม่มากพอที่จะลงทุน ซึ่งปัญหาเหล่านี้ได้ถูกแก้ปัญหาออกไปเนื่องจากนวัตกรรมทางด้านการเงินที่เปลี่ยนแปลงไปสามารถนำอสังหาริมทรัพย์แบ่งออกเป็นหน่วยย่อยๆได้เพื่อให้คนหลายๆคนสามารถเข้ามาถือครองในอสังหาริมทรัพย์ชิ้นนั้นเป็นการถือกรรมสิทธิ์ร่วมกันได้ เราเรียกการลงทุนนี้ว่า การลงทุนในกองทุนรวมอสังริมทรัพย์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องลงทุนหลักแสน หลักล้าน เพียงแค่มีเงินลงทุนขึ้นต่ำ 500 บาท ขึ้นไป สามารถลงทุนได้

การลงทุนก่อนอายุ 30 เป็นสิ่งที่ดีและควรทำที่สุดด้วยเหตุผลต่างๆที่กล่าวมาแล้ว แต่คนวัยนี้มักมีข้อจำกัดคือยังไม่สามารถหาทุนมาใช้กับอสังหาริมทรัพย์ได้ เพราะช่วงเวลา 2 – 3 ปีแรก รายได้จากการทำงานไม่ได้มากมายและอำนาจของเงินที่ได้ด้วยตัวเองก็ช่างเย้ายวน ดังนั้นเมื่อเริ่มทำงานใหม่ๆจึงควรตั้งสติให้มั่นและเก็บเงินเก็บทองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่ออนาคต


อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : TerraBKK.com – http://terrabkk.com/?p=11988

TerraBKK.com แหล่งรวมความรู้อสังหาริมทรัพย์ และงานวิจัยเจาะมูลค่าบ้านมือสอง พร้อมนำเสนอรูปแบบการค้นหาบ้านด้วย Google Map เจ้าแรกในประเทศไทย TerraBKK.com เป็นแหล่งรวมความเคลื่อนไหวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่มากด้วยคลังความรู้ สาระบันเทิง สำหรับบ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภท ทุกทำเล เพื่อสร้างโอกาส และมูลค่าเพิ่ม แก่การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ด้วยจุดเริ่มต้นจากการรวมตัวของผู้มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ สำหรับจุดเด่นของ TerraBKK.com คือ การค้นหาอสังหาริมทรัพย์ ด้วย Google Map ซึ่งเป็นระบบที่จะเปลี่ยนจากการค้นหาแบบเดิมๆ เป็นการค้นหาตามทำเลที่แม่นยำที่สุด เพราะเราออกแบบระบบแผนที่ Google Map เพื่อช่วยให้ผู้ค้นหาสามารถเลือกชมบ้านได้ตามทำเลที่ต้องการ เห็นสถานที่จริง สภาพแวดล้อมจริงทันทีบนหน้าเว็บไซต์ และระบบผู้ช่วยค้นหาบ้านราคาดี (Best price) และบ้านคุ้มค่า (Best value) ในทุกทำเลทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งรองรับการค้นหาทั้งการเช่า ขาย ขายดาวน์ รวมไปถึง การแนะนำโครงการใหม่ อย่างไรก็ตาม TerraBKK.com ไม่ใช่ตัวแทนขาย หรือ นายหน้า แต่ Terrabkk เป็นเพียงสื่อกลาง ที่ เปิดพื้นที่ให้บริการลงประกาศขายบ้านฟรี ซึ่งทีมงานตลาดออนไลน์มืออาชีพ จะเป็นผู้ช่วยผลักดันการโฆษณาบ้านในสื่อออนไลน์ไปสื่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และทีมงานวิจัยและพัฒนาธุรกิจอสังหาฯ จะทำหน้าที่ให้บริการในส่วนของข้อมูลสถิติ การวิเคราะห์ การลงทุน เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งรายย่อยและรายใหญ่ และภาคการเงิน การธนาคาร เท่านั้น ซึ่ง TERRABKK.COM ถือเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลข่าวสาร และเป็นศูนย์รวมการประกาศซื้อ-ขาย-เช่า-บ้าน-ที่ดิน ทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสอง ที่พร้อมเป็นสื่อที่นำเสนอทุกแง่มุมของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่รวบรวมเกร็ดความรู้ ซึ่งจะนำไปสู่การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อย่างนักลงทุน ด้วยคลังความรู้ อาทิ คู่มือซื้อขายบ้าน แนะนำสร้างมูลค่าเพิ่มในอสังหาริมทรัพย์ แนะนำการขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย และรายงานวิจัยเจาะมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ทุกทำเลทั่วกรุงเทพฯ แบบครบครัน ทั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างความแตกต่าง และนำเสนอสิ่งใหม่ให้กับคนกรุงเทพ ทั้งการวิเคราะห์ วิจัย เจาะข้อมูลเชิงลึก ในทุกแง่มุมของวงการอสังหาริมทรัพย์ เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ TERRABKK.com ถือเป็นแหล่งข้อมูลอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ในโลกออนไลน์ ที่มาแรงอยู่ในขณะนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: www.terrabkk.com [email protected] 098-749-8938,086-6118356